Timo là gì? Liệu ngân hàng số này có an toán không?

Mô hình ngân hàng số đang ngày càng phát triển khá mạnh tại thị trường Việt Nam trong hơn 10 năm trở lại đây. Nổi bật nhất trong số này có lẽ là Timo. Tuy nhiên, không nhiều khách hàng điều biết chính xác Timo là gì. Tiendientu123.com sẽ tổng hợp cho bạn một số thông tin cơ bản để cho các nhà đầu tư biết được ngân hàng số Timo là gì. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi cùng tìm hiểu ngay vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu sơ lược về Timo là gì?

Để xác định rõ ràng Timo là gì hay ví Timo là gì, trước tiên cần phải hiểu các thành phần của hệ sinh thái Timo.

Timo là ngân hàng nào? Ngân hàng số Timo là gì?

Ngân hàng số Timo là gì? – Ngân hàng số Timo chính thức bắt đầu cung cấp dịch vụ từ năm 2015. Trên thị trường dịch vụ tài chính Việt Nam, Timo được biết đến là ngân hàng tiên phong hoạt động theo mô hình kỹ thuật số.

Ban đầu, Timo được tài trợ bởi VPBank. Nghĩa là khi cần đăng ký tài khoản mới hoặc giao dịch trực tiếp, bạn cần đến phòng giao dịch của VPBank.

Tuy nhiên, sau 5 năm hợp tác, tháng 8/2020, VPBank và Timo chính thức chia tay. Điều này cũng có thể mang lại cho Ngân hàng số Timo cơ hội mở rộng các dịch vụ của mình một cách độc lập.

Từ “Timo” được tạo thành từ “Thời gian” và “Tiền bạc”. Mục tiêu của Timo là tạo ra một mô hình ngân hàng số đột phá giúp tiết kiệm thời gian thanh toán của khách hàng. Hầu hết các giao dịch trên Timo đều được thực hiện trực tuyến, đảm bảo nhanh chóng và an toàn.

Tài khoản Timo là gì?

Tài khoản Timo tương tự như tài khoản séc mà bạn thiết lập tại ngân hàng của mình. Với tài khoản chính chủ này, người dùng có thể sử dụng để chuyển và nhận tiền, nạp tiền cho thuê bao di động trả trước và trả sau, .. ngoài ra còn có một số tính năng cao cấp khác như nhắc bạn bè, truy vấn lịch sử giao dịch.

Vậy thẻ timo là gì?

Hình ảnh thẻ Timo
Hình ảnh thẻ thanh toán Timo

Timo là thẻ gì? – Thẻ Timo tương tự như thẻ ATM ghi nợ nội địa mà hầu hết mọi người vẫn sử dụng. Trước đây, thẻ Timo do VPBank phát hành. Nhưng hiện tại đã tách ra khỏi VPBank nên Timo Hangout được tính bởi đơn vị phát hành chính thức loại thẻ này.

Với thẻ Timo, khách hàng có thể nạp thêm tiền và chi tiêu trên thẻ. Nội dung chức năng của thẻ Timo tương tự như thẻ ngân hàng. Thông thường, sau khi tạo tài khoản, khách hàng sẽ nhận được thẻ ghi nợ tương ứng với tài khoản.

Bạn cũng có thể quan tâm: Ví tiền điện tử là gì? Những điều bạn chưa biết về thuật ngữ này.

Ứng dụng Timo là gì? Ứng dụng Timo là gì?

App Timo ban đầu do Timo phát triển tại VPBank. Ứng dụng này hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng. Ứng dụng Timo được thiết kế giống với ứng dụng ngân hàng trực tuyến và di động của các ngân hàng lớn.

Ứng dụng Timo cung cấp cho người dùng vô số tiện ích giúp tiết kiệm thời gian giao dịch và giảm chi phí đi lại ngân hàng. Một số dịch vụ chính bao gồm:

 • Gửi tiền nhanh chóng vào tài khoản ngân hàng trong nước và quốc tế.
 • Nạp thẻ gọi điện nhiều mệnh giá.
 • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn trực tuyến (điện, internet, truyền hình trả tiền, nước, ..).
 • Thanh toán trực tuyến nhanh chóng (thanh toán vé máy bay, vé xem phim, vé tàu, ..).
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến.
 • Tính năng nhắc nợ cho bạn bè.
 • Hỗ trợ hoạch định các mục tiêu tài chính.

Ứng dụng hoạt động tốt trên các thiết bị di động và sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, sau khi tách khỏi VPBank, Timo đã thay thế ứng dụng cũ bằng ứng dụng Timo Plus.

Timo Plus là gì?

Timo Plus là ứng dụng thay thế ứng dụng Timo trước đây. Ứng dụng thanh toán thông minh này là kết quả của sự hợp tác giữa Ngân hàng số Timo và Ngân hàng Bản Việt. Timo Plus được khách hàng đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn so với các ứng dụng thanh toán trước đây. Đặc biệt:

 • Cho phép khách hàng sử dụng tài khoản ngay lập tức mà không cần đăng ký thẻ Timo.
 • Đăng ký trên ứng dụng Timo Plus để thanh toán dễ dàng.
 • Khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100 triệu đồng mỗi tháng.
 • Tỷ lệ tiết kiệm hàng năm cao tới 9,6% / năm.
 • Hỗ trợ treo thẻ tận nơi, giao thẻ tận nơi.
 • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ thanh toán trực tuyến.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng cách quét mã QR.
 • Chức năng tích lũy đầu tư toàn diện.

Kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2020, ứng dụng thanh toán cũ của Timo đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên, một số bài viết trên nhiều trang khác vẫn hướng dẫn người dùng cách đăng ký tài khoản theo cách cũ. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ không thể tạo tài khoản thành công. Vì vậy, hãy tiếp tục và cập nhật thông tin về cách đăng ký tài khoản và thẻ Timo trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản thanh toán Timo

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản thanh toán Timo
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản thanh toán Timo

Để đăng ký tài khoản thanh toán Timo, trước tiên bạn cần tải ứng dụng Timo Plus về thiết bị của mình. Sau đó làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Timo Plus mà bạn vừa tải xuống và điều hướng đến phần Bắt đầu.

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại muốn đăng ký tài khoản Timo và nhấn Tiếp theo.

Bước 3: Khi hệ thống gửi mã xác nhận OTP về thiết bị của bạn, hãy nhập mã đó vào ô yêu cầu. Lưu ý rằng mã OTP này chỉ có giá trị trong vòng 60 giây, hãy nhập thật chính xác và nhanh chóng.

Bước 4: Trong phần “Thông tin cá nhân của bạn”, người dùng được yêu cầu cung cấp một và những thông tin cần thiết. Bao gồm tên, địa chỉ email và quốc tịch của bạn. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Bước 5: Nhấn vào dấu “+” để chụp ảnh chân dung. Khi chụp ảnh, bạn cần chú ý căn chỉnh rõ ràng các khuôn mặt. Sau đó bấm vào “Xác nhận”.

Bước 6: Tại mục “Cung cấp CMND”, bạn tiến hành nhập số CMND / thẻ CCCD, ngày tháng năm sinh và nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 7: Các bạn tiến hành thiết lập tên người dùng để đăng nhập và chọn Tiếp tục.

Bước 8: Sau khi tạo xong tên người dùng, bạn cần tạo mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự và nhấp vào “Tạo tài khoản”.

Bước 9: Mở email để kiểm tra thư đến và bật xác minh email.

Bước 10: Mở lại ứng dụng Timo Plus để kiểm tra tài khoản đã đăng ký thành công chưa. Đến đây coi như bạn vừa hoàn thành các bước đăng ký tài khoản thanh toán Timo.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Timo?

Khi có tài khoản thanh toán Timo, khách hàng cũng nên đăng ký để sử dụng thẻ Timo. Nói chung, các bước đăng ký thẻ không khó.

Bước 1: Điều hướng đến “Nhận thẻ trong Hangouts”.

Bước 2: Bạn cần chọn chi nhánh gần Timo Plus Hangout gần nơi sinh sống để tiện cho việc lấy thẻ. Nếu đến trực tiếp sảnh giao dịch để lấy thẻ, khách hàng cần mang theo thẻ CCCD hoặc CMND.

Thẻ Timo hiện được chấp nhận tại hơn 17.000 điểm ATM trên toàn quốc. Để việc giao dịch diễn ra thuận lợi hơn, quý khách hàng lưu ý làm thẻ ngay sau khi đăng ký.

Vậy bạn có nên sử dụng ứng dụng timo không?

Timo áp dụng bảo mật 3 lớp khóa đảm bảo an toàn cho giao dịch của khách hàng
Timo áp dụng bảo mật 3 lớp khóa đảm bảo an toàn cho giao dịch của khách hàng

Đối tượng mà Timo hướng đến là giới trẻ và những người sử dụng điện thoại thông minh. Nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch trực tuyến, rút ​​tiền hoặc thanh toán thẻ, bạn nên đăng ký dịch vụ của Timo.

Ngân hàng số Timo chính thức hoạt động vào năm 2015. Ban đầu, Timo hợp tác với VPBank để triển khai dịch vụ cho khách hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 8/2020, Timo bắt đầu làm việc với Ngân hàng Bản Việt.

Tóm lại

Với Timo, khách hàng có thể chuyển khoản nhanh chóng; thanh toán trực tuyến tiện lợi và phí giao dịch ưu đãi. Thẻ Timo hiện đã được chấp nhận tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc. Cho phép khách hàng rút tiền mặt nhanh chóng. Hy vọng rằng trong phần tóm tắt của tiendientu123.com, bạn đã hiểu đầy đủ về Timo là gì rồi phải không!

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Timo là gì? Liệu ngân hàng số này có an toán không?