Ví tiền điện tử là gì? Những điều bạn chưa biết về thuật ngữ này

Nếu như bạn đã từng giao dịch các loại tiền điện tử thì chắc hẳn bạn cũng sẽ không xa lạ gì với cụm từ Ví Tiền Điện Tử đúng không. Vậy bạn có biết được ví tiền điện tử là gì? Cũng như nguyên tắc hoạt động của ví tiền điện tử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay để giúp cho các bạn có thêm nhiều gợi ý khi muốn lưu trữ coin bạn nhé.

Sơ lược về ví tiền điện tử là gì?

Sơ lược về ví tiền điện tử là gì
Là một trong những ứng dụng cho phép người dùng tiền điện tử lưu trữ và truy xuất tài sản kỹ thuật số

Ví tiền điện tử là gì? là một trong những ứng dụng cho phép người dùng tiền điện tử lưu trữ và truy xuất tài sản kỹ thuật số của mình. Giống như những loại tiền tệ thông thường, bạn chắc sẽ cần phải có 1 cái ví để chưa toàn bộ số tiền nhằm phòng tránh mất cắp và thuận tiện cho chi tiêu hằng ngày. Khi người dùng có tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, họ có thể lưu trữ nó vào trong ví rồi sử dụng nó để thực hiện giao dịch.

Cùng tìm hiểu thêm:

  • Cryptocurrency là gì?
  • Bitcoin là gì? Thông tin chi tiết về bitcoin
  • Altcoins là gì?
  • Remitano là gì? Cách mua bán bitcoin trên sàn Remitano như thế nào?

Thực tế, cho dù bạn gọi là “Ví” nhưng bản chất của ví tiền điện tử là một trong những ứng dụng giống như những ứng dụng bạn chạy trên những chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính. Nếu như bạn thích trải nghiệm cảm giác cầm ví (tiền điện tử) thật bạn cũng có thể mua một thiết bị vật lý trong đó có chạy những ứng dụng ví là được.

Ví tiền điện tử đầu tiên đã được Satoshi Nakamoto giới thiệu khi ông phát hành ra một giao thức bitcoin lần đầu tiên vào năm 2009. Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài Bicoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đã được xây dựng dựa trên những công nghệ blockchain cũng có thể được lưu trữ trong các loại ví này.

Nguyên tắc hoạt động của ví tiền điện tử là gì?

Bạn cũng có thể hình dung tiền điện tử của mình được lưu trữ trên những chiếc ví giống như cách các tệp được lưu trữ trên ổ USB, nhưng trên thực tế, thông tin được lưu trữ trên những chiếc ví chỉ đến vị trí tiền mặt của bạn trên blockchain, sổ cái công khai ghi lại và xác thực tất cả những giao dịch tiền điện tử.

Ví tiền là một phần mềm nên bạn cũng có thể xem được số dư tiền điện tử cũng như lịch sử thực hiện các giao dịch.

Về cơ bản thì mỗi loại ví khác nhau một chút, nhưng nói chung, bất kỳ các ví tiền điện tử nào cũng sẽ có một cách hoạt động với một hoặc nhiều loại tiền điện tử, cũng như có thể lưu trữ được một hoặc nhiều địa chỉ ví dành riêng cho tiền điện tử.

Địa chỉ ví giống như là số tài khoản dành riêng cho tiền điện tử, chúng có thể được sử dụng để có thể nhận một loại tiền điện tử cụ thể (ví dụ như: để nhận Bitcoin, bạn cần phải có một địa chỉ Bitcoin) và cũng có thể được chia sẻ công khai. Mỗi một địa chỉ thì đều được liên kết tới blockchain coin.

Việc chứng minh bạn có sở hữu địa chỉ được thực hiện bằng khóa riêng (mã bí mật đã được liên kết với địa chỉ công khai) đó là những ký tự đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng các Private Key này để chứng tỏ quyền sở hữu của mình cũng như dùng để đăng nhập vào ứng dụng ví.

Nguyên tắc hoạt động
Nguyên tắc hoạt động của ví tiền điện tử

Tài khoản ngân hàng trực tuyến

Về cơ bản, ví giống như là một tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn. Địa chỉ của bạn giống như là số tài khoản. Blockchain giống như là chiếc sổ cái của ngân hàng. Ví tiền lưu ký hay Private Key giống như một nhân viên ngân hàng của bạn. Một điều lưu ý, bạn cũng có thể chia sẻ công khai địa chỉ ví. Tuy nhiên, tuyệt đối không bao giờ chia sẻ Private Key và mật khẩu của mình cho bất kỳ ai.

Bản thân tiền điện tử đã không thực sự được lưu trữ trên một ví tiền. Mà nó được lưu trữ trên một blockchain coin. Ví của bạn sẽ chỉ đơn giản là một phần mềm được thiết kế để tương tác với các blockchain trong đó có lưu trữ địa chỉ. Ví dụ: ví Bitcoin thì sẽ tương tác với blockchain Bitcoin, cho phép Bitcoin được di chuyển giữa các địa chỉ bởi những chủ sở hữu của các địa chỉ đó và cho phép người dùng xem được số dư được liên kết với một địa chỉ.

Những đặc điểm thú vị vì tiền điện tử là gì?

Một trong những điểm thú vị cho dù địa chỉ ví được công khai. Nhưng không một ai có thể thực hiện được các quyền xâm nhập. Hay tìm cách hack ví đó. Nếu như bạn không chia sẻ private key (chìa khóa). Bởi đằng sau mỗi địa chỉ là một mật mã khóa riêng (một mã kỹ thuật số an toàn, chỉ có bạn và ví của bạn biết).

Khóa riêng cho thấy quyền sở hữu của bạn khóa công khai (mã kỹ thuật số công cộng được kết nối với một lượng tiền tệ nhất định). Cuối cùng, mỗi bộ khóa riêng và khóa chung đều được kết nối với một địa chỉ công cộng (phiên bản được mã hóa của khóa chung). Vì vậy, ví của bạn là một phần mềm lưu trữ khóa riêng, khóa chung và địa chỉ công khai. Cho phép bạn gửi và nhận tiền xu. Đồng thời đóng vai trò là một cuốn sổ cái cá nhân về số dư và giao dịch.

Một số loại ví tiền điện tử tốt nhất hiện nay?

Các loại ví tiền điện tử tốt nhất mà bạn có thể sử dụng bao gồm: ví di động, ví trực tuyến, ngoại tuyến, ví cứng, ví desktop (máy tính để bàn) và ví giấy.

Một số ví cũng có thể cung cấp nhiều hơn một phương thức truy cập – ví dụ. Ví Bitcoin.com có ​​cả những ứng dụng trên máy tính để bàn và những ứng dụng di động.

Ví tiền điện tử tốt nhất – Full Node Wallet là gì?

Là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất mà bạn kiểm soát các khóa riêng tư của mình. Và lưu trữ chúng như một bản sao blockchain đầy đủ. Về cơ bản. Mọi đồng tiền đều có chứ một ví chính thức thuộc loại này. Và có thể tìm thấy trên website GitHub.

Ví tiền điện tử bảo quản là gì?

Một trong số những ví cho phép bạn kiểm soát khóa riêng của mình. Một số ví có quyền giám sát (bạn cũng không thể kiểm soát trực tiếp khóa của mình). Hầu hết các ví đều trao đổi là ví lưu ký.

Ví máy tính để bàn

Là một loại ví phổ biến nhất. Điển hình là một trong những ứng dụng kết nối trực tiếp với máy khách coin coin.

Ví tiền điện tử di động

Một trong những ví được chạy từ một ứng dụng điện thoại thông minh.

Ví trực tuyến

Ví trực tuyến
Ví trực tuyến là một trong những ví dựa trên web

Ví trực tuyến là một trong những ví dựa trên web. Bạn không thể tải xuống một ứng dụng. Nhưng dữ liệu được lưu trữ trên một chiếc máy chủ thực hoặc ảo. Một số ví trực tuyến là một ví lai cho phép mã hóa dữ liệu riêng tư, trước khi được gửi đến máy chủ trực tuyến.

Ví tiền điện tử mềm

Bất kỳ ví nào dựa trên những phần mềm đều là ví phần mềm.

Ví cứng tiền điện tử tốt nhất là gì?

Phần cứng chuyên dụng được chế tạo một cách riêng để giữ tiền điện tử và giữ an toàn. Điều này đã bao gồm các thiết bị USB. Các thiết bị này có thể lên mạng để thực hiện các giao dịch. Và nhận dữ liệu sau đó có thể được chuyển ngoại tuyến để vận chuyển và bảo mật.

Ví giấy tiền điện tử là gì?

Bạn có thể in được mã QR cho cả khóa chung và khóa riêng. Điều này cho phép bạn gửi và nhận tiền kỹ thuật số bằng hình thức ví giấy. Với tùy chọn này, bạn hoàn toàn cũng có thể tránh lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số về tiền tệ của mình bằng cách sử dụng ví giấy.

Kết luận

Hy vọng với những gì mà tiendientu123.com chia sẻ trên đây phần nào cũng mang lại cho bạn một số kiến thức bổ ích về tiền điện tử. Hiểu được ví tiền điện tử là gì? Cũng như những nguyên tắc hoạt động của ví tiền điện tử. Và bạn cũng đừng quên cho chúng tôi một like, một chia sẻ để góp phần cho chúng tôi có thêm động lực để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nha.

>>>Xem thêm:

Tổng hợp: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ví tiền điện tử là gì? Những điều bạn chưa biết về thuật ngữ này