SLP coin là gì? Có nên đầu tư vàp SLP coin không?

Chắc có lẽ bạn đã nghe tới một game play to earn nổi tiếng nhất hiện nay là Axie Infinity. Trò chơi này có tổng cộng 2 mã thông báo, đó là là AXS và SLP. Đồng AXS thì khá nổi tiếng vì nó là mã thông báo chính của Axie Infinity. Vậy còn đồng SLP coin là gì, nó có tiềm năng ra sao, tại sao giá SLP lại tăng nhiều như vậy? Hãy cùng tiendientu123.com đi tìm hiểu chi tiết về SLP ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

SLP coin là gì và có tiềm năng không? 

Bạn đang thắc mắc SLP coin là gì và không biết rằng tiền điện tử này có tiềm năng hay không hãy tham khảo nội dưới đây nhé!

SLP coin là gì?

SLP coin (viết tắt của Smooth Love Potion) là 1 đồng tiền ảo theo tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20, được dùng trong trò chơi Axie Infinity để trả phí nhân giống những sinh vật Axies.

Cụ thể, trong game Axie Infinity, người chơi có thể nuôi dưỡng và lại tạo những nhân vật có tên là Axies.  Axies có thể được lai tạo tối đa 7 lần, và để lai tạo thì cần 1 lượng SLP nhất định.

Xem thêm: RENEC là gì? Hướng dẫn kiếm RENEC trên Remitano

SLP coin
SLP coin là 1 đồng tiền ảo theo tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20

SLP coin được dùng để làm gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu SLP coin là gì, thì cũng đã biết được rằng nó được sử dụng để nhân giống/lai tạo những sinh vật Axie trong game.

Đối với bạn nào đã và đang chơi game này chắc hẳn sẽ nắm rõ, tuy nhiên tiendientu123 sẽ nói qua cho các bạn chưa chơi. Đại loại, mỗi Axie có thể được nhân giống tối đa 7 lần. Nếu Axie chưa được nhân giống lần nào, nó có thể là Virgin Axie, và Breed Count của nó sẽ là 0/7. Breed Count càng thấp, thì Axie càng có giá trị.

Nếu muốn nhân giống Axie thì bạn cần 0,5 AXS và 1 lượng SLP nhất định, tùy thuộc vào số lượng giống của mỗi Axie tham gia.

Có bao nhiêu đồng SLP coin tất cả?

Hiện tại, tổng nguồn cung hiện lưu hành của SLP coin là 42,223,978,901, và chẳng có lượng cung tối đa. Nguyên nhân là bởi tổng cung của SLP chẳng bị giới hạn, và nó liên tục thay đổi.

  • Người chơi sẽ kiếm SLP coin mới thông qua việc chiến đấu với những người chơi khác trong Axie Infinity ở chế độ đấu trường.
  • SLP coin sẽ bị đốt cháy khi người chơi muốn lai tạo những Axie mới.
bằng cách chiến đấu để kiếm tiền điện tử
Kiếm SLP coin mới thông qua việc chiến đấu

=> Khi người chơi của Axie Infinity tăng lên, có thể làm gia tăng sự tham gia của người chơi trong những giải đấu trường, và có thể làm tăng lượng SLP mã thông báo được tạo ra. Ngược lại, lượng cung SLP cũng sẽ giảm xuống khi nhu cầu lai tạo Axie nhiều, do SLP là nguyên liệu chính dùng để lai tạo/nhân giống những sinh vật này.

Làm thế nào để kiếm tiền điện tử SLP coin?

Bắt đầu từ mùa 20 của Axie Infinity, để kiếm được đồng SLP coin, chỉ có 1 cách duy nhất là cạnh tranh trong Arena Mode. Chế độ đấu trường (Arena Mode) là nơi bạn có thể chiến đấu với những người chơi khác và cố gắng giành chiến thắng nhằm tăng tổng điểm MMR của mình, từ đó kiếm được nhiều đồng SLP hơn. Phần thưởng có thể được tính như sau:

Thế nhưng cách này chỉ phù hợp với bạn nào đang chơi game, và cũng phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể thu thập được nhiều tiền điện tử SLP coin.

Còn 1 cách khác là bạn có thể mua mã thông báo SLP trên những sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng như: Binance , KuCoin, sàn Gate.io, FTX, Gemini, OKEx, Uniswap (V3), SushiSwap và nhiều brokers khác…

Tiềm năng của đồng SLP coin ra sao?

Tiềm năng phát triển Smooth Love Potion có thể nói là phụ thuộc chủ yếu vào sự phát triển của game Axie Infinity. Khi số lượng người chơi Axie Infinity tăng lên thì nhu cầu về đồng SLP coin cũng tăng theo.

Còn để đánh giá về Axie Infinity, thì mình thấy đây là một game rất có tiềm năng, bời vì:

  • Những trò chơi trên blockchain đang dần phổ biến, và Axie Infinity hiện là game đi đầu trong lĩnh vực này.
  • Tính đến hiện tại Axie Infinity có một cộng đồng đông đảo các game thủ ủng hộ, và điều này sẽ đảm bảo cho nó phát triển được kâu dài.
  • Axie Infinity đã làm thay đổi quan điểm chơi game, đó là game không đơn giản chỉ là giải trí, mà còn có thể kiếm tiền. Và chắc chắn nó sẽ thu hút được nhiều game thủ hơn nữa.

Nhưng xét ở một góc độ khác, thì mình thấy sự phát triển của Axie Infinity sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá trị của đồng AXS hơn. Còn đối với SLP coin, biến động giá của nó dường như hơi khác so với AXS. Ngoài việc nó được ảnh hưởng từ việc Axie Infinity phát triển, thì những quy định về phần thưởng, số lượng SLP có thể nhận/đốt trong game sẽ quyết định lớn đến giá trị của SLP coin hơn.

Tiềm năng của đồng SLP coin
Tiềm năng của đồng SLP coin

Có nên đầu tư Smooth Love Potion (SLP) không?

Theo quan điểm của mình, hiện tại Smooth Love Potion (SLP coin) đang được hưởng lợi trong ngắn hạn bởi những quy định mới của Axie Infinity về số lượng SLP nhận được sau mỗi nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Sky Mavis (đội ngũ Axie Infinity) cũng dự kiến sẽ cho ra những tính năng mới trong Axie Infinity, giúp người chơi có thể “đốt” SLP hiệu quả hơn, và mục tiêu của họ là sẽ đưa giá SLP đạt được mức giá cao mà nó ghi nhận vào giữa năm 2021.

Một điểm cộng khác cho SLP coin, đó là nó là token game duy nhất được Binance niêm yết. (Còn các game khác, họ chỉ được sàn niêm yết token quản trị của game, giống như AXS coin vậy). Điều này đủ để thấy sức hút của SLP coin lớn đến nhường nào, và tuổi thọ của đồng coin này chắc chắn sẽ rất cao.

Có nên đầu tư vào đồng SLP không?

Quan điểm của cá nhân mình, với những gì mà đội ngũ Axie Infinity đang làm, có thể thấy SLP có một tương lai khá sáng sủa. SLP Coin phù hợp để đầu tư ngắn hạn với một số vốn nhỏ. Nó khá rủi ro, dễ lạm phát và phụ thuộc nhiều vào quy định của trò chơi.

Thách thức lớn nhất mà SLP coin đang gặp phải là sự cân bằng giữa việc tạo ra token SLP và đốt token SLP, sao cho nguồn cung của nó không được tăng quá nhiều. Trước khi giải quyết được triệt để thách thức trên, thì SLP coin (Smooth Love Potion) vẫn cần phải được cân nhắc nếu quyết định đầu tư dài hạn vào nó.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về SLP coin là gì, cũng như những truyền tải thông tin về việc có nên đầu tư vào SLP (Smooth Love Potion) hay không. Nếu còn có thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để cùng trao đổi với tiendientu123 nhé. Chúc bạn có quyết định đầu tư sáng suốt và thu được nhiều lợi nhuận.

Tổng hợp: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SLP coin là gì? Có nên đầu tư vàp SLP coin không?