Phân tích vàng hiện nay theo những tiêu chí nào?

Những tài sản có giá trị đầu tư lâu dài thì vàng đang được sự chú ý của giới đầu tư hơn. Việc phân tích vàng là điều cần thiết nếu bạn muốn đầu tư vàng để tích trữ tài sản.

Phân tích giá vàng: giá trị tiền USD và giá dầu

Bây giờ hai yếu tố căn bản ảnh hưởng đến sự biến chuyển giá vàng là nguồn năng lượng dồi dào đồng USD và giá dầu. Chỉ số USD – INDEX đã đụng vào cột mốc kỹ thuật 81 trong 7 ngày qua tiếp theo đã có chiều hướng đi xuống như cũ. Điểm hạn chế việc tiền USD giá đi lên trong 7 ngày qua. Là những thông tin chung quanh sự tin tưởng vào tiền USD của các Ngân hàng Trung ương (NHTW). Các ngân hàng trung ương của Trung Quốc và Nga hiện có chiều hướng đi xuống lượng trái phiếu USA mà họ cầm trong tay như các khoản lưu trữ.

Chứng tỏ NHTW này có phần không nắm chắc về việc chiếm giữ nhiều nguồn tài sản lưu trữ được áp giá bằng USD. Ngoài ra, NHTW Nhật đặt niềm tin vào giá trị USD. Những quá trình thay đổi này đã khiến tiền USD thay đổi trong những ngày cuối tuần qua chung quanh mốc 81. Phân tích giá vàng về góc độ kỹ thuật, chỉ số USD – INDEX sẽ tăng tiến đến 81 trước khi về mốc 83.

Như vậy dòng tiền USD đang tăng trưởng mạnh trước dòng tiền khác. Đáng lưu ý khi kinh tế Mỹ đang hồi phục nhanh hơn. Nếu tiền USD vẫn tăng trưởng mạnh hơn thì giá vàng sẽ không giảm giá.

Phân tích vàng qua biểu đồ chỉ số USD – INDEX theo ngày

Giá dầu không ngừng đi lên vượt 70 USD/thùng trong 7 ngày gần đây. Tuy vậy, càng lúc càng nhiều người cho rằng giá dầu đã tăng quá nhanh. Đã vượt qua những gì những thông tin căn bản nhiều khả năng ủng hộ. Cụ thể việc lên giá dầu vừa qua chỉ là do các nhà đầu cơ phỏng đoán rằng lúc kinh tế bình phục.

Còn nguồn cung cấp dầu sẽ không đáp ứng kịp yêu cầu trong một lúc đầu tiên. Thế nên, có khả năng trong tuần sau giá dầu sẽ không dễ mà không ngừng tăng mạnh. Điều đó sẽ giới hạn năng lực lên giá của vàng. 

Liệu thị trường đầu tư tài chính có nguy hiểm gì không?

Câu hỏi đáng quan tâm ở đây khi phân tích giá vàng là:

Khi chứng khoán ngày phát triển và nhiều lợi thế hơn, thì giới đầu tư sẽ chú ý đến thu mua tài sản dài hạn như “Vàng” không? Nếu những đơn vị bỏ ra mở rộng chiếm giữ cổ phiếu và các nguồn quỹ rủi ro khác. Chứng minh rằng những điều mối lo về hỗn loạn đối với nền kinh tế sẽ vơi bớt. Điều này gây ép buộc vào cổ phiếu nhiều hơn vào vàng.

Tuy nhiên, nếu doanh nhân hòa mình vào mua của cải có nguy cơ nhiều. Thì đồng USD cũng sẽ không được đẩy lên mạnh, vì cổ đông cũng mất dần đòi hỏi giữ tiền mặt nhiều nữa. Do đó, sẽ khó đoán được ảnh hưởng của điểm này đến giá vàng. Điều này nhiều khả năng kìm nén cả đà nâng giá của vàng và USD.

Biểu đồ giá vàng SJC 6 tháng. Tiendientu123.com
Biểu đồ giá vàng SJC 6 tháng.

Thông tin cơ bản trong tuần về nền sản xuất, bất động sản

Con số về số liệu về sản xuất công nghiệp, số liệu về bất động sản. Những thông tin về buổi họp của các lãnh đạo thu chi tiền của G8 xảy ra vào cuối tuần qua. Nếu những thông tin này đúng và giúp đỡ cho khả năng nâng cao điểm của thị trường chứng khoán. Thì trái lại điều này có khả năng kìm hãm giá vàng .Vì doanh nhân sẽ bớt đi nắm giữ vàng như là khu vực ổn định.

Dẫu vậy, như đã đề cập bên trên, các phân tích vàng này cũng có khả năng khiến USD không lên giá được. Bởi thế, có khả năng ảnh hưởng của chúng đối với giá vàng và giá USD là không minh bạch. Và sẽ lệ thuộc vào xu hướng kỹ thuật trên khu vực kinh doanh do động thái của giới đầu tư thu chi tiền lựa chọn. Vì thế, trong 7 ngày qua, mặc dù có hàng chục thông tin căn bản đáng lưu ý.

Những quá trình thay đổi của khu vực kinh doanh sẽ có khả năng lệ thuộc vào sự biến chuyển kỹ thuật phần nhiều hơn. Vì các tin căn bản này nhiều khả năng phản đối cho cả vàng lẫn USD. Mà chỉ hỗ trợ cho cổ phiếu lên giá. Chỉ trong tình huống các con số kinh tế Mỹ bất chợt biến chuyển xấu hơn phỏng đoán thì mới có sự biến dị. Như thế thì vàng sẽ đảo chiều tăng cao. Nhưng thật ra năng lực xảy ra điều đó thấp.

Phân tích giá vàng qua đồ thị theo tuần

Theo biểu đồ ngày của giá vàng, xu hướng ngắn hạn vẫn khắp là hạ giá. Nếu mức 935 USD bị làm gián đoạn, các chỉ số  của vàng nhiều khả năng đi xuống tới đến mức 925 và 910 USD.

Trên biểu đồ tuần, có nguy cơ sẽ thành lập một mẫu hình. Những đỉnh đối với giá vàng nếu giá vàng không ngừng lao dốc trong tuần sau. Trong tình huống vàng không ngừng đóng cửa ở mức ít hơn 930 USD vào cuối tuần sau. Nguy cơ vàng tuột dốc nhiều khả năng gia tăng lên đáng kể.

Phân tích vàng trong năm 2022
Phân tích vàng trong năm 2022

Xem thêm: Top sàn giao dịch tiền điện tử

Phân tích giá vàng lên kế hoạch đầu tư

Đối với những người đầu tư vẫn đang ở đỉnh cao, có khả năng không ngừng giữ vững vị trí bán đến lúc nảy sinh thông tin chuyển đổi trên biểu đồ ngày hoặc biểu đồ 8 giờ thì thanh toán hoàn trả vị trí để bán

Đối với những người đầu tư mất dần thời kỳ đỉnh cao, do trong tuần sau có khả năng có nhiều thông tin được thông báo. Và nhà bỏ tiền ra có khả năng cử hành kiến thiết lại danh mục, sẽ rất nguy cơ nếu cử hành bán vàng ra trong vùng giá 937-940 ngày nay.

Ngoài ra, lúc trên biểu đồ phân tích vàng theo ngày, chỉ số MACD đã giảm trông thấy trong. Khi đó chỉ số ADX nằm dưới mức 20 thể hiện. Đừng thuận theo đà khuyến mãi giảm cuối tuần qua mà bán vàng ngày thứ hai. Vì chỉ số này MACD nhiều khả năng đảo chiều kể từ khi đã giảm trông thấy. Một kế hoạch nhiều khả năng được tính tới. Là không ngừng chờ lúc giá vàng nảy sinh không cụ thể trên đường MACD của biểu đồ tuần rồi cử hành xuất bán. Trong tình huống đó độ ổn định sẽ tốt hơn.

Trong tình huống con số kinh tế Mỹ bố cáo xấu hơn dự đoán khiến vàng đảo chiều tăng cao. Thì vàng sẽ trở thành một khả năng mua vào tốt. Dẫu vậy, có thể con số của Mỹ xấu phần nhiều hơn dự đoán là thấp.

Hồ Quốc Tuấn – nghiên cứu sinh nhà nghiên cứu, đại học Manchester, Anh Quốc

Đôi lời cuối bài

Vàng thường là yếu tố rất quan trọng để chống lại lạm phát. Nó sẽ là cột mốc đo lường cho nền kinh tế hiện nay. Để biết được hướng đi của giá vàng rất khó, tuy nhiên những tiêu chí trên sẽ giúp bạn phân tích vàng tốt hơn. Lập hướng đi đầu tư đúng đắn trên thị trường nguyên liệu quý trên thế giới.

Thông tin được tổng hợp bởi: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phân tích vàng hiện nay theo những tiêu chí nào?