Polkadot Là Gì? Bạn biết gì về tiền điện tử DOT

Polkadot (DOT) là gì? Nó là đa chuỗi tin tức mạng blockchain không đồng đều và có khả năng tăng trưởng hơn. Điều đó có chức năng giúp gắn kết lại các khối hệ thống  blockchain riêng biệt. Hỗ trợ các bộ phận này trao đổi dữ liệu giữa các khối hệ thống để sử dụng tất cả nguồn vốn của toàn thể khối hệ thống. 

Đến hiện giờ, Ethereum được mọi người biết đến hơn đang được xem là online phần mềm không còn thiếu cho dApps. Dẫu vậy, xã hội tiền ảo đang được rất nhiều tiếng nói về cái thương hiệu Polkadot. Một phần mềm được xem là cán cân của Ethereum trong quy trình tăng trưởng online lưới sinh trưởng DeFi. Vậy hệ thống Polkadot có gì tốt? Công năng nổi trội của token DOT là gì? Hãy cùng khám phá về Polkadot (DOT) qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Polkadot là gì?

Đây là một trong số online hoàn toàn có thể phối hợp các blockchains riêng biệt với nhau. Nhờ điều này, blockchains hoàn toàn có thể san sẻ dữ liệu theo nhiều cách giả lập online. Bây giờ, có hai công tác mà Polkadot cần ưu tiên hơn. Đây là năng lượng cùng sinh hoạt và năng lượng tăng trưởng online lưới. 

Polkadot (DOT) đã vừa mới cố gắng để biến thành “online giả lập” trong thời gian tới. Tất cả tính danh và dữ liệu của người sử dụng tiếp đó đã nằm ở phí dưới sự kiểm soát điều hành của chính bọn họ, chưa hẳn công ty thường chính phủ gì đấy.

Polkadot giải quyết vấn đề gì?

 • Tốc độ xử lý mua bán: Với kết cấu parachain (sẽ lý giải ở phần sau). Polkadot có khả năng xử lý tới 1000 cuộc mua bán/s – gấp 10 lần vận tốc của Ethereum.
 • Quy mô: Polkadot ghép nối các mạng lưới blockchains cùng nhau. Tạo cảm hứng cho những tiến triển hệ thống trong tương lai.
 • Độ tin cậy của mạng mới: Với mạng mới, rất khó để xây dựng một cộng đồng lớn, đồng thời xây dựng lòng tin của tất cả các bên tham gia. Polkadot giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng cơ chế Chuỗi chuyển tiếp để kết nối tài nguyên từ nhiều chuỗi (sẽ giải thích chi tiết ở phần sau).

Hệ thống Polkadot có những điểm nào?

Hệ thống Polkadot bao gồm 3 việc chính: Hệ thống chuyển tiếp (hệ thống chính), Parachains (Phương án phát triển quy mô) và Cầu nối. Hãy cùng trang tiendientu123.com chia sẻ về kiến thức tìm hiểu thêm về những yếu tố này dưới đây nhé!

Hệ thống chính (hệ thống chuyển tiếp)

Như tên cho thấy, chuỗi chính hoặc chuỗi chuyển tiếp đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái và là trái tim của mạng Polkadot. Nó có nhiệm vụ liên kết động các chuỗi trong mạng để đảm bảo đạt được sự đồng thuận khi dịch xảy ra. Đặc biệt là vì trình xác nhận sẽ đặt cược DOT để bảo mật và quản lý mạng.

Phương án phát triển quy mô (Parachains)

Parachains là các subchains làm việc đều nhau và có thể liên kết với chuỗi hệ thống chính để dùng toàn bộ tài nguyên của hệ thống Polkadot làm lớn mạnh mạng lưới. Parachains không nhất thiết phải là blockchain, nhưng có thể là dApp, cấu trúc dữ liệu, v.v.

Bridges (Cầu nối)

Cầu nối là cầu nối giữa hệ sinh thái Polkadot và các giao thức blockchain khác nhau. Nó cung cấp khả năng tương tác cho các hệ thống hoặc khả năng truyền mã thông báo, dữ liệu, v.v. giữa các mảng riêng lẻ và là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho các dự án không yêu cầu kết nối vĩnh viễn.

Hệ thống Polkadot
Những Hệ thống Polkadot

Các vấn đề Polkadot cần giải quyết

Hầu hết loại tiền ảo ra đời ngày này đều được trang trí để giải quyết những rủi ro xảy ra bên ngoài với technology blockchain. Tuy nhiên, khi mở cửa Polkadot, một số ngoại lệ và có nhu cầu giải quyết những vấn đề kém chất lượng của chính blockchain. 

Trước khi được xử lý những rủi ro đó, các blockchain lúc này phải cần phải được được quy định chi tiết. Từ đó, Polkadot hoàn toàn có thể cao nhất hóa năng lực đáp ứng các phần mềm trong toàn cầu thực. Các chủ đề chi tiết mà Polkadot cần kém chất lượng quyết và kém chất lượng quyết bây giờ là: 

 • Khả năng contact: Trạng thái rời rạc và đơn lập của hệ thống blockchain ngày này liên quan nghiêm trọng đến tiếp xúc và năng lực contact. 
 • Khả năng lan rộng: Công nghệ blockchain lúc này đã chưa có chức năng kém chất lượng quyết con số lớn các deals trong một toàn cầu phi triệu tập.

DOT coin là gì?

Coin DOT là tiền ảo được dùng trên hệ thống Polkadot. Các chức năng chính của hệ thống này là:

 • Quản trị: Sau khi hiểu DOT là gì, nhiều nhà đầu tư sẽ nhanh chóng hiểu được chức năng của loại tiền điện tử này. Số 1 là tính năng quản lý. Nếu bạn sở hữu DOT Coin, bạn có thể sử dụng nó để quản lý và sửa chữa giao thức.
 • Staking: Cùng làm với một với hệ thống của mạng.
 • Phần thưởng: được hiểu một cách rộng rãi là dùng để tạo ra phần thưởng cho các nhà đầu tư và dự án có hiệu quả đóng góp vào mạng lưới.
 • Liên kết: Tạo một parachain mới bằng cách liên kết các DOT sử dụng phương pháp chứng minh cổ phần.

Khái niệm về coin DOT rất đơn giản, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về đồng tiền ảo DOT thì bạn nên xem thêm những thông tin hữu ích dưới đây. Có lẽ nó sẽ là tài liệu hỗ trợ cho các quyết định đầu tư sau này của bạn.

DOT. Thông tin về tiền điện tử

Thông tin cơ bản của tiền ảo DOT như sau:

 • Tên mã thông báo: Polkadot
 • Mã: DOT
 • Blockchain: Mạng Polkadot
 • Mã số liệu: Tiện ích, Quản trị
 • Tổng số: 1,095,100,722 DOT

Tiền điện tử DOT được bố trí ra sao?

Đồng tiền ảo DOT được chia thành 3 phần chính, đó là:

 • Đấu giá Polkadot chiếm 50%
 • Nền tảng Web3 30%
 • Phân bổ thêm trước khi ra mắt là 20%.

Polkadot có những điểm mạnh và khuyết điểm nào?

Dự án Polkadot (DOT coin) có những ưu điểm và nhược điểm đáng kể cần được đề cập, như sau:

Về điểm mạnh

 • Hệ thống có năng lực giải quyết nhiều cuộc mua bán liên tiếp cùng một lúc.
 • Mức độ chuyên ngành cao.
 • Tính làm việc chung và hiểu dữ liệu xuyên hệ thống.
 • Bạn có thể quản lý mạng của riêng mình.
 • Dễ dàng nâng cấp.

Về khuyết điểm

Khuyết điểm lớn nhất của hệ thống Polkadot (DOT coin) là số giờ chạy không đủ lâu để mang đến hiệu quả tốt. Tuy nhiên, các traders vẫn có khả năng nhìn nhận ưu điểm to lớn của DOT coin trong thời gian tới. Nó có thể cung cấp khả năng tương tác hiệu quả giữa các blockchains đồng thời nêu bật lợi ích của sharding.

Sharding là loại khoanh vùng chia cơ sở thông tin thành nhiều phần bé hơn để quản trị đơn giản hơn. Làm sharding thay thế nhận diện các vụ mua bán cho toàn bộ các nút trên hệ thống.

Sharding sau đó sẽ nhận được hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Thay vì chờ đợi để trải qua một loạt các quy trình tẻ nhạt. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đáng kể, thì sharding cũng đi kèm với những rủi ro không nhỏ. Tại vì lý do là tại nó phải loại bỏ các chức năng bảo mật để tăng năng lực phát triển của hệ thống.

Nghĩa vụ của nhà đầu tư nắm giữ xu DOT

Coin Dot là gì?
Coin Dot là gì?

Nhà đầu tư sẽ có 4 nhiệm vụ chính khi sở hữu tiền điện tử DOT:

 • Đầu tiên là người xác nhận: cọc DOT để bảo vệ chuỗi rơ le. Ngoài ra, những trades bắt đầu đầu tư Polkadot sở hữu tiền điện tử DOT nhất thiết phải chứng thực. Thêm các sản phẩm mới du nhập hệ thống chính và chứng thực dữ liệu đăng nhập của trades.
 • Thứ hai là Collators: thu thập các giao dịch trên các subchains parachain và gửi kết quả đến các trình xác thực để xác minh và duy trì an ninh mạng.
 • Thứ ba là người được đề cử: đặt cược DOT để trở thành người được đề cử. Sau đó, chọn một trình xác thực đáng tin cậy chịu trách nhiệm bảo mật chuỗi chính.
 • Thứ tư là các ngư dân có nghĩa vụ giám sát các hành động xấu của các traders gây áp lực lên hệ thống Polkadot và truyền tải dữ liệu đó cho người chứng nhận.

Mua xu Polkadot (DOT) ở đâu?

Việc mua mã thông báo DOT của Polkadot đã diễn ra trên nhiều sàn giao dịch như Binance; Huobi Global, Kucoin, PancakeSwap, v.v.

DOT. Tiềm năng của tiền điện tử

Sau khi hiểu DOT coin là gì và toàn bộ mạng Polkadot. Bạn có thể nhận thấy một số điểm nổi bật của tiền điện tử DOT:

 • Những tính năng đặc biệt của Polkadot mà các traders thường biết. Chính là nền tảng công nghệ tuyệt vời của nó. Vậy nên, trải nghiệm người dùng rất ổn khi mua bán tiền điện tử DOT. Đây là công cụ trao đổi trong mạng lưới Polkadot.
 • Tựa như Ethereum, Polkadot kiến thiết hệ thống phi tập trung nhiều hạng mục. Như Acala Network; Moonbeam, .. và các ví tiền điện tử như Math Wallet, Cobo Wallet, v.v.
 • Kế tiếp là Polkadot với vốn hóa khu vực kinh doanh khoảng 4,5 tỷ. Trong thời gian tới, với một kế hoạch phát triển cụ thể. DOT coin sẽ có nhiều chỗ đứng hơn trên sàn giao dịch Crypto.
 • Kể từ khi sáng lập, Polkadot luôn kiến thiết hình ảnh của mình. Là một ứng dụng kết nối liên kết theo mô hình blockchain; với những ưu thế kỹ thuật độc nhất như cầu nối, parachains.
 • Mô hình Polkadot rất đơn giản, nhưng cho thấy sự tối ưu. Do đó, ngày càng có nhiều dự án kết nối với Polkadot. Đồng thời, nhu cầu mua và sử dụng DOT coin cũng tăng lên đáng kể.

Đôi lời cuối bài

Trên đây là bài viết tổng hợp những nét chính; của dự án tiền điện tử nổi tiếng gần đây – Polkadot. Tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Polkadot là gì? và DOT coin là gì. Do đó, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư chính xác; và thu về lợi nhuận trong thời gian sắp tới nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được cập nhật bởi: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Polkadot Là Gì? Bạn biết gì về tiền điện tử DOT - Tiền Điện Tử 123