Phí giao dịch Vndirect là gì? Những thông tin mới nhất về Vndirect mới nhất 2022

Biểu phí giao dịch VnDirect là mức do các công ty chứng khoán quy định cho các nhà đầu tư thực hiện mua bán chứng khoán trên các sàn giao dịch chứng khoán. Nó bao gồm nhiều loại phí và thay đổi theo từng năm thàng. Để có thể trở thành một nhà đầu tư thông minh và nhạy bén. Thì các bạn cần nắm bắt kịp thời những thay đổi của thị trường này. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng tiendientu123.com cập nhật ngay những tin tức mới nhất về thị trường chứng ngay bên dưới nhé!

Phí giao dịch VnDirect là gì?

Phí giao dịch VnDirect là giới hạn số tiền nhà đầu tư phải trả cho “Công ty chứng khoán” khi thực hiện thành công lệnh giao dịch (mua / bán chứng khoán). Nói cách khác, đây là phí môi giới, được tính theo tỷ lệ phần trăm của giao dịch trong ngày do công ty chi tiết.

Phí giao dịch của VnDirect luôn thay đổi và điều chỉnh dựa trên thời điểm giao dịch, giá trị giao dịch và vị thế của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, VnDirect sẽ áp dụng biểu phí giao dịch 0% cho khách hàng. Đây được xem như một chiến dịch thu hút nhà đầu tư mới cho các công ty chứng khoán.

Phí giao dịch VnDirect là gì?
Phí giao dịch VnDirect là gì?

Các loại phí giao dịch tại VnDirect

VnDirect nói riêng và các “sở giao dịch chứng khoán” nói chung có phí giao dịch khác nhau. Nhà đầu tư cần biết về các loại phí cố định, phí phát sinh trong quá trình giao dịch, để có thể tính toán cân đối giữa số tiền đã bỏ ra và mức lợi nhuận thu được.

Dưới đây là một số phí giao dịch VnDirect:

Phí lưu ký

Phí lưu ký là khoản nhà đầu tư phải trả cho trung tâm lưu ký. Sau đó, nhà đầu tư sẽ sở hữu hoàn toàn số chứng khoán trong tài khoản của mình. Về phí lưu ký, nhà đầu tư không cần quá quan tâm, bởi mức quy định của công ty sẽ không quá 0,5 đồng / cổ phiếu / tháng.

Thuế cổ tức

Thuế sẽ áp dụng cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu cơ bản. Tức là khi nhà đầu tư nhận cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu thì phải chịu thuế GTGT. Thông thường, mức phí này sẽ là 5% giá trị cổ tức nhận được.

Một số nhà đầu tư lầm tưởng rằng nếu cổ tức nhận được là cổ phiếu thì không phải chịu thuế cổ tức. Tuy nhiên, VnDirect quy định cổ tức nhận được dưới dạng cổ phiếu vẫn phải chịu thuế GTGT 5% trên tổng số cổ phiếu đã bán, chuyển nhượng cho người khác.

Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng cổ phiếu

Khi chuyển nhượng cổ phần cho người khác, nhà đầu tư phải chịu mức phí bằng 0,1% giá trị cổ phần bán được. Tuy nhiên, thuế thu nhập cá nhân không áp dụng đối với trường hợp nhà đầu tư là người mua cổ phiếu.

Phí giao dịch VnDirect mới nhất năm 2022

Mức phí giao dịch tại VnDirect có sự thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau
Mức phí giao dịch tại VnDirect có sự thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau
Biểu phí giao dịch VnDirect Định mức
Phí giao dịch không thông qua môi giới 0,15%
Phí giao dịch thông qua môi giới Tùy thuộc vào giá trị giao dịch, giá trị giao dịch càng cao thì mức phí giao dịch càng rẻ, cụ thể:- Giao dịch thấp hơn 80 triệu đồng/ngày: 0,35%- Từ 80 đến 250 triệu chịu phí 0,3% giá trị giao dịch- Từ 250 triệu đến 400 triệu chịu 0,25%- …..- Từ 800 triệu đồng/ngày thì mức phí chỉ bằng 0,15%
Mức phí khi giao dịch cổ phiếu OTC 0,3% giá trị giao dịch
Trái phiếu Dao động từ 0,02% đến 0,3%
Ký quỹ 12% mỗi năm
Phí lưu ký 0,27 đồng/cổ phiếu/tháng
Phí ứng tiền để bán chứng khoán Chỉ từ 50.000đ/lần giao dịch

Lưu ý: Ngoài ra, nhà đầu tư phải chịu các chi phí khác như:

 • Phí tư vấn.
 • Phí chuyển nhượng tài sản.
 • Phí gửi tiền / rút tiền.
 • Phí đóng băng chứng khoán.
 • Phí thông báo số dư .
 • Phí tư vấn trả cho người môi giới, v.v.

Khách hàng có số tiền đầu tư lớn và lượng giao dịch hàng ngày lớn sẽ nhận được nhiều phần thưởng từ các công ty chứng khoán. Đặc biệt, hiện tại công ty VnDirect đã duy trì tài khoản miễn phí cho mọi khách hàng sử dụng. Nhờ chính sách ưu đãi hấp dẫn này, VnDirect đã được một lượng lớn nhà đầu tư đón nhận.

Hướng dẫn hình thức thanh toán

Phương thức thanh toán của VnDirect được hệ thống hoàn thiện tự động, linh hoạt, độ chính xác rất cao nên nhà đầu tư không phải lo lắng về vấn đề này. Đây là cách hoạt động: Khi bạn thực hiện một đơn đặt hàng, hệ thống sẽ tự động khấu trừ khoản thanh toán trước. Sau khi khớp lệnh, hệ thống sẽ cân đối lại tiền và hoàn trả số tiền trả trước còn lại vào tài khoản của nhà đầu tư. Chỉ cần nhà đầu tư nạp đủ số dư trong tài khoản, hệ thống sẽ tự động cập nhật phí và trừ chủ động.

Xem thêm: Margin trong chứng khoán là gì? Tầm quan trọng của Margin trong chứng khoán?

Đánh giá biểu phí giao dịch VnDirect

VnDirect được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp nhất
VnDirect được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp nhất

Về phí giao dịch VnDirect được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán rẻ nhất Việt Nam. Cụ thể, phí giao dịch VnDirect chỉ 0,15% (dành cho nhà đầu tư cá nhân). Thậm chí, VnDirect còn có rất nhiều khuyến mãi thông qua chương trình miễn phí giao dịch hấp dẫn. Ngoài ra còn có các chính sách phí riêng và nhiều ưu đãi dành cho các khách hàng giao dịch đặc biệt.

Một số lưu ý khi giao dịch tại VnDirect

Để giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả trên VnDirect, nhà đầu tư cần “bỏ túi” một số lưu ý sau:

 • Cần nghiên cứu kỹ bảng giá giao dịch VnDirect trước khi giao dịch. Cần đặc biệt chú ý đến các chính sách phí dành riêng cho nhà đầu tư, dù là cá nhân hay doanh nghiệp.
 • Tìm hiểu về các gói giao dịch miễn phí để đăng ký
 • Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và khấu trừ phí của VnDirect: trước khi khớp lệnh, hệ thống sẽ tạm tính 0,35% số tiền giao dịch (đây là phí trả trước của giao dịch). Sau khi khớp lệnh, hệ thống sẽ xem xét lại các khoản phí. và hoàn trả số tiền tạm ứng còn lại (nếu có) vào tài khoản của nhà đầu tư.
 • Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược đầu tư và kinh doanh chứng khoán. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và nhà môi giới.
 • Mức phí này của VnDirect không cao nên nhà đầu tư không cần quá lo lắng.
 • Mọi thắc mắc về quy trình giao dịch, biểu phí … Nhà đầu tư có thể gọi đến hotline 1900545409; hoặc truy cập website chính thức VnDirect để được tư vấn.
 • Tại Việt Nam, Chứng khoán VnDirect là một trong những địa chỉ đầu tư, giao dịch uy tín số 1. Tuy nhiên, để tạo ra lợi nhuận kha khá, các nhà đầu tư cần có chiến lược dài hạn; thông minh và tỉnh táo. Trước khi đầu tư vào chứng khoán, nhà đầu tư cần biết về nó. Đừng lo lắng, hãy đầu tư theo xu hướng.

Lời kết

Phí giao dịch VnDirect thay đổi theo thời kỳ. Nhà đầu tư cần cập nhật thường xuyên để cân đối và điều chỉnh hợp lý. Đó là những điều cơ bản về phí giao dịch VnDirect. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các nhà đầu tư giao dịch suôn sẻ, thuận lợi!

Theo tiendientu123.com tổng hợp

2 những suy nghĩ trên “Phí giao dịch Vndirect là gì? Những thông tin mới nhất về Vndirect mới nhất 2022

 1. Pingback: Phí giao dịch Vndirect là g&igrav...

 2. Pingback: Phí giao dịch Vndirect là gì? Những thông tin mới nhất về Vndirect mới nhất 202 – Tiền Điện Tử 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phí giao dịch Vndirect là gì? Những thông tin mới nhất về Vndirect 2022