Shitcoin Là Gì ? Lựa chọn Shitcoin tiềm năng như thế nào?

Shitcoin mới được ra đời, vì thế mà còn rất ít người biết đến. Vì vậy các trader chưa nhận biết được giá trị, cũng chưa được lên sàn và chưa được marketing nên không nổi tiếng. Chúng ta có thể gọi là Coin rác. Loại coin với vốn hóa dưới 100 triệu đô la, khối lượng giao dịch của nó cực kỳ thấp, nhỏ và không ổn định. Vậy Shitcoin là gì? Cách chọn shitcooin tiềm năng như thế nào để đầu tư? Tìm hiểu ngay tại những thông tin dưới đây nhé

Shitcoin là gì?

Sau sự xuất hiện của các loại tiền điện tử lớn, bitcoin và các đồng tiền thay thế khác đã dần xuất hiện từ việc sao chép ý tưởng cơ bản. Những đồng tiền này được gọi là altcoin hoặc (altcoin). Trong số đó có những dự án thiếu thành phần kỹ thuật, tính thanh khoản thấp và không thu hút được nhà đầu tư và những kẻ lừa đảo. Trong cộng đồng tiền điện tử ngày nay, chúng được gọi là shitcoins.

Có một số dự án đầy hứa hẹn trong Shitcoin. Nhưng vì một số lý do mà chúng không nhận được xếp hạng cao và đang trở nên phổ biến hơn vì những lý do sau:

 • Không đủ tài trợ cho các dự án và gây quỹ ở giai đoạn ICO;
 • Chiến lược tiếp thị không hiệu quả;
 • Chưa nhận được sự công nhận của cộng đồng;
 • Các vấn đề với các cơ quan quản lý không cho phép dự án được khởi động.

Tại sao dự án coin rác chưa được khởi động

Các vấn đề với các cơ quan quản lý từ chối khởi động dự án. Danh mục coin rác cũng có các dự án lừa đảo chính thức được tạo ra chỉ để làm giàu cho những người sáng tạo. Với chi phí là các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đã đầu tư vào chúng. Do cơ sở pháp lý chưa hoàn hảo, không có cách nào để khởi tố loại hình hoạt động này. Điều này được chỉ ra bởi các yếu tố sau:

 • Thiếu bất kỳ tài liệu kỹ thuật nào trên trang web của dự án;
 • Không có thông tin về người tạo và nhóm dự án;
 • Các mục tiêu của dự án không được xác định cụ thể;
 • Một số lượng nhỏ các sàn giao dịch có đồng xu được đại diện;
 • Các thao tác có giá trị (máy bơm sắc nét và đổ);
 • Thiếu sự quan tâm của các nhà đầu tư;
 • Tỷ lệ thanh khoản thấp.

Nhiều shitcoin đã trở nên phổ biến thông qua 1 tích cực trong môi trường tiền điện tử của những người nổi tiếng, các blogger và những người có ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó và những tin tức tích cực, Shitcoin bắt đầu tăng và sau đó chuyển sang giảm mạnh.

Thuật ngữ Shitcoin bắt nguồn từ đâu?

Shitcoin (hay là coin rác) là một thuật ngữ tiếng lóng trong ngữ cảnh của các cộng đồng tiền mã hóa, bao gồm hai từ tiếng Anh: “shit” và “coin”. Thứ hai có nghĩa là “xu” và thứ nhất có nghĩa là “shit” và có trọng âm nặng hơn. Tốt hơn là sử dụng thông dịch viên. Kể từ khi tiền điện tử ra đời, thuật ngữ này đã gắn liền với các loại tiền điện tử. Và không được các nhà đầu tư, nhà giao dịch quan tâm đặc biệt..

danh sách các đồng shitcoin
danh sách các đồng shitcoin

Shitcoin đươc chia thành 3 nhóm coin chính, cụ thể như:

– Nhóm top 1: Trong nhóm này là tập hợp các loại coin xuất hiện từ lâu. Nó có tính an toàn cực kỳ cao và ổn định như bitcoin. Đặc biệt loại coin này còn có thể đào được. Một số loại coin phổ biến ở nhóm 1 này như ETH, LTC, Zec, ETC,…

– Nhóm cận top: Trong nhóm này thì các loại coin có số vốn hóa tiếp theo của các coin trên, nó cũng tương đối phổ biến và được khá nhiều người biết đến. Ví dụ một số loại coin như: XRP, NEM, LSK, FCT,…

– Nhóm coin rác: Trong bài viết này chúng ta đang đề cập đến nhóm này. Đây là loại coin có số vốn hóa dưới 100 triệu đô la, khối lượng giao dịch cực kỳ thấp.

Điểm mạnh và điểm yếu của Coin rác là gì?

– Coin rác có những điểm mạnh như sau:

 • Có mức độ biến động giá mạnh
 • Đem lại lợi nhuận cao mà vốn đầu tư thấp
 • Có khả năng sinh lời tốt nếu như biết phân tích đúng thời điểm mua, bán

– Điểm yếu như:

 • Có tính thanh khoản tương đối thấp
 • Lợi nhuận có tính may rủi cao, không dựa vào quá nhiều phân tích kỹ thuật, vì thế mà nhà giao dịch có giỏi cũng chưa chắc thành công.

Coin rác được tạo ra để làm gì?

Rất nhiều người thắc mắc rằng bitcoin đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường chứng khoán, vậy họ còn tạo ra coin rác để làm gì? Mục đích được sinh ra của nó là gì?

Shitcoin được tạo ra để thực hiện những điều mà bitcoin không thể làm được, nó thay thế cho bitcoin ở một số khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên cũng có những coin ra đang trực tiếp cạnh tranh với bitcoin. Và chính thức tuyên bố rằng coin rác là phiên bản tốt hơn, hoàn hảo hơn của nó. 

Thế nhưng trên thực tế thì họ đã không thể lật đổ được bitcoin vì chúng không có tính an toàn cao và khan hiếm. Đối với người khác tồn tại cũng là để thúc đẩy tài chính phi tập trung hơn. Đây là khái niệm để thúc đẩy dịch vụ tài chính mà không có một cơ quan trung ương nào cả.

Tìm hiểu ngay cách tạo tài khoản Bitcoin

Cách check danh sách shitcoin

Có những dịch vụ mà bạn có thể theo dõi những đồng tiền được đánh giá thấp. Trong số đó có dịch vụ poocoin.app cho phép bạn tìm hiểu thêm về chúng.Trang poocoin trình bày các công cụ khác nhau trong phần “Công cụ”:

 • Telegram Price Bot là một bot trong Telegram hiển thị giá cho đồng tiền đã chọn;
 • Multi-Chart – một biểu đồ để theo dõi nhiều loại tiền điện tử;
 • Xu hướng – theo dõi xếp hạng của shitcoins (xu hướng);
 • Sniper Bot Watcher – giám sát xem một đồng xu đã được tung ra bởi một bot hay chưa;
 • Xu hướng – được sử dụng để xếp hạng shitcoins;
 • Ape – giám sát các dự án mới;
 • Nhà vệ sinh – khu vực để nuôi xu.
 • Rug Check – thông tin về các hành động khác nhau của đồng tiền đã chọn;
 • Công cụ bên ngoài – các công cụ khác có thể hữu ích khi làm việc với shitcoins.

Dịch vụ có mã thông báo riêng của nó được trình bày trên nhiều sàn giao dịch. Một loạt các dự án tiền điện tử với sự bổ sung hàng ngày cũng được giới thiệu trên CoinMarketCap và Coiningecko.

Đối với những loại tiền điện tử không còn hoạt động có một dịch vụ “nghĩa địa tiền điện tử” – deadcoins.com .

rong đại đa số các trường hợp, người bán tín hiệu không biết đồng xu này sẽ hoạt động như thế nào. Và mục tiêu chính là làm giàu bằng cách cung cấp thông tin “trống rỗng”.

Shitcoins trên Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch, mức độ phổ biến, số lượng người tham gia và các thông số quan trọng khác. Vì lý do này, đồng tiền được kiểm tra kỹ lưỡng dựa trên nhiều chỉ số. Giảm cơ hội nhận được các dự án gian lận. Không có phí xuất bản cố định. Bản thân dự án cung cấp một loạt các đóng góp.

Theo chính sách niêm yết của sàn giao dịch, khoản đóng góp lớn không đảm bảo quyền truy cập vào trang web và danh tiếng của sàn giao dịch quan trọng hơn. Ngay cả những đồng tiền được định giá thấp cũng phù hợp. Với một số thông số được trình bày bởi sàn giao dịch Binance. Điều này làm tăng cơ hội giao dịch Shitcoin thành công. Nếu các điều kiện trao đổi không được đáp ứng, số tiền sẽ được chia sẻ. Binance cung cấp nền tảng blockchain của riêng mình để tạo chuỗi tiền điện tử Binance Smart Chain (BSC). Trong số các đồng tiền trên nền tảng là các dự án phổ biến.

 • Binance Coin (BNB);
 • Binance USD (BUSD);
 • Dai (DAI);

Những đồng tiền phổ biến hơn liên quan đến shitcoins như:

 • Token (TKO);
 • ForTube (FOR);
 • (EPS).

Tiếp cận nền tảng Binance là mục tiêu của mọi dự án tiền điện tử. Do số lượng người tham gia và giao dịch lớn nên cả mức độ phổ biến. Và lợi nhuận của dự án đều tăng lên đáng kể.

Lựa chọn Shitcoin tiềm năng như thế nào
Lựa chọn Shitcoin tiềm năng như thế nào

Lựa chọn Shitcoin tiềm năng như thế nào

 Khi chọn shitcoins để đầu tư và giao dịch, bạn nên nhớ rằng chúng có rủi ro cao hơn so với các loại coin hàng đầu nhưng lợi nhuận thu về lại cao hơn nhiều lần. Để giảm thiểu rủi ro mất mát tài chính, chúng tôi khuyến nghị những điều sau:

 1. Không mua tài sản với giá trị tăng cao hoặc khi đồng xu bị “thổi phồng” sử dụng biểu đồ giá của các khoảng thời gian khác nhau để phân tích.
 2. Trong trường hợp đầu tư dài hạn hãy tránh những đồng tiền “đùa” nơi mà những người tạo ra không có bất kỳ kế hoạch và triển vọng nào cho dự án. Tùy chọn này thích hợp cho giao dịch ngắn hạn.
 3. Bạn không nên mua ShieldCoins trị giá hơn 1 đô la.
 4. Khi mua mã thông báo ở giai đoạn đầu của ICO, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án, lộ trình tài liệu kỹ thuật và đội ngũ.
 5. Khi tạo danh mục đầu tư tiền điện tử cho các “lá chắn” được xếp hạng thấp hãy phân bổ không quá 15-20% tổng số tiền. Sử dụng đa dạng hóa.
 6. Theo dõi thị trường và khi giá tăng đột biến hãy bán hầu hết hoặc tất cả các đồng tiền ở mức cao nhất. Trong đại đa số, có một sự giảm giá đáng kể (điều chỉnh) và trong trường hợp xấu nhất, một dự án lừa đảo dần dần.

Chiến lược đầu tư vào shitcoins 

Đầu tư vào shitcoin trong dài hạn là khá rủi ro, nhưng không có công cụ tài chính nào khác có thể phù hợp với nó nếu bạn chọn chiến lược hoàn vốn phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đầu tư vào 50 coin rác. Hầu hết số tiền đó có thể bị mất hoặc mất giá trị đáng kể trong năm đầu tiên. Nhưng các bộ phận nhỏ có thể mang lại nhiều giá trị gia tăng. Điều này bao gồm tất cả các chi phí ban đầu và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

 

 • Chiến lược nắm giữ – liên quan đến việc mua một tài sản nắm giữ và bán với giá tốt hơn. Trong trường hợp này khi đã mua mã thông báo cần phải liên tục theo dõi tình hình trên thị trường và khi giá đạt đến đỉnh cao thì mới bán.
 • Giao dịch Shitcoin là một công cụ tuyệt vời trong thị trường tiền điện tử đặc biệt là trong một khoảng thời gian ngắn (scalping). Một tính năng đặc trưng của shitcoins là tính biến động cao của thị trường. Cho phép bạn nắm bắt chênh lệch và kiếm tiền trên đó. Nếu đồng tiền này được đại diện trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử thì các giao dịch chênh lệch giá có thể được thực hiện giữa chúng. Mặc dù hoa hồng cho các hoạt động bạn có thể đạt được thu nhập tốt.

Kết luận 

Cơn sốt cuồng coin rác chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Trước khi đầu tư vào một dự án shitcoin, hãy tự mình điều tra để phận biệt người tốt và kẻ xấu trong cuộc chơi. Một số shitcoin được tạo ra như một trò đùa, nhưng vẫn có thể chúng đặt mục tiêu xây dựng một cộng đồng vững mạnh. Những loại khác được đặc biệt tạo ra để cướp tiền của nhà đầu tư.

Coin rác có nguyên tắc đánh đổi rủi ro và lợi nhuận rất cao, nên hãy đầu tư một cách khôn ngoan để tránh mất một lượng lớn số tiền mồ hôi nước mắt của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shitcoin Là Gì ? Lựa chọn Shitcoin tiềm năng như thế nào?