Hướng dẫn mở tài khoản Bitcoin cực nhanh cho người mới Update 2022

Từ khóa “Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin” đã thu hút một lượng lớn người dùng trong bối cảnh giá Bitcoin biến động mạnh. Sau một thời gian tăng chóng mặt, Bitcoin đã có dấu hiệu giảm giá khi Beat Investment tổng hợp bài viết này chỉ trên 39.000 USD. Trên thị trường hiện này, có rất nhiều nhà đầu tư sẽ chọn bán. Tuy nhiên, lại có một số người khác lại chọn mua. Để có thể giao dịch được bằng Bitcoin, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản ví BTC. Trong bài viết dưới đây, Tiendientu123 sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn.

Sự khác biệt giữa cách tạo ví bitcoin và cách tạo địa chỉ bitcoin là gì?

Về cơ bản, việc tạo ví bitcoin hay tạo địa chỉ hoặc tài khoản bitcoin đều giống nhau. Địa chỉ ví Bitcoin là nơi bạn chuyển Bitcoin của mình sau khi bạn đã khai thác hoặc mua thành công trên một sàn giao dịch.

Ví Bitcoin tương tự như là một tài khoản ngân hàng hoặc địa chỉ email. Nếu bạn muốn ai đó gửi bitcoin cho mình, tất nhiên bạn phải cung cấp địa chỉ của tài khoản phí mà bạn đang sử dụng.

Điều này có nghĩa là người mua và người bán Bitcoin cần biết địa chỉ ví của nhau trước khi giao dịch. Mỗi địa chỉ ví Bitcoin điều bao gồm 20 đến 45 ký tự đặc biệt. Ngoài ra, địa chỉ ví nó cũng có thể được thiết kế dưới dạng mã QR.

Phân loại ví bitcoin

Cách phân loại ví Bitcoin
Cách phân loại ví Bitcoin

Hiện nay ví bitcoin sẽ được chia thành 3 loại chính. Bao gồm là ví phần cứng, ví mềm và ví trao đổi. Mỗi chiếc ví như vậy lại có một điểm kỳ lạ đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Ví phần cứng

Đây là một ví tách biệt hoàn toàn tài sản với môi trường internet. Nó chỉ đơn giản là cho phép người dùng lưu trữ một lượng lớn bitcoin lâu dài mà không sợ bị tin tặc rình mò. Dựa trên thiết kế, ví phần cứng tiếp tục được chia thành hai loại.

  • Ví USB: Một thiết bị lưu trữ tương tự như thẻ USB. Khi cần thực hiện giao dịch, bạn cần kết nối với máy tính để bắt đầu đưa coin vào sàn giao dịch hoặc ví mềm.
  • Ví giấy: Loại ví lưu trữ này được làm bằng chất liệu giấy và có thiết kế rất đặc biệt. Tuy nhiên, phần Private Key được in trên từng tờ giấy, và tất cả thông tin trên ví đều được mã hóa dưới dạng mã QR. Nếu cần sử dụng, bạn chỉ cần quét mã QR.

Ví mềm độc lập

Ứng dụng ví độc lập cho phép lưu trữ bitcoin kết nối internet và chuyển khoản dễ dàng giữa các sàn giao dịch. Khi bạn lưu trữ BTC trên các ứng dụng ví này, bạn không phải lo lắng về việc hack sàn giao dịch. Bởi vì chúng hoàn toàn độc lập với những hệ thống ví trao đổi. Ví phần mềm được chia thành 2 ví đó là: Ví web trực tuyến và ví phần mềm được cài đặt trên máy tính.

  • Ví web trực tuyến: Loại ví này rất phổ biến trong cộng đồng người dùng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Để có một ví web trực tuyến, bạn cần tạo một tài khoản ví.
  • Ví phần mềm cài đặt trên máy tính: Với loại ví này, bạn tải phần mềm chuyên dụng về máy tính, cài đặt và sử dụng.

Ví sàn

Ví trao đổi là một ví lưu trữ nhiều đồng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được tích hợp sẵn khi bạn đăng ký tài khoản giao dịch tại một sàn giao dịch tiền điện tử. Loại ví trao đổi này thường được rất nhiều nhà giao dịch có chiến lược giao dịch ngắn hạn sử dụng. Vì khi cần bạn không cần chuyển bitcoin cho sàn giao dịch mà có thể đặt hàng ngay lập tức mà không mất thời gian.

Tuy nhiên, bạn không phải tất cả các sàn giao dịch đều cung cấp sự bảo vệ tốt cho tài sản của nhà giao dịch. Ngay cả những sàn giao dịch lớn như Binance hay Huobi cũng bị tin tặc tấn công. Mục tiêu của hacker ngày nay không còn ví cá nhân của anh ta để làm việc. Thay vào đó, tin tặc đóng một vai trò lớn hơn trong việc nhắm mục tiêu các sàn giao dịch.

Do đó, đối với những nhà giao dịch có kinh nghiệm, họ sẽ không bao giờ để quá nhiều coin trên cùng một ví trao đổi. Lưu trữ phi tập trung giữa các ví sẽ hạn chế thiệt hại nếu một sàn giao dịch bị tấn công.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Bitcoin

Trong phần này, Đập Đậu sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo ví blockchain lưu trữ Bitcoin trên https://www.blockchain.com/. Cho đến nay, đây vẫn là nền tảng lưu trữ đáng tin cậy nhất đối với cộng đồng người dùng Bitcoin.

Bước 1: Bạn truy cập vào https://www.blockchain.com/ và bắt đầu quá trình tạo ví Bitcoin.

Bước 2: Nhấp vào nút “Tạo Ví” để tạo ngay ví lưu trữ tiền xu.

Bước 3: Một giao diện mới sẽ bắt đầu xuất hiện. Tại đây, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập mà bạn muốn sử dụng. Nhấp vào nút “Tạo Ví” để tạo ví.

Bước 4: Tích vào ô “Email không đến?” Để Blockchain.com gửi email xác nhận tạo ví.

Bước 5: Đăng nhập email đồng ý xác nhận và lấy địa chỉ ví vừa được hệ thống cấp cho bạn. Lưu ý rằng bạn cần lưu địa chỉ cho lần đăng nhập sau

Bước 6: Sau đó bạn quay lại trang chủ Blockchain.com và đăng nhập vào tài khoản vừa tạo. Ở bước đăng nhập, bạn cần nhập đúng địa chỉ ví và mật khẩu đăng nhập, sau đó chọn “Đăng nhập”.

Sau khi hoàn thành các bước trên để tạo tài khoản bitcoin, bạn có thể dễ dàng chuyển bitcoin vào kho lưu trữ. Cũng từ tài khoản ví này, mà bạn cũng có thể dễ dàng chuyển BTC sang các địa chỉ ví khác.

Những thắc mắc về cách tạo tài khoản Bitcoin

Đăng ký tài khoản Bitcoin trên giao dịch hay nền tảng ví lưu trữ độc lập hầu như không mất phí
Đăng ký tài khoản Bitcoin trên giao dịch hay nền tảng ví lưu trữ độc lập hầu như không mất phí

Trong quá trình làm theo hướng dẫn cách tạo tài khoản Bitcoin, nhiều bạn vẫn còn một số thắc mắc. Vì vậy, trong một phần của bài viết này, tiendientu123.com đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất để trả lời.

Có phí để tạo ví BTC không?

Đ: Khách hàng hầu như không phải trả gì khi đăng ký ví Bitcoin trên một ứng dụng. Hoặc sàn giao dịch ví độc lập. Nếu như bạn muốn giao dịch trên một sàn giao dịch đã có ví Bitcoin. Bạn cần phải gửi một số tiền fiat tối thiểu nhất định, theo quy định của mỗi sàn giao dịch để bắt đầu mua Bitcoin.

Bạn cũng có thể tạo nhiều tài khoản bitcoin cùng lúc không?

Đ: Mỗi sàn giao dịch hoặc là một nền tảng, ví độc lập thường chỉ cho phép khách hàng tạo một tài khoản ví lưu trữ. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn đăng ký nhiều tài khoản Bitcoin. Bạn có thể chọn nhiều sàn giao dịch hoặc nền tảng ví cùng một lúc. Ví dụ: bạn đăng ký một ví trên Blockchain.com. Sau đó bạn tiếp tục mở tài khoản ví trên sàn giao dịch Binance.

Tôi có nên đăng ký tạo tài khoản bitcoin trên ứng dụng trao đổi hoặc ví độc lập không?

A: Nếu bạn cần giao dịch ngắn hạn, bạn nên sử dụng ví trao đổi để tiết kiệm thời gian. Nếu cần lưu trữ và giao dịch theo chiến lược dài hạn, bạn nên đăng ký ít nhất một tài khoản trên một ứng dụng ví riêng.

Tóm lại

Trên đây, tiendientu123.com đã cập nhật hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin trên Blockchain.com. Ngoài nền tảng này, bạn cũng có thể chọn tạo ví được lưu trữ trên nền tảng khác. Hi vọng với sự tổng hợp và hướng dẫn của chúng tôi các bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức và thủ thuật hữu ích.

>>>Xem thêm:

  • Timo là ngân hàng nào? 

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạo tài khoản Bitcoin cực nhanh cho người mới bắt đầu tìm hiểu