Giao dịch CFD là gì?

CFD hay còn gọi hợp đồng chênh lệch là một công cụ tài chính phái sinh, cho phép người đầu tư vào một nguồn quỹ đã niêm yết giá. CFDs là một công cụ tài chính rất phức tạp nên bạn phải thực sự hiểu rõ giao dịch CFD là gì? Cách thức vận hành như thế nào chưa? Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết này để có cách giao dịch thuận lợi và thêm kiến thức về CFD nhé.

Giao dịch CFD là gì?

Contract For Difference (CFD) hay còn gọi là Hợp đồng chênh lệch. Điều cần thiết, CFD được làm việc dựa trên điểm khác nhau về giá. Dựa trên nguồn quỹ tài chính giữa 2 cột mốc bắt đầu và kết thúc của thỏa thuận đã ký kết.

Để thấu suốt hơn giao dịch CFD là gì? Và cách mua bán CFD như thế nào? Mọi người hãy cùng nhìn lại cách đầu tư cổ điển. Khi đầu tư vào doanh nghiệp, thứ nhất trader cần mua cổ phiếu của doanh nghiệp đó bằng chi phí cổ phiếu hiện tại. Giống như nếu mua vàng hoặc dầu thô thì người đầu tư cần mua chỉ vàng hoặc một thùng dầu. Về sau chờ đến lúc giá của chúng tăng và xuất bán với mức chi phí cao hơn để lấy về lợi nhuận từ sự khác biệt này.

Giao dịch CFD là gì
Giao dịch CFD là gì

CFD trading cũng giống như vậy – trader mở lệnh mua bán với chi phí tại thời điểm này. Tiếp theo chờ đến lúc giá của cải tăng hoặc giảm thiểu. Rồi thưởng thức tiền lời (hoặc chịu lỗ vốn) dựa theo sự khác biệt này.

Điểm riêng biệt khác nhất giữa giao dịch CFD và mua bán cổ điển là người đầu tư không nhất thiết phải có nguồn quỹ cơ sở. CFDs cho biết giá của nguồn quỹ giả định. Do đó, thay vì phải mua quỹ thực tế, trader có khả năng phỏng đoán biến động giá. Tại khoảng thời gian tới khi bắt đầu tiến hành mua bán bằng những dự báo này.

Cách thức vận hành của giao dịch CFD

CFD trading đồng ý trader kiếm tiền trên các khu vực kinh doanh tăng và giảm.

Để mua bán trên thị trường giao dịch CFDs, người đầu tư cần

  1. Đăng ký tài khoản mua bán với một CFD broker.
  2. Tải ứng dụng CFD mà sàn giao dịch chứng khoán dùng.
  3. Chọn nguồn quỹ mà người đầu tư muốn mua bán.
  4. Dự báo giá của cải sẽ tăng hay giảm bớt.
Các loại sản phẩm trong giao dịch CFD
Các loại sản phẩm của giao dịch CFD

Ví dụ cụ thể khi tiến hành giao dịch CFD nếu trên đà tăng trưởng

Khi phân tích vàng, nếu giá một OZT vàng đang ở mức 1.500 USD và được phỏng đoán sẽ tăng trưởng trong tương lai gần. Lúc ấy, trader có khả năng mở lệnh ‘mua’ hay ‘long position’ tại 1 mức chi phí với triển vọng sẽ lên giá trong thời gian tới.

Nếu giá vàng lên giá như mong đợi, thì trader kết thúc lệnh mua/bán với mức chi phí tăng cao. Và thêm lợi nhuận từ điểm khác biệt giữa mức chi phí bán và mua.

Vì thế, nếu mở lệnh mua bán khi giá vàng là 1.500 USD. Tiếp theo, đóng lệnh mua bán lúc giá vàng cán mốc 1.525 USD thì trader thu về 25 USD tiền lời. (xin lưu ý chỉ là một thí dụ đưa số liệu vào để hình dùng).

Ví dụ cụ thể khi tiến hành giao dịch CFD nếu đang giảm xuống

Trái lại, Khi phân tích vàng nếu giả thiết giá vàng đi xuống, trader có khả năng bắt đầu lên lệnh ‘bán’ hay ‘short position’ tạ sàn giao dịch. Lệnh ‘sort’ được làm lúc ta phỏng đoán giá của một của cải thu chi tiền sẽ giảm thiểu.

Lúc giá của cải thu chi tiền giảm bớt như chờ mong. Ta sẽ đóng lệnh mua bán (hoặc ‘mua’ lại của cải) và kiếm tiền từ sự khác biệt này.

Vì thế, nếu bắt đầu lệnh bán CFD lúc giá vàng là 1.500 USD. Về sau, kết thúc lệnh khi giá vàng là 1.450 USD thì trader sẽ thu về 50 USD lãi.

Kết luận

Giao dịch CFD bằng những trị giá khu vực kinh doanh. Bởi thế trader bỏ ra thành công (hay thất bại) tùy thuộc vào kết quả hoạt động của khu vực kinh doanh.

Tài khoản demo đồng thuận trader thương vụ CFD với thông tin khu vực kinh doanh thực mà không gây hư tổn tới nguồn tiền nhờ số dôi dư ảo mà admiral markets phân phối. hãy click vào banner sau đây và mở tài khoản demo ngay ngày nay để tập luyện và cất nhắc năng lực bỏ ra CFD!

Thị trường giao dịch CFD giả mạo không ?

Liệu trader đã bao giờ đắn đo thị trường giao dịch CFD lừa đảo và nguy hiểm hay không ?

CFDs là phương tiện thu chi tiền được phù hợp với luật pháp trong rất nhiều nơi trên năm châu gồm có cả UK, Seychelles, Singapore, France, Đức, Australia. Dẫu vậy, nó cũng bị ngăn cấm mua bán tại nhiều nơi như Mỹ.

Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) và ủy ban thường vụ sản phẩm thời gian tới (CFTC). Đã ngăn chặn người dân và dân cư Mỹ đăng ký tài khoản CFD trên cả cơ sở nội địa và toàn cầu.

CFD trading được ủy ban có thẩm quyền kiểm soát tài chính đứng đầu toàn cầu giám soát gắt gao. Toàn bộ các CFD broker được đánh giá cao trên năm châu đều được ủy quyền và cấp chứng chỉ từ các đơn vị thu chi tiền như ASIC, FCA. Bởi thế, trader nhiều khả năng triệt để an tâm là khu vực kinh doanh CFDs chẳng lúc nào lừa gạt.

Đôi lời cuối bài

Mặc dù ngày nay những người chơi CFD ra sức lăng xê về quyền lợi mà khu vực kinh doanh CFD đem đến. Tuy nhiên có một vài thời điểm người đầu tư lại không hề hay biết nên tin tưởng vào đâu. Hay liệu nhiều điều sàn nói đều đúng. Hay đấy chỉ là lời mời rủ tham gia mua bán sản phẩm ?

Hãy không ngừng xem thông tin liên quan giao dịch CFD tại thời điểm này. Hãy hiểu rõ tổng quát về quyền lợi mà giao dịch CFD lừa đảo và những ảnh hưởng xấu.

Thông tin được tổng hợp bởi: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giao dịch CFD là gì? Tiền Điện Tử 123