Metaverse coin là gì? Top 6 đồng Metaverse tiềm năng nhất hiện nay

Một trong những lí do khiến các nhà đầu tư chú ý đến metaverse coin là gì? Đó là sự thay đổi tên gọi của công ty công nghệ lớn nhất thế giới: Facebook (Hiện là Meta). Từ sự thay đổi này, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu về metaverse.

Vậy đồng metaverse coin là gì? Và những đồng metaverse coin tiềm năng nhất hiện nay là đồng nào? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Metaverse coin là gì?

Trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào, chắc chắn, việc tìm hiểu về các đồng metaverse coin là không thể thiếu. 

Nói một cách đơn giản, metaverse coin là đơn vị tiền tệ mà người tham gia sử dụng trong vũ trụ ảo metaverse. Và họ có thể mua bất kỳ món đồ nào trong thế giới ảo đó. Và có thể sản xuất và bán thành phẩm để thu về metaverse coin.

Nhưng không chỉ dừng lại là một loại tiền tệ trong trò chơi, metaverse có giá trị cả bên trong và bên ngoài vũ trụ ảo. Đối với một hệ sinh thái, đơn vị tiền tệ này đại diện cho các mặt hàng độc nhất. Cũng như tư cách thành viên tham gia quản lý cộng đồng. Những đồng tiền này cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng VIP. Và cho phép họ cạnh tranh với những người chơi khác. 

Hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi metaverse coin thành tiền thật. Vì lý do đó, các trò chơi NFT (Non-fungible tokens – Mã thông báo không thể thay thế) không chỉ thu hút sự tham gia của các game thủ chuyên nghiệp. Mà còn cả các nhà sưu tầm, nhà đầu tư.

Hệ sinh thái metaverse là gì?

Tại vũ trụ ảo, các nền kinh tế khác nhau dần được hình thành, nơi mọi tài sản kỹ thuật số được giao dịch và trao đổi. Vũ trụ ảo metaverse là nơi người dùng cùng tham gia vào một không gian 3D. Tương tác trực tuyến giữa nhiều thế giới kỹ thuật số. Những không gian kỹ thuật số này liên kết với nhau. Tạo thành hệ sinh thái metaverse coin.

Hệ sinh thái metaverse tồn tại và phát triển song song với thế giới hiện thực. Người dùng tương tác trong thế giới ảo bằng nhiều cách thông qua các thiết bị thực tế ảo tăng cường. Như máy tính và chuột, kính thực tế ảo, mũ bảo hiểm, găng tay,…

Một hệ sinh thái metaverse coin có những đặc điểm như sau:

 • Luôn hoạt động
 • Mọi hoạt động đều xảy ra trong thời gian thực
 • Mọi người đều có thể tham gia 
 • Tồn tại một nền kinh tế với đầy đủ chức năng
 • Phù hợp với mọi nền tảng
 • Trải dài trong lĩnh vực kỹ thuật số, cũng như thực tế tăng cường
 • Dễ dàng giao dịch tài sản

Hệ sinh thái metaverse rất đa dạng lĩnh vực hoạt động. Mỗi lĩnh vực sẽ có những hệ metaverse coin riêng. 

Hệ sinh thái metaverse l
Hệ sinh thái metaverse l

Vốn hóa thị trường tiền điện tử metaverse coin

Trong đầu tư truyền thống, vốn hóa thị trường là tổng giá trị bằng đô la của số cổ phiếu đang lưu hành của một công ty. Trong trường hợp tiền điện tử, đó là tổng giá trị đô la của tất cả các đồng tiền được khai thác. Để tính vốn hóa thị trường, cần nhân tổng số đồng tiền đã khai thác với giá hiện tại của một đồng.

Vốn hóa thị trường đo lường giá trị của tiền điện tử metaverse coin. Cung cấp cái nhìn tổng quan, chi tiết hơn về tiền điện tử. Và so sánh giá trị của nó với các loại tiền điện tử khác. Những thông tin này hỗ trợ các bên liên quan đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt hơn. Đồng thời, cho phép họ xác định tiềm năng tăng trưởng của một loại tiền điện tử.  Và sự biến động của nó so với những loại tiền điện tử khác.

Vốn hóa thị trường càng lớn, khoản đầu tư càng ổn định. Ngược lại, những đồng tiền có vốn hóa thị trường nhỏ hơn thì dễ biến động hơn. Tuy nhiên, nhìn chung, đầu tư tiền điện tử vẫn còn là một lĩnh vực mới và có thể xảy ra nhiều biến động đáng kể.

Top những đồng coin metaverse tiềm năng nhất hiện nay

Dưới đây là 6 đồng coin metaverse tiềm năng nhất 2022.

Metaverse coin – The Sandbox (SAND)

 • Vốn hóa thị trường: 4,20 tỷ USD
 • Giá: $ 3,95

Đồng SAND trong tựa game The Sandbox là một trong những đồng token tăng trưởng tốt nhất trong thời gian gần đây. Đồng coin chính của The Sandbox – SAND đã cho thấy hiệu suất ấn tượng. Liên tục tăng giá trong suốt năm 2021. Và cuối cùng vượt mốc 1 đô la vào quý 4 của năm 2021.

Ở khía cạnh metaverse coin, dự án The Sandbox đang hiện thực hóa tầm nhìn của metaverse. Về cơ bản, đây là một trò chơi có sự hỗ trợ của các thương hiệu lớn về game như Atari – công ty game giải trí hàng đầu thế giới. Điều này giúp nó điều hướng thị trường hiện tại.

Người chơi The Sandbox kiếm thu nhập chủ yếu dựa trên việc tạo và giao dịch NFT. Với mục tiêu trở thành một phần trong vũ trụ metaverse trong tương lai. Dự án không chỉ thu hút được số lượng lớn các game thủ. Mà còn là những nhà đầu tư, nhà sáng tạo nội dung,…

Metaverse coin – Decentraland (MANA)

 • Vốn hóa thị trường: 5,14 tỷ USD
 • Giá: $ 2,81

Decentraland cung cấp một thế giới 3D mà người dùng được truy cập miễn phí trên trình duyệt. Hệ sinh thái này hiện đang hoạt động như một ngôi nhà của vô số doanh nghiệp.

Người dùng tạo ra mọi thứ trong thực tế siêu nghịch đảo này. Từ cảnh vật, cơ sở cho đến những ngôi làng, khu dân cư. Và tham gia cuộc phiêu lưu ngoài không gian. Sử dụng mã token MANA, người chơi có thể mua, bán hoặc giao dịch các lô đất (LAND).

Trong năm 2021, giá của MANA đã tăng hơn 4.000%. Thậm chí, có người dùng đã mua đất ảo trên nền tảng này với giá 2,5 triệu đô la. Trong khi Decentral Games, một nền tảng phổ biến khác của Decentraland. Đã thu về hơn 7,5 triệu đô la doanh thu chỉ trong ba tháng.

Sau khi Facebook chuyển tên thành Meta, metaverse coin cũng đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái.

Decentraland (MANA)
Decentraland (MANA)

Metaverse coin – Theta Network (THETA)

 • Vốn hóa thị trường: 3,54 tỷ USD
 • Giá: $ 3,54

Theta là ứng dụng phân quyền phát trực tuyến video đầu tiên trên thế giới (dApp – Decentralized Application). Với một loại tiền điện tử và một hệ sinh thái cung cấp video. Nó giải quyết những vấn đề khi phát video trực tuyến truyền thống. Như chất lượng thấp hoặc phân phối không hiệu quả.

Đồng tiền THETA cung cấp năng lượng cho mạng lưới của Theta. Người nắm giữ tiền ảo có thể xác minh giao dịch của họ, bảo mật mạng blockchain. Và thực hiện các thay đổi đối với mạng thông qua bỏ phiếu của cộng đồng.

Cơ sở người dùng tích cực của Theta Network tiếp tục phát triển sau khi hợp tác với Google. Bên cạnh đó, nền tảng này còn có quan hệ đối tác với nhiều tổ chức uy tín khác. Như NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ), ONE Championship (Tổ chức quảng bá võ tổng hợp tại Singapore)…

Axie Infinity (AXS)

 • Vốn hóa thị trường: 3,43 tỷ USD
 • Giá: $ 56,20

Là người tiên phong trong lĩnh vực game tiền điện tử metaverse coin. Axie Infinity là một trò chơi có các nhân vật được gọi là Axies. Những đồng tương tự Pokemon coin này là NFT, người chơi có thể mua, nhân giống và giao dịch. Những nhân vật càng lạ, hiếm sẽ càng giá trị lớn.

Trò chơi này có cơ chế tương tự như mua bán bất động sản ảo. Không chỉ thu hút game thủ, mà còn rất nhiều nhà đầu tư đến với nền tảng này. Người chơi sử dụng tiền tệ AXS mua hàng trong game, đặt cược tiền và tham gia quản trị cộng đồng.

Thị trường Axie là một trong những thị trường hoạt động tích cực nhất trong ngành. Những giao dịch thông thường trong vũ trụ ảo này có giá trung bình là 420 đô la.

Tính đến tháng 9 năm 2021, ước tính đã có 1,5 triệu người chơi tích cực trên khắp thế giới tham gia Axie. Và doanh thu của nó đã đạt mức cao nhất là 2,05 tỷ đô la. Cùng trong năm này, một lô đất ảo trong Axie  đã được bán thành công với giá 2,5 triệu đô la.

Axie Infinity (AXS)
Axie Infinity (AXS)

Enjin Coin (ENJ)

 • Vốn hóa thị trường: 1,48 tỷ USD
 • Giá: $ 1,73

Là một trong những loại tiền điện tử metaverse coin hoạt động lâu nhất, Enjin Coin là thị trường phát triển nhanh chóng. Với rất nhiều người dùng tin tưởng đầu tư. Mục đích của nền tảng là tạo ra các nền kinh tế ảo tiên tiến thông qua công nghệ blockchain.

Đồng tiền của nó, ENJ, tương quan với giá trị của các NFT trong nền tảng. Tại đây, người dùng có thể thu thập ENJ bằng cách lưu trữ, quản lý và giao dịch các NFT. ENJ được sử dụng như một loại tiền để mua, bán và trao đổi NFT.

Enjin Coin đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư. Giá của ENJ tăng mạnh sau khi tin đồn về việc hợp tác với Samsung nổi lên. Microsoft hiện cũng đang hợp tác với Enjin để sản xuất Azure Heroes. Một chương trình kiếm tiền bằng cách sưu tầm các vật phẩm kỹ thuật số.

Gần đây, Enjin đã công bố Quỹ Efinity Metaverse trị giá 100 triệu đô la , nhằm hỗ trợ các đối tác trong hệ sinh thái của mình.

Metaverse coin – Illuvium (ILV)

 • Vốn hóa thị trường: 398,46 triệu USD
 • Giá: $ 619,79

Illuvium là dự án game nhập vai NFT 3D dựa trên Blockchain với công nghệ mới. Người dùng sẽ trải qua những chuyến phiêu lưu để tìm kiếm những sinh vật được gọi là Illuvials.

Trò chơi sử dụng đơn vị tiền tệ ILV mà người chơi có thể kiếm được thông qua giao dịch các NFT đẹp chức năng độc đáo và hiếm có. Đồng tiền cũng cho phép người dùng tham gia quản trị cộng đồng.

ILV đã có bước phát triển nổi bật vào năm 2021, tăng gần như liên tục kể từ quý 3 và tăng gấp đôi về giá trị so với quý trước. Trong những ngày đầy, Illuvium đã huy động được 5 triệu đô la từ nhiều nhà đầu tư. Để xây dựng một nền tảng kết hợp các NFT và trò chơi chiến đấu giả tưởng. Một trong những nhà đầu tư hàng đầu của nó là công ty đầu tư mạo hiểm Framework Ventures.

Ngoài ra, nhóm phát triển đồng metaverse coin – Illuvium hiện đang có trên 75 thành viên. Với rất nhiều chuyên gia trong đó có kiến thức chuyên môn cao, am hiểu về cả blockchain và  game, đồ họa.

 Illuvium (ILV)
Illuvium (ILV)

Kết luận

Tiền điện tử metaverse coin đang tạo ra những thay đổi đáng kể trong giới đầu tư hiện tại và tương lai. Tuy còn khá nhiều biến động nhưng chắc chắn chúng là một trong những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Theo dõi tiendientu123.com để đón đọc nhiều tin tức tài chính mới nhất.

Theo tiendientu123.com tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Metaverse coin là gì? Những đồng Metaverse tiềm năng nhất 2022