Đầu tư tiền ảo là gì? Cách đầu tư vào tiền ảo cho người mới?

Đầu tư tiền ảo là gì? Cách đầu tư vào tiền ảo cho người mới bắt đầu? Nhắc đến tiền ảo, chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến đồng Bitcoin đầu tiên. Đầu tư vào tiền ảo là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất của các loại tiền điện tử này. Bài viết hôm nay của tiendientu123.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại tiền ảo và hướng dẫn những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường đầy tiềm năng và rủi ro này nhé. Vậy bạn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay nhé!

Khái niệm tiền ảo là gì?

Khái niệm tiền điện tử là gì
Khái niệm tiền điện tử là gì

Thuật ngữ tiền ảo trong thị trường tiền điện tử được hiểu là một loại tiền kỹ thuật số nó được giao dịch trên nền tảng trực tuyến. Một trong những đặc điểm quan trọng của nó là không bị kiểm soát và phát hành bởi một chính phủ nào. Mà nó được tạo ra và quản lý bới các nhà phát triển, được sử dụng và chấp nhận bởi các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể nào đó.

Theo cơ quan ngân hàng Châu Âu (EBA) thì tiền ảo được định nghĩa là một đơn vị tiền kỹ thuật số không do một ngân hàng trung ương nào hoặc cơ quan nhà nước nào phát hành, mà nó được một nhóm người, cộng đồng hoặc tổ chức cụ thể nào đó sử dụng.

Phân loại tiền ảo

 • Thứ nhất: Tiền ảo phi tập trung đây là một loại tiền được tạo ra trên nền tảng phi tập trung của những đồng tiền khác như Ethereum và Bitcoin.
 • Thứ hai: Tiền ảo đóng là một trong những loại tiền được sử dụng nhiều nhất trong các trò chơi trực tuyến. Điểm hạn chế của loại tiền này là nó không có mối liên hệ trực tuyến với nền kinh tế thực và không thể quy đổi ra được tiền mặt.

Các loại tiền ảo di chuyển theo một cách: những loại tiền này được mua bằng tiền thật, nhưng không thể chuyển đổi trở lại. Ví dụ điển hình là điểm tích lũy trên thẻ, phiếu giảm giá, tài khoản Facebook. Hiện có hơn 3.000 loại tiền ảo trên thị trường. Nhưng chỉ một số trong số đó là phổ biến, chẳng hạn như: Bitcoin, Litecoin Ethereum, Monero, Ripple, Dogecoin, Dash, MaidSafeCoin, Lisk, Storjcoin X.

Ngoài ra bạn cũng không thể bỏ qua bài viết Cách kiếm tiền từ sàn forex bạn không thể bỏ qua

Đầu tư vào tiền ảo có hợp pháp ở Việt Nam không?

Tại Việt Nam, hiện chưa có thông báo nào thừa nhận tiền ảo là tiền tệ hoặc được chấp nhận như một hình thức thanh toán. Pháp luật Trung Quốc hiện chỉ công nhận tiền mặt, phiếu chi, séc, phiếu chi, phiếu thu, thẻ ngân hàng và các hình thức tiền tệ đang lưu thông hoặc các phương thức thanh toán khác do ngân hàng trung ương quy định. Do đó, các hình thức thanh toán khác bị coi là bất hợp pháp và bị cấm.

Cho đến bây giờ việc mua bán, trao đổi và lưu trữ tiền ảo hiện chưa bị nghiêm cấm. Nhưng bên cạnh đó các hoạt động liên quan sẽ không được pháp luật thừa nhận. Do đó, trong một số trường hợp nếu xảy ra tranh chấp, rủi ro sẽ không được bảo vệ trước pháp luật Việt Nam.

Đầu tư vào tiền ảo có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Đầu tư vào tiền ảo có những ưu điểm và nhược điểm gì?
Đầu tư vào tiền ảo có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Thuận lợi

 • Công bằng: Với tiền ảo, bạn có thể trao đổi trực tiếp giữa hai người mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba nào.
 • Giao dịch thuận tiện: Không giống như gửi tiền vào ngân hàng, bạn có thể bị một số hạn chế về chuyển và rút tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, với tiền điện tử, bạn có thể giao dịch tự do mà không bị ràng buộc về không gian và thời gian.
 • Không thể thực hiện được: Bởi vì nó không tồn tại ở dạng vật chất, mỗi loại tiền ảo tồn tại dưới một chuỗi các bit mã hóa duy nhất trên Internet
 • Tính bảo mật cao: Cho đến nay, không có lỗ hổng bảo mật nào làm mất tiền ảo của người dùng (đặc biệt là Bitcoin) mà không cần sử dụng private key.
 • Đầu tư vào tiền ảo có chí phí giao dịch cực thấp.
 • Không gây hại đến môi trường và đảm bảo an toán cho người đầu tư.
 • Thương mại điện tử có nhiều tiềm năng phát triển

Về mặt hạn chế

 • Vẫn còn nhiều bất cập khi chưa được nhiều quốc gia chấp nhận.
 • Không dễ sử dụng: Đối với những người đã quen với công nghệ thì việc sử dụng nó không thành vấn đề. Nhưng đối với những người ít tiếp xúc với công nghệ, nó có thể khá khó khăn để tạo và sử dụng.
 • Giá tiền rất dễ biến động nên rất khó dự đoán cho các nhà đầu tư.
 • Đây được xem là nơi cho nhiều tội phạm rửa tiền và cũng là lý do chính mà nhiều quốc gia không chấp nhận đồng tiền này.

Hướng dẫn cách đầu tư vào tiền ảo cho người mới

Việc đầu tiên, bạn có đầu tư hay không. Đó là tiền của bạn, chính vì vậy bạn cần phải có trách nhiệm với nó. Nếu như thực ý định của bạn và bạn cũng đã chuẩn bị sẵn sàng đầu tư. Dưới đây là những bước đầu tư vào tiền ảo mà tất cả ai cũng phải trải qua một lần bạn theo dõi nhé!

Bước 1: Tìm hiểu thêm kỹ lưỡng thị trường

Đầu tư vào tiền ảo, cụ thể, yêu cầu thông tin về 3 loại tiền tệ chính: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Đây là 3 loại token phổ biến, là nền tảng giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo.

Bước 2: Tham gia thị trường

Sau khi điền đầy đủ thông tin qua Bước 1, bạn cần tìm hiểu thêm về những cạm bẫy khi đầu tư vào loại tiền này. Bên cạnh những cơ hội to lớn mà tiền ảo mang lại cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Nếu không có kiến ​​thức này, bạn rất dễ mắc sai lầm.

Vì đây là một môi trường tiền ảo nên cuối cùng mọi thứ đều là ảo. Bạn nên suy nghĩ cẩn thận.

Bước 3: Công tác chuẩn bị

Công tác chuẩn đầu tư vào tiền ảo cho người mới
Công tác chuẩn đầu tư vào tiền ảo cho người mới

Một lưu ý gửi đến bạn rằng khi tìm kiếm thông tin, bạn nên tìm hiểu và đọc nhiều tài liệu được chọn lọc. Vì không phải tất cả những thông tin được cung cấp đều sẽ chính xác. Và dưới đây là một số công cụ quan trọng; có thế giúp bạn bắt đầu trong thị trường cạnh tranh này:

 • Email: Luôn cần giữ gmail an toàn với bảo mật Lớp 2
 • Điện thoại di động và máy tính xách tay: Đây là hai vật dụng mà bạn phải đảm bảo lúc nào nó cũng có kết nối internet tốt nhất.
 • Tài khoản ngân hàng: Nếu bạn chưa có. Vui lòng mở tài khoản ngân hàng với dịch vụ ngân hàng trực tuyến đã đăng ký ngay bây giờ. Mang đến sự tiện lợi và thuận tiện hỗ trợ tối đa việc chuyển và thu tiền trên nền tảng trực tuyến

Đọc một số cuốn sách chính thức về tiền ảo liên quan đến bitcoin và blockchain để tìm hiểu

Bước 4: Thực hiện các yêu cầu

Bạn có thể đăng ký tài khoản ở một số sàn giao dịch. Bằng hình thức đổi xu là bạn có thể tham gia vào thị trường này rồi.

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tốt trên thị trường để cho các bạn đầu tư vào. Vì thế các bạn nên xem xét kỹ hơn các sàn giao dịch này trước khi đầu tư. Nên đã có rất nhiều người dùng sử dụng và bắt đầu thu lợi nhuận từ chúng.

Lời khuyên cho những người khi mới tham gia. Là bạn nên bắt đầu với một lượng nhỏ Bitcoin hoặc Ethereum. Để làm quen và hiểu cách mua bán của các loại tiền ảo này.

Bước 5: Tập trung vào trải nghiệm

Bạn phải có thời gian luyện tập nhiều. Bạn mới có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho chính bản thân. Lúc đó bạn thành thạo trước rồi hãy đầu tư vào tiền ảo thêm để giảm sự rủi ro.

Khi bạn đầu tư cần chú ý đến một số yêu cầu sau:

 • Bảo mật tuyệt đối thông tin tài khoản của mình.
 • Không được để người khác thực hiện các giao dịch của bạn

Chỉ đầu từ vào dòng tiền dư giả của bạn. Để đảm bảo cho cuộc sống của bạn và gia đình bạn có thể sống tốt; và trang trải những chi phí hoạt động hàng ngày mà không cần tiền nếu bạn đầu tư thu lỗ.

Bạn không nên đầu tư vào đó nếu dựa trên những tin đồn. Cho nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Vì tiền ảo không phải là một trò chơi may rủi.

Kết luận

Những thông tin được chia sẻ trên đây về đầu tư vào tiền ảo là gì? Hy vọng những gì tiendientu123.com mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng thể nhất. Về thị trường tiền điện tử. Từ đó, sẽ giúp cho bạn có một quyết định đúng đắn; có nên đầu tư vào tiền ảo hay không? Chúc bạn may mắn và thành công trong lĩnh vực này nhé!

The o tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu tư vào tiền ảo nên cần tìm hiểu những thông tin ở đâu cho người mới