Mô hình hai đỉnh và hai dáy

Mô hình Hai đỉnh/2 đáy là một trong những cấu trúc đảo ngược nhiều người biết đến nhất. Chẳng những giản dị, dễ hiểu mà lại nên dùng trên mọi khung thời kỳ và cho mọi mặt hàng.

Mô hình hai đỉnh

Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan về mô hình hai đỉnh trong chứng khoán.

Mô hình hai đỉnh
Mô hình hai đỉnh

Định nghĩa mô hình hai đỉnh

Double top có hình thù chữ M. Được tạo nên từ hai đỉnh đầu của biểu đồ sao cho đỉnh thứ 2 không tốt hơn đỉnh đầu. Chúng ta sở hữu một Mô hình hai đỉnh không có khuyết điểm lúc chiều cao của hai đỉnh tương đương nhau. Tuy vậy là tình huống này rất hiếm khi diễn ra Giản dị là do khu vực kinh doanh đứng yên một cách thiếu linh động như thế.

Cách nhận biết mô hình hai đỉnh

Có thể liên tưởng đúng về mô hình hai đỉnh, Tiendientu123.com sẽ tìm hiểu kỹ vào chi tiết đặc điểm và các cấu trúc chính tạo ra mô hình trên.

Như cách gọi, cấu trúc 2 đỉnh được hợp thành từ hai đỉnh liên tục gần tương đương nhau. Hoặc tốt hơn hoặc ít hơn nhau một ít. Lúc nối 2 đỉnh này sẽ làm thành một đường ngang hoặc hơi xiên một ít. Đường ngang này cũng thực sự là đường chống trả.

Ở giữa 2 đỉnh là một đáy ngắn hạn, đây chính là mức đặt điều kiện vốn có trong một chiều hướng lên giá. Ngang qua đáy là một tuyến tên gọi đường cổ (Neckline) và góp phần trợ giúp.

Cách mua bán với mô hình hai đỉnh

Mô hình hai đỉnh được hợp thành lúc khu vực kinh doanh hợp thành một đỉnh đầu. Tiếp theo là một bước chỉnh lý giá, theo sau là một đỉnh đầu khác. Đáy thấp kỷ lục nằm ở giữa 2 đỉnh thực sự là một đường trợ giúp mấu chốt.

Lúc mà đường trợ giúp này bị phá vỡ vụn, bạn có khả năng tin tin rằng khu vực kinh doanh sẽ lao dốc sâu. Ngoài ra và có khả năng đặt sell vào thời điểm hiện tại.

Mọi người cũng nên quan tâm rằng biểu đồ hai đỉnh này ngoài cho mọi người biết điểm vào lệnh. Còn nên dùng để đặt điểm bán kiếm lãi. Kể từ khi đường giúp đỡ bị phá vỡ vụn. Tỷ giá thường sẽ giảm thiểu 1 tuyến ngang với chiều cao từ đỉnh thứ nhất đến đường trợ giúp (sự cách biệt X như ở ảnh thí dụ trên).

Kế hoạch bán tạo lợi nhuận tại mô hình hai đỉnh

Như đã nói bên trên, đây chính là cấu trúc đảo chiều thổi bùng xu thế từ tăng sang bớt. Vì vậy lúc nảy sinh mô hình hai đỉnh thì vững chắc mọi người phải vào lệnh bán để bán kiếm lãi rồi. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là kế hoạch bán ra sao để thu được lãi cao kỷ lục?

 • Sell ngay lúc giá phá vỡ đường neckline.
 • Sell lúc giá phá vỡ vụn đường cổ và trở lại retest đường này .
 • Sell ngay thời điểm giá phá vỡ đường trendline trong xu thế tăng

Đặc trưng chung của 3 kế hoạch giao dịch với mô hình hai đáy

Bán kiếm lãi tại điểm bên dưới Neckline và cách Neckline một tuyến ngang với sự cách biệt từ đáy tâm điểm kết nối đến đỉnh cao nhất của cấu trúc. Đây chính là chi phí bán kiếm lãi hoàn hảo của mô hình hai đỉnh.

Cắt lỗ tại nơi nằm trên điểm chi phí cao nhất của 2 đỉnh một ít (bình thường là chênh nhau những pips).

Xem thêm: Giá đồng Pi Network hôm nay

Xem thêm: Phân tích vàng

Xem thêm: Phân tích đồ thị nến Nhật

Mô hình hai đáy

Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan về Mô hình hai đáy.

Mô hình hai đáy
Mô hình hai đáy

Định nghĩa Mô hình hai đáy

So với mô hình hai đỉnh chữ M, thì Double bottom có hình thù chữ W. Được hợp thành từ hai đáy thấp của biểu đồ sao cho đáy thứ 2 không ít hơn đáy trước hết.

Cấu trúc này được thành lập lúc mà khu vực kinh doanh tìm kiếm xuống và tạo nên một đáy. Về sau đặt điều kiện lại nhưng bất thành. Và khu vực kinh doanh không ngừng lao dốc và làm thành một đáy khác. Đỉnh đầu nằm ở giữa 2 đáy là một tuyến phản kháng mấu chốt.

Lúc mà đường chống chọi này bị phá vỡ vụn, bạn có khả năng tin tin rằng khu vực kinh doanh sẽ đi lên mạnh và nhiều khả năng đặt buy vào thời điểm hiện tại.

Giống như mô hình hai đỉnh, mô hình hai đáy này cũng làm cho bạn tìm điểm bán kiếm lãi khả năng. Kể từ khi đường chống trả bị phá vỡ, tỷ giá thường sẽ đi lên một đoạn bằng với độ cao từ đáy thứ nhất đến đường chống trả (cự li X như ở ảnh thí dụ trên)

Cách nhận diện Mô hình hai đáy

Mô hình hai đáy được tạo nên từ 2 đáy liên tục với trị giá hầu như tương tự nhau. Và cấu trúc này được phát triển từ thương vụ dài hạn, thay vì mua bán ngắn hạn.

Mức thấp thứ nhất được thành lập lúc thổi bùng xu thế ưu đãi giảm xác định được tương trợ. Tiếp theo, giá thoái lui cho đến khi nó xác định được mức chống chọi có tên là là đường diềm cổ.

Trong bối cảnh thứ 2, giá lao dốc về phía giúp đỡ được tạo sớm bởi đỉnh trước hết. Tuy nhiên nó chẳng thể phá vỡ vụn nó, và thay vì hồi phục đường diềm cổ và không ngừng tăng mạnh.

Mô hình 2 đáy gồm 3 phần :

Đáy duy trì (chi phí thứ nhất không đồng ý): khu vực kinh doanh nẩy lên tốt hơn và thành lập mức thay đổi thấp. Tại đây, nó có khả năng là một sự rút lui trong một thổi bùng xu thế bớt.

Đáy thứ 2 (chi phí khước từ thứ 2): khu vực kinh doanh không đồng ý mức thay đổi thấp trước đây. Ngày nay, hiện sở hữu sức ép mua. Tuy nhiên còn quá sớm để nói liệu khu vực kinh doanh có khả năng không ngừng tốt hơn hay không.

Giá break out khỏi đường diềm cổ: lúc giá phá vỡ vụn ngưỡng chống trả, nó báo hiệu rằng bên mua đang cầm quyền khống chế và khu vực kinh doanh có thể sẽ tăng cao.

Cách mua bán với mô hình hai đáy

Cấu trúc 2 đáy cảnh báo sự đảo ngược từ chiều xuống đến đi lên. Lúc bên bán không có năng lực nắm giữ khu vực kinh doanh, đây là lúc tốt để cổ đông có khả năng vào lệnh mua. Nhưng, muốn biết mua ở điểm nào thì bạn nên quan sát các bước thương vụ bên dưới.

Bước 1 : Xác nhận quãng thời gian thị trường

Bước 2 : Hai đáy phải ngang đều như nhau hoặc khác biệt nhỏ

Bước 3 : Mua lúc giá vượt trên đường diềm cổ

Bước 4 : Đặt lệnh, cắt lỗ, chốt lời

Có thể bạn muốn tìm kiếm:

 • Mô hình 2 đỉnh trong chứng khoán
 • Mô hình vai đầu vai
 • Mô hình 2 đáy TraderViet
 • Mô hình 2 đáy Crypto
 • Mô hình 2 đỉnh 2 đáy
 • Mô hình 2 đường song song
 • Mô hình 2 đỉnh trong xu hướng giảm
 • Mô hình 2 đỉnh trong xu hướng tăng

Đôi lời cuối bài

Mô hình hai đỉnh và hai đáy là 2 cách tìm hiểu kỹ thuật giản dị, đồng thuận bạn tìm thời khắc khu vực kinh doanh đảo chiều kèm điểm vào và yêu cầu.

 • Mô hình hai đỉnh/hai đáy là một trong những cấu trúc quen thuộc nhất.
 • Đây chính là loại cấu trúc đảo chiều, cũng có nghĩa là họ dự đoán khi nào khuynh hướng sẽ đảo ngược.
 • Cách dễ nhất để định vị Mô hình hai đỉnh/2 đáy là vì điểm chung hình thể của biểu đồ. Như làm thành một kiểu M (2 đỉnh) hoặc kiểu W (2 đáy) .
 • Có khả năng dùng cho trên mọi khung thời kỳ và cho mọi kết quả.

Tuy nhiên người đầu tư cần lưu tâm rằng cho dù chiến lược giao dịch tốt đến đâu. Thì Quản lý rủi ro vẫn là yếu tố then chốt nhất khi giao dịch trên thị trường tài chính.

Thông tin được cập nhật bởi: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mô hình hai đỉnh và hai dáy Tiền Điện Tử 123