Sàn giao dịch Crypto là gì? Hướng dẫn cách đầu tư tiền mã hóa hiệu quả

Sàn giao dịch Crypto là gì? Bật mí cách đầu tư tiền mã hóa hiệu quả. Ngày nay đang có nhiều biến động lớn tại các sàn giao dịch. Tiền mã hóa đang dẫn đầu về đầu tư tài chính. Muốn bước chân vào ngành tài chính này hãy đọc ngay bài viết này nhé! 

Sàn giao dịch Crypto là gì?

Muốn đầu tư sàn giao dịch tiền mã hóa có lãi. Trước hết hãy tìm hiểu về dòng sản phẩm mình đang muốn đầu tư. Hãy trang bị thêm kiến thức về thị trường sàn giao dịch Crypto để tránh tình trạng bị lừa đảo.

Định nghĩa về Crypto

Crypto (hay Cryptocurrency) là tiền mã hóa do những chương trình trên Blockchain công bố. Crypto áp dụng như một công cụ mua bán trên sàn giao dịch Blockchain. Như thưởng cho Miner, mua vốn kinh doanh.Sàn giao dịch Crypto dùng thuật toán mã hóa để khẳng định dữ liệu kinh doanh. Dưới dạng công nghệ khoa học máy tính. Và giám sát việc làm nên những cơ quan mới thông qua công nghệ Blockchain.

Thế nào là Crypto trader

Trước thời điểm thành Crypto trader chiến thắng, bạn nên nghiên cứu kỹ thuật chơi tiền mã hóa và điểm khác nhau giữa 2 đối tượng này. Vì khái niệm ‘chiến thắng’ của chúng không giống nhau.

Về căn bản, Crypto trader là người mua bán dựa trên làn sóng giá của tiền mã hóa như bitcoin. Thí dụ: Nếu người đầu tư tại sàn giao dịch Crypto cho rằng giá tiền ảo sẽ tăng. Và muốn mua chúng thì họ mang trong mình 2 chọn lựa dưới đây:

  • Mua tiền mã hóa từ một sàn giao dịch tiền mã hóa.
  • Kênh mua bán CFD (Hợp đồng chênh lệch) trên tiền mã hóa với một kênh giao dịch chứng khoán đã chứng nhận cho phép hoạt động.

Các loại sản phẩm của Cryptocurrency

Để biết được tổng quát nhất và biết rõ của cải mình ý định bỏ ra hay đang nắm giữ thuộc loại nào. Dưới đây mọi người sẽ khảo sát từng loại tiền ảo đang hoạt động trên sàn giao dịch Crypto. Để hiểu những cơ hội để phát triển của như nguy cơ của chúng.

Hiện sàn giao dịch Crypto có 2 phương pháp để phân biệt Cryptocurrency:

  • Coin và token.
  • Bitcoin và altcoin.
phương pháp để phân biệt sàn giao dịch crypto
Phương pháp để phân biệt sàn giao dịch Crypto

Sàn giao dịch Crypto

Anh em có khả năng bán mua tiền mã hóa ở các sàn. Các sàn giao dịch Crypto uy tín:

  • Sàn đầu tư (CEX): là sàn có một bên thứ 3 ra mặt khống chế và làm nhịp cầu liên kết để trò chuyện các của cải Crypto. Thông thường cần phải lập tài khoản có user  và mật khẩu để vào website. Nhằm tuân thủ quy tắc của KYC (know your customer) của cơ quan có thẩm quyền. Chẳng hạn: binance, huobi, bittrex, gate. Io, kucoin, bitmap, poocoin, sàn phobitcoin
  • Sàn phi đầu tư (DEX): là sàn được xây dựng & công tác một cách phi đầu tư dựa theo cơ sở của blockchain.

Sàn DEX không giống như sàn CEX ở chỗ: khách hàng có khả năng mua bán, giao thiệp đồng coin ngay trên ví của họ. Khi mà không phải lưu thông ra bên ngoài. Chỉ lúc khách hàng được cấp giấy phép thì mua bán mới diễn ra. Private key do khách hàng nắm giữ. Thí dụ: Uni Swap, Sushi Swap, Saber, Quickswap, Spirit Swap,

Bật mí cách đầu tư tiền mã hóa hiệu quả

Mỗi Crypto trader có định nghĩa thành công không giống nhau. Nhiều khái niệm thành công là tạo tiền lời trên tài khoản có thật hoặc demo từ đồ thị 0.5 giờ. Nhiều khái niệm thành công là tạo nên tiền lời từ việc bán khống tiền mã hóa tại thị trường CFD. Mặc dù có định nghĩa thế nào đây thì thành công vẫn là làm nên tiền lãi từ lượng tiền bỏ ra.

Giống với các kênh đầu tư khác, sàn giao dịch Crypto mà nhà đầu tư dùng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công. Cần nền tảng vững chắc, dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu toàn bộ thông tin. Và tìm hiểu khả năng thương vụ với có thể sinh lời cao rồi mất nó vì cơ sở thương vụ ngừng mở cửa!

Bên dưới là vài ba kênh mà giới đầu tư tiền ảo nhiều khả năng sử dụng để tăng khả năng thành công:

Nhà đầu tư sàn giao dịch Crypto – Sàn tiền mã hóa

Đối với sàn giao dịch Crypto của trader giao dịch tiền mã hóa hữu hình. Thì sàn tiền mã hóa là siêu mấu chốt. Chúng thường là các sàn không được quản trị và khả năng bị hack khá cao. Chẳng hạn :

  • Năm 2018, sàn Coincheck của nước Nhật bị xâm nhập và hơn 500 triệu USD tiền ảo bị ăn cướp.
  • Năm 2017, Yobit – sàn giao dịch tiền mã hóa của xứ sở kim chi – phải đóng cửa và tuyên bố vỡ nợ khi vừa bị hack 2 lần.
  • Năm 2014, MTGOX – sàn giao dịch tiền mã hóa khắc phục 80% mua bán Bitcoin trên toàn thế giới thuộc Nhật Bản – đã phá sản. Kể từ khi 850.000 bitcoin biến đi khỏi mỏ ảo (có trị giá tương xứng nửa tỷ đô la trong những lúc đó!).

Kể cả lúc giao dịch tiền mã hóa CFD, sàn giao dịch chứng khoán cũng chưa bỏ đi tiền vốn của trader để mua bán hoặc bỏ ra. Vì vậy, trader phải chọn lựa được sàn giao dịch chứng khoán có chế độ quản trị, bảo mật và ổn định cao kỷ lục.

Nhà đầu tư sàn giao dịch Crypto – Cốt lõi trong giao dịch

Nền móng mua bán đồng ý trader xem lại đồ thị giá trong thời gian trước đó. Và phân phối phiếu ghi lệnh để trader đặt và kiểm soát lệnh mua bán. Nhiều trader có nền móng đồ thị tách khỏi căn cứ mua bán của sàn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên với kỹ thuật thương vụ mới, bây giờ căn cứ đồ thị đã được thêm vào trên nền móng thương vụ metatrader.

Nhà đầu tư sàn giao dịch Crypto – Kế hoạch giao dịch

Bỏ ra chứng khoán có liên quan đến các lựa chọn mua, bán. Hoặc để nguyên lệnh mua bán trên một khu vực kinh doanh khăng khăng. Để thành công dài lâu, Crypto trader cần dùng kế hoạch bỏ ra chứng khoán. Hoặc cách luận làm nền tảng ra lựa chọn. Kế hoạch bỏ ra chứng khoán có tài năng giúp đỡ sau một thời gian xử lý thông tin chứa các dữ liệu. Như khi nào nên và khi nào dừng lệnh thương vụ. Khung thời kỳ nhà đầu tư cần đầu tư mua bán tại sàn giao dịch Crypto Chỉ báo kỹ thuật nên áp dụng, cách vào và thoát lệnh thương vụ.

Đồ thị tăng giảm tại sàn giao dịch crypto
Đồ thị tăng giảm tại sàn giao dịch Crypto

Cách sàn giao dịch Crypto tiến hành mua bán

Dụng cụ mà sàn giao dịch Crypto dùng lệ thuộc vào phương pháp chơi tiền ảo mà họ quyết định. Đây chính là định nghĩa mà tổng cộng Crypto trader phải nắm vững. Trước thời điểm học cách tạo nên cổ đông tiền mã hóa. Trader chẳng thể dùng đồ thị hằng tuần (đồ thị dài hạn) để giao dịch tiền mã hóa CFDs trong ngày. Và làm nhiều lệnh mua/bán kiếm tiền từ các vụ mua bán ngắn hạn trên. Về sau đóng vị thế thương vụ vào cuối ngày.

Cung cách mua bán thường tại sàn giao dịch Crypto dưới đây :

Mổ xẻ kỹ thuật. Nhận định hành vi giá để định vị các cấu trúc giá có hành động tái diễn. Rất đông nhà giao dịch tiền mã hóa dùng chỉ báo kỹ thuật. Để phỏng đoán hướng đi của khu vực kinh doanh trong thời gian tới. Trader nhiều khả năng khảo sát thêm về tìm hiểu kỹ thuật trong thông tin ‘hướng dẫn cách nhận định kỹ thuật’.

Mổ xẻ căn bản. Nhận định thông tin và thông cáo báo chí có liên quan đến tiền mã hóa như các kỹ thuật mới dành cho tiền mã hóa blockchain. Không chỉ vậy, sàn giao dịch Crypto cũng có các event kinh tế liên can không qua bên thứ 2 đến tiền ảo. Như ‘chia đôi – halving’ được nhắc đến trong thông tin ‘hướng dẫn cách mổ xẻ cơ bản’.

Các kiểu mua bán Crypto trader hay dùng

Sau đây là 3 kiểu mua bán mà Crypto trader dùng nhiều nhất:

Mua bán trong ngày 

Cách thức này kinh doanh khu vực tiền mã hóa vô số lần trong ngày và kết thúc lệnh cuối ngày. Phần lớn Crypto trader áp dụng biện pháp này ra lựa chọn mua bán dựa theo các dụng cụ nhận định kỹ thuật. Như chỉ báo thương vụ và cấu trúc giá. Giao dịch tiền mã hóa CFD khá là hữu ích. Với kiểu thương vụ này vì Crypto trader trong ngày phải có dụng cụ thỏa đáng. Để làm nên lãi từ mọi thứ kiện thị trường riêng biệt như khu vực kinh doanh lên và xuống.

Bỏ ra lướt sóng (liền kề)

Cung cách mua bán này mua và bán khu vực kinh doanh tiền mã hóa với mục tiêu giữ vị thế thương vụ ở một vài ngày, kể cả là nhiều tuần. Sàn giao dịch Crypto theo cung cách vụ mua bán này thường cùng mổ xẻ kỹ thuật và nhận định căn bản. Như mổ xẻ kỹ thuật tiền mã hóa ‘Blockchain’ hot, để ra lựa chọn thương vụ.

Thương vụ tự động

Với cung cách thương vụ này, sàn giao dịch Crypto thiết kế giải pháp một robot giao dịch tiền mã hóa tự động. Căn cứ mua bán metatrader do admiral markets phân phối rất hợp với các trader mua bán thuật toán. Đương nhiên là một người đầu tư tiền mã hóa tự động cần có chút năng lực về thiết kế giải pháp rồi. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tạo nên một nhà giao dịch tiền mã hóa tự động. Thì trader có khả năng đọc thêm thông tin ‘tìm hiểu về thông tin thương vụ MQL5 signal’.

Khi khám phá 3 dụng cụ chính để tạo thành nhà giao dịch tiền mã hóa thành công. Hãy chú ý các Crypto trader tối ưu nhất có điểm gì chung.

Có thể bạn đang tìm kiếm

Top sàn giao dịch crypto
Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất the giới
Các sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo
Binance
Sàn giao dịch tiền ảo Việt Nam
Binance la gì
Coinbase
CoinMarketCap

Đôi lời cuối bài

Hiện tại sàn giao dịch Crypto có thể là một kênh đầu tư có nhiều rủi ro. Nhưng đây là kênh đầu tư đang được nhiều nguồn quý lớn nhìn nhận. Và mang lại lợi nhuận lớn và được thu mua rất nhiều BTC, Altcoin large cap như LTC, ETH, ADA,… Nên những Crypto trader hãy trang bị thêm nhiều kiến thức và kế hoạch đầu tư. Tìm hiểu những rủi ro có thể có trước khi bắt đầu tham gia thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa này nhé.

Thông tin được cập nhật bởi: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn giao dịch Crypto là gì? Hướng dẫn cách đầu tư tiền mã hóa hiệu quả