Dogecoin là gì? Tại sao Elon Musk lại yêu thích đồng DOGE?

Những người ủng hộ Dogecoin hay DOGE, một loại tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa. Nhưng hiện là một trong những đồng tiền phổ biến nhất xung quanh. Liệu bạn có tin rằng câu trên là tất cả những gì bạn cần biết về Dogecoin.

Theo một cách nào đó, họ sẽ đúng. DOGE không cần suy nghĩ nhiều. Những người hâm mộ tiền điện tử chỉ cần mua nó và giữ nó (một cách nói về tiền điện tử là “không bán”). Cho đến khi điều gì đó tuyệt vời xảy ra. Cho đến khi bạn trở nên giàu có, có lẽ.

Vậy tại sao Elon Musk lại yêu thích đồng DOGE?  Hãy tìm hiểu nhiều thông tin về Dogecoin ngay tại bài viết này

Đồng Dogecoin là gì?

Đồng Dogecoin (DOGE) là một loại tiền tệ phi tập trung với một cộng đồng rất lớn. Tên Doge bắt nguồn từ các meme coin trên internet của một giống chó Shiba Inu. Đây là loại tiền tệ điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. DOGE ra mắt thị trường tiền tệ vào ngày 08/12/2013. Và có tốc độ tạo su ban sơ nhanh hơn hẳn so với các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ đồng DOGE được lưu hành trên thị trường. Sau đó, sẽ có 5,2 tỷ xu được tạo ra hàng năm. Tính tới ngày 01/02/2014 đã có trên 40 tỷ xu được đào tạo.  Mặc dù, Dogecoin còn ít áp dụng trong thương mại. Nhưng loại tiền tệ này được sử dụng chính yếu để tặng tiền online trên mạng. Sau khi ai đó đăng thông báo hữu ích hoặc thú vị lên các cộng đồng trên mạng.

Hiện nay, Doge đã tạo ra được một cộng đồng lớn mạnh không thua kém Bitcoin. Và trở thành tiền điện tử phổ biến hướng mọi người qua Internet. 

Tiềm năng của Dogecoin

Dogecoin hoàn toàn có thể kiếm lời trong thời gian ngắn. Do nó có biến động nên nhà đầu tư có thể trở thành Swing-trader, day-trader kiếm lợi nhuận dựa trên biến động giá. Việc tham gia vào các cộng đồng của đồng tiền điện tử này sẽ giúp bạn nắm bắt động thông tin về DOGE một cách dễ dàng. Từ những biến động giá cho đến những lời cảnh báo khi sắp có sự sụt giảm. Việc giao dịch thường xuyên cũng giúp cho tiền ảo DOGE có chỗ đứng vững chắc hơn trong thị trường tiền điện tử. 

Cộng đồng tiền ảo DOGE đã tham gia vào rất nhiều hoạt động ý nghĩa như gây quỹ tài trợ cho một số chương trình, vận động,… Mặc dù Doge chỉ là đồng tiền giải trí nhưng việc này đã khiến nhiều nhà đầu tư có cảm tình. Và tìm đến DOGE bởi thấy nó sẽ đem đến điều gì đó tích cực. DOGE luôn có sẵn và tăng vọt vì nó có thể khai thác vô hạn.

Hiện nay đã có nhiều sàn niêm yết và bắt đầu giao dịch đồng tiền ảo này. Một số sàn giao dịch và môi giới như: eToro, Gemini, Coinbase,… Điều này giúp DOGE dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều trader và nâng giá cao hơn trong tương lai.

Có nên đầu tư Dogecoin không?

Việc quyết định đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào không chỉ riêng đối với tiền ảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và đặc biệt là ý kiến, nhận định chủ quan của mỗi nhà đầu tư. Trong thị trường tiền điện tử khi quyết định đầu tư là việc gắn với sự may rủi và biết chấp nhận rủi ro. Đặc trưng của thị trường là biến động hàng ngày, hàng giờ. Và nó có thể giúp người đầu tư dễ dàng kiếm được những khoản lãi lớn nhưng cũng dễ dàng lấy đi tất cả vốn liếng. 

Dogecoin là đồng coin meme bởi thực tế hiện nay loại tiền ảo này ít được sử dụng trong việc giao dịch, thanh toán. Mà chúng trở thành phần thưởng trên mạng xã hội cho những người có nội dung đăng tải hay và hấp dẫn;

– Đây được xem là đồng tiền không có giới hạn về nguồn cung. Bởi thực tế mỗi năm sẽ được phát hành 5,2 tỷ coin. Đây là con số không hề nhỏ. Vì vậy về lâu dài giá trị của đồng này sẽ gặp nhiều vấn đề khiến nhà đầu tư suy nghĩ về việc tích trữ đồng Dogecoin;

Từ những thông tin trên, nhà đầu tư hãy có quyết định sáng suốt về nên hay không nên đầu tư vào tiền ảo DOGE.

Có thể bạn chưa biết: Pond Coin là gì?

Elon Musk yêu thích đồng Dogecoin
Elon Musk yêu thích đồng Dogecoin

Elon Musk và đồng Dogecoin

Elon Musk thích những thứ ngớ ngẩn, và Dogecoin thì rất ngớ ngẩn. Người điều hành của Tesla và SpaceX đã nhiều lần tỏ ra thích thú đối với DOGE. Chủ yếu là trên Twitter, với các dòng tweet của ông thường đẩy giá DOGE lên một tầm cao mới. Có thời điểm, giá đã tăng hơn 100% sau một dòng tweet của Musk .

Trong một cuộc phỏng vấn tại Clubhouse vào tháng 2, Musk đã giải thích lý do tại sao anh ấy thích DOGE. “Có thể cho rằng kết quả thú vị nhất, kết quả mỉa mai nhất là Dogecoin sẽ trở thành tiền tệ của Trái đất trong tương lai,” ông nói .

Khi nói đến kinh doanh thực tế, Musk là một người hâm mộ Bitcoin lớn hơn rất nhiều. Xét cho cùng, Tesla gần đây đã mua số tiền trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ, chứ không phải DOGE. Nhưng Twitter và meme là một chuyện, còn bảng cân đối kế toán của Tesla lại là chuyện khác. 

Nhân tiện, Musk không phải là người nổi tiếng duy nhất ủng hộ Doge. Rapper Snoop Dogg cũng tham gia, cũng như ca sĩ Kiss Gene Simmons.

Vì sao nên cẩn trọng khi đầu tư DOGE?

Các chuyên gia đầu tư tiền mã hóa đã chỉ ra các yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi bỏ tiền vào Dogecoin.

Thứ nhất, đây là một đồng meme coin, tức là “làm ra cho vui”

Chứ không có một tầm nhìn hay sứ mệnh lớn lao gì như Bitcoin hay Ethereum cả. Thật vậy, hai nhà sáng lập Dogecoin là Billy Markus và Jackson Palmer chỉ mất 3 tiếng đồng hồ là code xong đồng tiền này, với ý định tạo ra một đồng tiền mã hóa có logo chú chó Doge đang hot ở thời điểm khi ấy.

Thứ hai, tổng cung của Dogecoin là VÔ HẠN.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, số lượng DOGE đang lưu hành trên thị trường là hơn 129 tỷ đơn vị. Theo cơ chế phát hành hiện tại, mỗi năm sẽ có thêm 5,2 tỷ DOGE mới được tung ra thị trường.

Dogecoin có cơ chế đào block thưởng tiền cố định như Bitcoin. Mỗi block sẽ trả thưởng 10.000 DOGE cho thợ đào. Yếu tố thay đổi duy nhất là độ khó thuật toán đào tiền, vốn sẽ tăng giảm dựa trên hashrate hiện tại của mạng lưới.

Mặc dù vậy, việc giá Dogecoin từ đầu năm đến nay tăng gần 60x. Đang cho thấy nhu cầu mua DOGE lúc này đang lớn hơn gấp nhiều lần so với nguồn cung. Tuy nhiên, chưa có ai có thể chứng thực tương lai về sự phát triển của đồng DOGE.

Thứ ba, Dogecoin thiếu ứng dụng thực tiễn.

Bên cạnh việc được chấp nhận làm phương thức thanh toán tại một số nhãn hàng, Dogecoin tính đến nay vẫn chưa có thêm công dụng gì ngoài đầu tư. Các tổ chức lớn đã tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa. Như MicroStrategy, Tesla, PayPal, Visa,… đều chưa hề có tín hiệu sẽ chấp nhận DOGE.

Đây vừa là tín hiệu cho thấy DOGE mới chỉ dừng lại ở một “phong trào” đầu tư của cộng đồng. Chứ chưa nhận được sự công nhận rộng rãi như Bitcoin. Song, nó cũng để lại cơ hội để đồng tiền này tiếp tục gia tăng giá trị trong tương lai một khi được các ông lớn để mắt đến. CEO Tesla Elon Musk vẫn thường xuyên có những bài đăng đề cập đến Dogecoin trên mạng xã hội. Khiến cộng đồng tin rằng trong tương lai không xa, DOGE sẽ trở thành đồng tiền mã hóa thứ 2 được Tesla chấp nhận sau Bitcoin.

Có thể bạn chưa biết: Cách tạo tài khoản Bitcoin

Mua bán Doge ở đâu?

Có nhiều cách mua bán Dogecoin bằng Việt Nam đồng. Như: Mua BTC ở các sàn giao dịch bitcoin uy tín rồi lên các sàn quốc tế mua Doge bằng Bitcoin.

Trong làn sóng uptrend 2020 của toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Dogecoin đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch phổ biến. Như Binance, FTX, Huobi, Kucoin v.v. Việc giao dịch mua bán DOGE đã trở nên thuận tiện và dễ dàng như bao đồng coin khác. Công việc quan trọng nhất của nhà đầu tư bây giờ chỉ là quản lý vốn và rủi ro để tối ưu hóa lợi nhuận trời mùa uptrend này.

Làm cách nào để mua Dogecoin và tôi có nên mua không?

DOGE không phổ biến trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Bitcoin. Ví dụ: Coinbase và Gemini không cung cấp giao dịch mua DOGE. Nhưng nhiều sàn giao dịch lớn, bao gồm cả sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance. Cung cấp hỗ trợ cho Dogecoin.

Sau khi bạn mua DOGE trên một sàn giao dịch, nó tương tự như sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào khác:.Bạn có thể giữ tiền của mình trên sàn giao dịch hoặc chuyển chúng vào phần mềm ví tiền điện tử của riêng bạn. Ví tiền điện tử chính thức được cung cấp trên trang web của dự án dogecoin.com .

Dogecoin chỉ là đồng tiền ảo thuộc Meme coin trend
Dogecoin chỉ là đồng tiền ảo thuộc Meme coin trend

Dogecoin sẽ đạt 1 đô la Mỹ?

À, vậy là bạn đã thấy giá tăng vọt và bạn nghĩ đó có thể là một khoản đầu tư tốt? Giữ một giây trước khi bạn lao vào.

Mặc dù Dogecoin có một lượng lớn người hâm mộ và sự hỗ trợ của một trong những người giàu nhất thế giới. Nhưng không thể phủ nhận rằng dự án này không thú vị về mặt kỹ thuật như các loại tiền điện tử lớn khác như Bitcoin và Ethereum.

Giá Dogecoin hôm nay là 0,26 đô la Mỹ. Một năm trước, nó có giá khoảng 0,002 đô la Mỹ, khiến giá này tăng 13.000 phần trăm. Với nguồn cung lưu hành hơn 129 tỷ đồng xu, vốn hóa thị trường (tổng giá của tất cả DOGE hiện đang tồn tại) hiện là khoảng 34,5 tỷ đô la. Bạn sẽ thường thấy những người ủng hộ nói rằng DOGE phải đạt US$1 vào một thời điểm nào đó. Nếu điều đó xảy ra, vốn hóa thị trường sẽ vào khoảng 126 tỷ đô la Mỹ. Mọi thứ đều có thể, nhưng bạn phải tự hỏi, trò đùa có thể đi bao xa?

Có thể bạn muốn biết

dogecoin usd, 

dogecoin = vnd, 

Dogecoin la gì, 

1 dogecoin = đô la Mỹ,

 dogecoin la gì, 

dogecoin có tiềm năng không, 

giá dogecoin, 

chứng khoán dogecoin

Kết luận

Nếu bạn là một nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc ít nhất là một nhà giao dịch tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm và bạn biết mình đang làm gì. Như vậy bạn có thể thu lãi từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng chỉ cần vài thông tin sai lệch, có thể bạn sẽ mất tất cả tiền vốn bạn đầu tư. Hãy luôn cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày về Dogecoin tại tiendientu123.com nhé!

Theo tiendientu123.com tổng hợp

1 những suy nghĩ trên “Dogecoin là gì? Tại sao Elon Musk lại yêu thích đồng DOGE?

  1. Pingback: Dogecoin là gì? Tại sao Elon Musk...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dogecoin là gì? Tại sao Elon Musk lại yêu thích đồng DOGE?