Sàn CK Hà Nội và những điều bạn cần lưu ý khi giao dịch trên sàn ck Hà Nội

Hiện nay thị trường đầu tư chứng khoán ngày càng được phổ biến, đặc biệt là rất quen thuộc đối với nhiều trade. Nếu như bạn là một người không phải là một chuyên gia về đầu tư tài chính nhưng bạn muốn kiếm lời. Vì vậy, để lựa chọn một sàn giao dịch uy tín là một trong những ưu tiên hàng đầu trong thị trường chứng khoán. Và chúng ta không thể không kể đến Sàn CK Hà Nội (Sàn HNX) là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và quan trọng. Bạn có biết Sàn CK Hà Nội là gì chưa? Hay thậm chí những quy định trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội như thế nào?

Sàn CK Hà Nội là gì?

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội hiện nay bao gồm tất cả các sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở chính tại Hà Nội và do Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) trực tiếp quản lý. Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội được coi là nơi trung gian cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho các sàn giao dịch, cho phép mua và bán chúng để thu lợi nhuận.

Mục tiêu hoạt động chính của Sở Giao dịch Chứng khoán là vận hành thị trường chứng khoán công bằng và minh bạch, thường xuyên nâng cấp cơ sở hạ tầng, nền tảng giao dịch và sản phẩm dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của nhà đầu tư, thực hiện đầu tư và đầu tư tốt hơn.

Chức năng

Hiện nay, các sàn giao dịch CK Hà Nội đang có rất nhiều chức năng điều hành và kiểm soát thị trường chứng khoán một cách hiệu quả, những điều đó giúp cho thị trường chứng khoán hoạt động một cách hiệu quả, ổn định và bảo vệ được tất cả quyền lợi của các nhà đầu tư và các công ty niêm yết trên sàn giao dịch CK Hà Nội. Một trong những chức năng chính vô cùng quan trọng của sàn CK Hà Nội là:

 • Một kênh huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu và trái phiếu. Đặc biệt, quá trình mua bán cổ phiếu giúp doanh nghiệp có thêm nguồn vốn để phục vụ các hoạt động thương mại và sản xuất. Huy động tiền tiêu vặt của xã hội để thúc đẩy phát triển kinh tế và trả lại lợi nhuận cho các cổ đông.
 • Là một cơ hội đầu tư lớn: Nếu như bạn so với lãi suất của tiền gửi tiết kiệm thấp, khả năng sinh lời từ vàng còn chậm hay thậm chí là mức vốn bất động sản cao thì đầu tư vào mua bán kinh doanh thì rất cao, vì thế mà kinh doanh chứng khoán sẽ mang lại rất nhiều cơ hội, mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư và là kênh giao dịch tạo được một nguồn thu nhập thụ động rất hiệu quả. .
 • Sàn giao dịch CK Hà Nội là kênh phân phối lại chứng khoán: do tính chất mua bán chứng khoán nên tỷ lệ cổ đông nắm giữ cổ phiếu biến động theo hoạt động mua bán của sở giao dịch chứng khoán;
 • Là một chỉ tiêu đánh giá sự phát triển kinh tế: sự lên xuống của giá chứng khoán nó sẽ nói lên phần nào hiệu quả về hoạt động sản xuất kinh doanh và hiệu quả của các chính sách vĩ mô áp dụng cho nền kinh tế.

Sàn HNX là gì?

Sàn CK Hà Nội trong đó cụ thể là Sàn HNX
Sàn CK Hà Nội trong đó cụ thể là Sàn HNX

Có thể nói, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội hay HNX là nơi hầu hết các công ty có trụ sở tại Hà Nội đủ điều kiện niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán, trái phiếu, được nhiều nhà đầu tư giao dịch. Có thể nói, HNX là một trong những thị trường chứng khoán thứ cấp cho các công ty trách nhiệm hữu hạn 100% vốn nhà nước do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội quản lý và kiểm soát.

Hiện nay, Sàn Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đang cung cấp các nền tảng và phương tiện giao dịch trực tuyến cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là một trong hai sàn giao dịch chứng khoán trực tiếp lớn nhất Hà Nội hiện nay. Vì vậy, HNX là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng với đông đảo các công ty thành viên. Do đó, giao dịch cổ phiếu quy định trong thỏa thuận này không nêu rõ đơn vị giao dịch.

Một số sàn giao dịch chứng khoán trực tiếp tại Hà Nội

Ngoài sàn giao dịch HNX thuộc sở giao dịch chứng khoán Hà Nội thì còn có rất nhiều sàn CK ở Hà Nội khác được hình thành bởi những công ty hoạt động như là môi giới để cho các nhà đầu tư và các tổ chức có thể tiếp cận để mua bán giao dịch một cách dễ dàng nhất.

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom

Upcom là một trong những sàn giao dịch tập trung dành cho các công ty đại chúng nhưng chưa được niêm yết, do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội kiểm soát. Sự ra đời của sàn Upcom dựa trên cơ chế linh hoạt, hỗ trợ DNNVV tiếp cận nguồn vốn xã hội và gia tăng cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Upcom cũng đã thiết lập cơ sở pháp lý và phương thức hoạt động đầy đủ, rõ ràng tương tự như HOSE và HNX.

Các công ty tham gia Upcom phải đáp ứng các yêu cầu về thủ tục giấy tờ nhất định và sau đó phải đăng ký ký quỹ tại cơ sở lưu ký. Chứng khoán được phát hành bởi các công ty trên sàn giao dịch Shentong là chứng khoán của các công ty không được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Sàn giao dịch chứng khoán VPS

Sàn giao dịch VPS
Sàn giao dịch VPS

Xét về quy mô và tốc độ phát triển, sàn VPS có thể gọi là hàng đầu hiện nay. Là sàn giao dịch nổi tiếng với tính năng hỗ trợ người dùng đa dạng và tốt nhất hiện nay, đội ngũ môi giới đông đảo và hình thức PR, quảng cáo rất rầm rộ. VPS hiện có thể cạnh tranh trực tiếp với các sàn giao dịch chứng khoán khác như SSI, VND và HSC về số lượng khách hàng và khối lượng giao dịch. Ngoài ra sàn VPS còn có nhiều điểm nổi trội như sau:

 • Giao dịch trên sàn giao dịch hoặc qua điện thoại, fax, internet, môi giới và lưu ký chứng khoán.
 • VPS của SGDCK Hà Nội còn cho phép bán quỹ sớm, mua bán chứng khoán lẻ, lệnh có điều kiện với mức phí rất cạnh tranh.

Sàn giao dịch chứng khoán BSC

Có thể nói đây được xem là một sàn giao dịch chính của Chứng khoán BIDV. Đây được xem là một trong những sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên; mà do ngân hàng mở và quản lý. BSC có uy tín, độ bảo mật cao và đặc biệt hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư có nhu cầu vay với lãi suất hấp dẫn. Nhờ có được một đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm nên rất hữu ích trong vấn đề hỗ trợ khách hàng.

Sàn giao dịch chứng khoán SHS

Sàn giao dịch chứng khoán SHS là sàn giao dịch; chịu dưới sự quản lý của Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội. Là một trong những Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích, hỗ trợ giao dịch cho nhà đầu tư. Và là công ty uy tín với lượng khách hàng lớn.

SHS là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên áp dụng nền tảng giao dịch trực tuyến SHPro. Đã giúp SHS trở thành sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến tại Hà Nội. Cho phép người dùng giao dịch trực tuyến.

Sàn CK VnDirect

Đứng sau VnDirect là tập đoàn đầu tư tài chính IPA VnDirect. Đây cũng là công ty chứng khoán bán lẻ có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Khi giao dịch trên VnDirect, nhà đầu tư có thể nhận được phần thưởng phí giao dịch thấp nhất. Nền tảng hỗ trợ hiện đại nhất và đội ngũ môi giới chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Lưu ý khi giao dịch tại Sàn CK Hà Nội

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn tham gia giao dịch tại sàn CK Hà Nội.

Sàn chứng khoán Hà Nội niêm yết công ty nào?

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc; những ký hiệu của Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội hiện nay là gì? Làm cách nào để biết về danh sách trên sàn giao dịch? Thực tế, công ty chứng khoán đã niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Cần tuân thủ một số yêu cầu như vốn đăng ký 30 tỷ đồng. Nó chỉ có thể được liệt kê nếu nó quá hạn 1 năm mà không bị mất mát.

HNX cũng không yêu cầu chi tiết, chứng minh công nợ với hội đồng quản trị, cổ đông … Hiện trên HNX có tổng số 341 công ty, doanh nghiệp niêm yết. và giao dịch cổ phiếu.

Thời gian giao dịch trên sàn ck Hà Nội

SGDCKHN có quy định về hoạt động và giờ giao dịch. Nhà đầu tư cần chú ý đến khung giờ mở cửa và đóng cửa để giao dịch nhanh chóng. Đặc biệt:

 • Buổi sáng: 9:00 am đến 11:30 am; liên tục đặt hàng và thỏa thuận
 • Phiên chiều: 13h00-15h00; đặt lệnh liên tục và thỏa thuận đến 14h30, lệnh thường ATC và thỏa thuận từ 14h30-14h45; lệnh thỏa thuận từ 14h45 đến 15h00;
 • Giờ nghỉ trưa giữa các buổi học: 11h30-13h00.
 • Thời gian hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu, và nghỉ theo lịch lao động của nhà nước.
Niêm yết tại sàn HNX
Niêm yết tại sàn HNX

Đơn vị giao dịch trên sàn giao dịch ck Hà Nội

SGDCKHN có quy định cụ thể đối với các đơn vị giao dịch cổ phiếu cụ thể:

 • Mua hoặc bán ít nhất 100 cổ phiếu hoặc lô chứng chỉ quỹ số chẵn;
 • Số lượng đăng ký mua tối thiểu 5.000 cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ;
 • Giao dịch từ 1-99 cổ phiếu.

Sàn giao dịch CK Hà Nội – Phương thức khớp lệnh

Phương thức khớp lệnh sàn Ck HNX này bao gồm:

 • Khớp lệnh liên tục.
 • Khớp lệnh định kỳ.
 • Khớp lệnh thỏa thuận.

Nguyên tắc khớp lệnh

Nguyên tắc khớp lệnh dựa trên hai yếu tố:

 • Yếu tố thứ nhất là về giá: Đặt hàng với giá cao và ưu tiên bán với giá thấp hơn.
 • Yếu tố thứ hai là về Thời gian: Mua hoặc bán đơn hàng theo mệnh giá, lệnh. Được đẩy trước sẽ được ưu tiên.

Kết luận

Bài viết trên của tiendientu123.com! đã nhằm giải đáp được một phần nào; những thắc mắc của các bạn về Sàn CK Hà Nội là gì? Cũng như sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội hôm nay có những công ty nào? Cách giao dịch trực tuyến trên sàn ck Hà Nội hoạt động như thế nào? Nói tổng thể thì quy mô hoạt động và chất lượng của sàn ck Hà Nội rất tốt.

Nhưng các nhà đầu tư không được chủ quan. Mà cần xác định được mục đích giao dịch để lựa chọn đúng đắn sàn giao dịch cho mình. Và từ đó kiềm lời từ một sàn giao dịch uy tín và chất lượng dịch vụ tốt. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn CK Hà Nội và những điều bạn cần lưu ý khi tham gia