Meme coin là gì? Cách đầu tư tiền ảo Meme coin 

Với Crypto, Meme coin là loại tiền điện tử lấy từ các trend meme trên mạng xã hội. Và đó là nơi chúng lấy tên của mình. Sau khi ra mắt, các meme nhanh chóng được người dùng yêu thích. Vậy Meme coin 2022 Cách đầu tư tiền ảo như thế nào? Đón đọc ngay tại bài viết sau nhé!

Meme coin là gì?

Meme coin là đồng coin được tạo ra không vì mục đích đóng góp cho sàn giao dịch Crypto, mà vì lý do nào đó có phần không nghiêm túc. Ví dụ, cuối năm 2020 có trào lưu Foodcoin. Hàng loạt loạt token sinh ra từ phong trào này. Như SushiSwap, Kimchi.Finance,… Hay đến lúc Safemoon thịnh hành thì có Safemars, SafeGalaxy,… Tiêu biểu nhất có lẽ là hàng loạt “chó” ra đời lúc Doge trỗi dậy vào năm 2021 với ShibaSwap, CorgiCoin,…

Category Meme coin trên CoinGecko

Thật ra, định giới giữa nghiêm và bừa bãi nói trên cũng không minh bạch. Chẳng hạn, shiba swap từng được cho là là Meme coin. Tuy nhiên lúc đạt được sự đồng tình từ xã hội, họ đã làm việc như một quy mô đầu tư đúng nghĩa.

Cạnh đó, việc định giá quy mô đầu tư là Meme coin hay quy mô đầu tư bình thường không có liên quan đến việc có sở hữu scam hay không. Nhiều quy mô đầu tư nhìn có vẻ giá trị. Tuy nhiên mục đích chỉ ngắn hạn, hoặc làm giữa chừng thì chán và bỏ quy mô đầu tư. Trong lúc những quy mô đầu tư như sushi swap thì lại tiến triển kể từ khi chào đời tới thời điểm này. Chỉ là các quy mô đầu tư Meme tiền ảo có chiều hướng scam tốt hơn quy mô đầu tư khác.

Có nên đầu tư vào các Meme coin không?

Việc đầu tư vào các dự án tiền mã hóa phải do chính người tham gia quyết định. Tiền kỹ thuật số nói chung đều mang tính rủi ro đầu cơ lớn. Bên cạnh nguồn lợi nhuận lớn mang lại cho người chơi thì không ai biết được tương lai của đồng tiền đó sẽ ra sao. Đối với Meme coin, đồng tiền ảo này không có giá trị gắn liền với tài sản thực tế. Nếu muốn trải nghiệm tiền mã hóa để giải trí. Bạn có thể tham khảo và hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia nhé.

Bạn có thể tham khảo: Cách đào tiền ảo bằng điện thoại

Không kinh nghiệm, có nên chơi Meme coin không?

Nếu không có kinh nghiệm, chưa hề tham dự bất cứ quy mô đầu tư tiền kỹ thuật số nào. Bạn cần đi đến các căn cứ token chủ đạo, có mục tiêu cụ thể và tiềm năng tăng trưởng lâu hơn. Bởi, Meme coin là một nền tảng do xã hội định vị. Giá của đồng tiền thăng trầm không ngừng. Để hạn chế rủi ro, bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn lựa loại coin, nền tảng  mua bán hợp với mình nhất nhé.

Nếu không có kinh nghiệm, chưa hề tham dự bất cứ quy mô đầu tư tiền kỹ thuật số nào, bạn cần đi đến các căn cứ token chủ đạo, có mục tiêu cụ thể và tiềm năng tăng trưởng dài lâu. Bởi, Meme coin là một nền tảng do xã hội định vị. Giá của đồng tiền thăng trầm không ngừng. Để hạn chế rủi ro, bạn cần tìm hiểu kỹ.

Tiềm năng của Meme coin
Tiềm năng của Meme coin

Các mẹo cần ghi nhớ khi bạn đầu tư vào Meme coin

Trong khi đầu tư, bạn nên xem xét một số yếu tố.

Chi phí là bao nhiêu? 

Meme coin có thể tăng giá trị theo thời gian và thậm chí trở thành xu hướng chủ đạo. Vì vậy, nếu giá cả phải chăng, bạn có thể nghĩ đến việc mua hàng sớm. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn một vị trí thị trường thuận lợi.

Bạn sẵn sàng mạo hiểm bao nhiêu? 

Một điều quan trọng khác là cân nhắc xem bạn sẵn sàng mất bao nhiêu tiền. Chỉ đầu tư các khoản tiền mà bạn sẽ không bỏ lỡ, bởi vì Meme coin rất dễ phát triển mà cũng nhanh tụt và mang tính đầu cơ. Một sự bùng nổ ngày hôm nay có thể được theo sau bởi một sự sụt giảm thị trường lớn trong một tuần!

Ai đang xác nhận Meme coin? 

Không nghi ngờ gì khi cộng đồng giúp Meme coin trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để đạt được thành công chính thống, tiền ảo Meme cần sự chứng thực từ những người nổi tiếng và doanh nhân lớn. Hãy nghĩ về Bố già Elon Musk. Nếu bạn nhận thấy một người nổi tiếng đang đánh dấu danh tiếng của họ để quảng cáo Meme, đó có thể là một khởi đầu tốt.

Bạn có biết: Wefinex là gì?

Nó sẽ kéo dài trong bao lâu? 

Hầu hết các Meme coin tham gia thị trường và chỉ phổ biến trong một thời gian ngắn. Chẳng bao lâu, chúng có khả năng biến mất, mở đường cho meme và những đồng tiền ảo phổ biến tiếp theo. Thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm hiểu xem mọi người có đang nói về nó hay không.

Tiềm năng của Meme coin

2 tiềm năng chính đáng chú ý của đồng tiền ảo Meme coin 2022:

Tiềm năng đầu tư

Meme coin là một trong các sản phẩm được xã hội thích nhất , nổi bật là người vốn ít. Lý do là vì các đồng này có mức phát triển vài chục cho đến vài trăm phần trăm trong khoảng thời gian ngắn. Nên anh em vốn ít nhiều khả năng vào để tăng tiền vốn lên nhanh.

Tuy nhiên đổi lại, thứ gì lên nhanh kèm theo nguy cơ lớn. Những quy mô đầu tư thời điểm này có khả năng đem đến lãi x2 x3 trong ít ngày. Cũng sẽ chia 2 chia 3 trong khoảng thời gian tương đồng. Nên hơi khó để khả năng kiếm được lãi ổn định lúc chơi Meme coin. Tuy nhiên, anh em vẫn còn cơ hội còn sống nếu không tham, và biết canh thời kỳ chuẩn.

Bạn có biết: Sàn Oceix lừa đlà thật hay giả

Tiềm năng cho Crypto

Meme coin là “đặc sản” của Crypto mà không thị trường nào có. Bởi vì để tạo ra một token, chỉ tốn vài phút. Trong khi đó, thị trường chứng khoán hay bất động sản khó để tạo ra tài sản nhanh như vậy.

Ngoài việc tạo cảm giác mạo hiểm trong đầu tư với việc “lên voi xuống chó” nói trên, Meme coin cũng làm mọi người thích thú bởi tính biểu tượng. Từ đó, những loại coin này có thể kéo dòng tiền mới vào thị trường, giúp cả Crypto trở nên bền vững hơn. 

Một ví dụ điển hình là nhiều người đầu tư vào Crypto chỉ vì Dogecoin chứ không phải BTC, hay Elon Musk công khai hỗ trợ Dogecoin để thanh toán chứ không phải bất kì tài sản nào khác,…

4 trend Meme coin điển hình

Tiendientu123.com giới thiệu đến các trader các trend Meme coin list được biết đến nhiều nhất ở dưới đây:

Foodcoin

Sau khi SushiSwap ra đời và nhận được sự chú ý của cộng đồng, hàng loạt cái tên khá “ngon” khác ra đời như Kimchi.Finance, Icecream.Finance, Kebab Finance, Pickle Finance hay thậm chí là PhoSwap với logo là … tô phở.

Nhưng sau đó, chỉ “Leader” của trend này là SushiSwap còn sống, và trở thành một thế lực lớn của DEX, trước khi dính vào hàng loạt Fud không đáng có.

Shibu Inu (SHIB)

Shibu Inu (SHIB) được ra mắt như một “thử nghiệm cộng đồng tự phi tập trung” vào tháng 4 năm 2021 và nó nhanh chóng tăng cấp vào đầu tháng 5, đạt hơn 2.000.000% giá trị. 

SHIB đã được hưởng lợi từ sự phổ biến của Dogecoin, đặc biệt là khi nó xuất hiện trên chương trình trò chuyện Saturday Night Live của Elon Musk. 

Tổng nguồn cung của Shiba Inu (SHIB) là một phần tư tỷ và được thiết kế để cho phép người dùng nắm giữ hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ mã thông báo. Tuy nhiên, các nhà phân tích tiền điện tử đã cảnh báo rằng nó sẽ cần phải tăng khoảng 12 triệu phần trăm để đạt được mục tiêu 1 đô la.

Safemoon

Một hôm kia, ước lượng tháng tư/2021, toàn xã hội xôn xao về quy mô đầu tư safemon không chỉ nằm ở việc pump hơn 3, 000 lần. Chưa kể, safemoon còn có tính năng đặc sắc là mỗi transaction được làm. Sẽ lấy từ người có một phần token cho holder thời gian trước. Và treasury quy mô đầu tư.

Rồi đến những safemars, safegalaxy, … Tuần tự chào đời với nền tảng giải pháp trả thưởng tương đồng cho holders. Dù cho nghe tương đối phù hợp, nền tảng giải pháp này hầu như làm quy mô đầu tư bị cộp mác là ponzi. Lúc khách mua sau trả tiền cho khách mua trước theo đúng nghĩa đen.

Bất hòa với foodcoin, kỳ này không quy mô đầu tư nào sống nổi qua trend. Tính tới khoảng tháng 6/2021, trend này chỉ còn là ký ức vì mất dần ai nhắc đến.

trend Meme coin điển hình
trend Meme coin điển hình

Dogecoin

Dogecoin là một trong những đồng coin  ra đời từ rất sớm. Billy Marcus và Jackson Palmer đã tạo ra Dogecoin vào năm 2013 với mục đích cho vui. Vào năm 2021, có thời điểm mà Dogecoin được FOMO rất nhiều, làm giá trị coin này tăng gần 100 lần từ tháng 1 – 4/2021.

Chính vì thế, rất nhiều dự án tương tự như ShibaSwap, Samoyedcoin, Corgicoin, Baby Doge Coin,… ra đời. Khác với Foodcoin, lần này người trụ lại được ngoài Dogecoin thì là ShibaSwap.

ShibaSwap là cái tên có nhiều hoạt động nhất trong số những “chú chó”. Ngoài việc là sàn DEX, ShibaSwap còn có hoạt động từ thiện.

Elon Musk – God of Meme coin

Meme coin không chỉ là những dự án, mà sau lưng còn có một nhân vật cực “khủng” hỗ trợ, đó là Elon Musk.

Khi nhắc đến Elon Musk, chúng ta nghĩ ngay đến Dogecoin. Quả thật không sai khi nói Elon Musk đóng góp rất lớn vào sự thành công của Dogecoin.

Nếu xét về phân tích cơ bản, để “xuống tiền” cho một dự án, nhà đầu tư cần có lý do. Nhưng Dogecoin chỉ là một đồng coin không có bất kì tính ứng dụng nào, vì sao mọi người phải mua DOGE? Chính Elon Musk đã cho chúng ta câu trả lời.

Đầu tiên, và quan trọng nhất, đó là niềm tin. Một dự án dù có tốt đến mấy nhưng không tạo ra niềm tin thì cộng đồng cũng không giữ token. Từ đầu năm 2021, Elon Musk liên tục cho thấy sự ủng hộ của mình với đồng coin này, khiến cho người dùng cũng tin tưởng theo.

Tiếp theo, Elon Musk cũng bắt đầu cho phép thanh toán sản phẩm bằng DOGE. Đây là công dụng đầu tiên của DOGE từ khi ra đời, và DOGE cũng là một trong số ít đồng tiền điện tử có tính ứng dụng thực tế.

Người ta hay bảo BTC, ETH mới là tương lai của tiền tệ, nhưng DOGE lại được vị tỷ phú này sử dụng làm phương tiện thanh toán cho trạm sạc điện xe của Tesla. Không những thế, Elon Musk cũng công khai ủng hộ các công ty khác, nếu họ cũng chấp nhận DOGE làm phương tiện thanh toán.

Tương lai của Meme coin

Nhiều người tin rằng Meme coin là xấu, bởi vì đồng tiền ảo này lấy đi nhiều tiền của mọi người. Nhưng thực tế, nếu xét tổng quan, bất kì dự án nào cũng có thể làm điều đó, nếu chúng ta không có đủ kiến thức và kĩ năng.

Do đó, Meme coin không hẳn là xấu, những dự án này đem lại sự thú vị trong Crypto. Như đã nói ở trên, làm gì có thị trường nào tạo ra hàng loạt dự án y hệt nhau chỉ trong một sớm một chiều. Chỉ có Crypto mới làm được điều đó.

Meme coin là thứ “gia vị” không thể thiếu của Crypto. Do đó, khi Crypto còn tồn tại, Meme coin vẫn sẽ ở đó.

Bạn muốn tìm hiểu?

Meme coin la gì
Meme coin sắp ra mắt
Meme DAO coin
Meme coin mới nhất
Meme coin trên Binance
Mua Meme coin ở đầu
Meme coin list
Meme coin 2022

Kết luận

Tiendientu123.com luôn chia sẻ những thông tin hữu ích đến các trader. Giúp các trader hiểu rõ những dữ liệu quan trọng của Meme coin. Dù chúng mang tính thưởng thức liền và tỷ lệ scam tương đối cao. Những quy mô đầu tư thời điểm này đôi chút cũng có trị giá riêng cho hoạt động đầu tư và cả crypto nói chung. Do vậy, thay vì ngẫm ngợi phiến diện, hãy xem đó như một mảng sắc thái đầy độc đáo của crypto.

Theo tiendientu123.com tổng hợp

1 thoughts on “Meme coin là gì? Cách đầu tư tiền ảo Meme coin 

  1. Pingback: Bạn có nên đầu tư vào Meme Coins không? – Tiền Điện Tử 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Meme coin là gì? Cách đầu tư tiền ảo Meme coin