Cổ phiếu Penny và những thông tin cần biết khi đầu tư

Thời gian vừa qua, thị trường sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam tăng trưởng lớn mạnh với đa dạng loại hình sản phẩm. Vì cổ phiếu Penny là loại cổ phiếu quen thuộc trên khu vực kinh doanh đa dạng traders. Dẫu vậy, bạn nên để ý một số vấn đề lúc đầu tư cổ phiếu Penny để bảo vệ.

Cổ phiếu Penny là gì ?

Có khả năng hiểu nôm na cổ phiếu Penny từ chuyên ngành chỉ cổ phiếu có giá trị thấp. Hay được ra mắt bởi những công ty có vốn hoá nhỏ. Mới công bố trên khu vực kinh doanh.

Theo luật pháp hiện hành, luật chứng khoán 2019, mệnh giá của cổ phiếu bình thường trong khoảng 10.000 đồng/1 cổ. Nhưng thật ra, cổ phiếu Penny thường có giá rẻ hơn cả giá trị cổ phiếu được quy tắc trong pháp luật.

Thị giá của Penny sẽ chuyển hóa tùy vào đòi hỏi của khu vực kinh doanh. Trên cơ sở đó nhìn chung cổ phiếu này chịu ảnh hưởng không qua khâu trung gian. Bởi lượng cung – cầu của khu vực kinh doanh.

Điểm mạnh và yếu của cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Penny đang được đông đảo mọi người dõi theo và dự bỏ ra. Nhưng, cổ đông cần cũng cần để ý vài ba ưu và khuyết điểm của cổ phiếu Penny. Phía dưới đây là điểm mạnh và yếu của Penny.

Điểm mạnh

Điểm mạnh đầu tiên của cổ phiếu Penny đó là dịp đạt được lãi cao và khả năng trong thời gian tới. Vấn đề cần quan tâm là thị trường của cổ phiếu này nhỏ không phải do Liquidity không cao mà do tổ chức phát hành. Tổ chức phát hành Penny là đơn vị có nguồn tài sản thấp vừa mới công bố trên sàn. Nên cổ phiếu được đem ra khu vực kinh doanh với giá khá nhỏ. Nhưng thật ra, những đơn vị nhỏ thường có khả năng tăng trưởng cực kỳ lớn và giá cổ phiếu này có tài năng thay đổi tương đối cao, từ đó khiến bạn đạt được lãi trong thời gian tới.

Chưa hết, vì giá của cổ phiếu Penny không quá đắt nên sẽ hợp với những doanh nhân mới chưa có hàng chục vốn. Ngày nay, sàn hsx thủ tục trị giá thương vụ ít nhất của loại cổ phiếu này là một trăm cổ phiếu. Chuyện này chứng tỏ rằng chỉ cần vài trăm ngàn đồng là bạn đã nhiều khả năng bỏ ra và thương vụ với loại cổ phiếu này.

Cùng lúc, Penny có nhiều hướng lên giá (là sóng Penny). Những điểm như marketing, biến động thị trường mang tới giá cổ phiếu này cao vọt gấp rút. Những doanh nhân nếu biết nắm những đợt sóng Penny thì sẽ nhận được lãi cao. cổ phiếu này được ra mắt bởi các công ty nhỏ mặc dù có nhiều sự cố tuy nhiên cũng đi với khả năng tăng trưởng cực kỳ lớn.

Điểm mạnh và yếu của cổ phiếu Penny
Điểm mạnh và yếu của cổ phiếu Penny

Điểm yếu

Cạnh bên những ưu điểm nổi trội trên cổ phiếu Penny cũng hiện hữu số ít giới hạn khăng khăng mà doanh nhân phải biết. Đầu tiên, Penny được ra mắt bởi những tổ chức nguồn vốn eo hẹp. Hoặc các doanh nghiệp vừa mới ra đời nên các giao dịch chưa nổi tiếng bằng các mã cổ phiếu Bluechip.

Những thời điểm doanh nhân sẽ chẳng thể tìm thấy được người để bán Penny. Điều đó nhìn chung tính thanh khoản của cổ phiếu này khá nhỏ. Nên mang tới hoàn cảnh khó khăn trong mua bán trên khu vực kinh doanh.

Thứ nhì, chỉ vì Penny nhiều khả năng giá cả leo thang nên cũng kèm theo rất nhiều rủi ro mang tới giảm bớt cực nhanh. Bởi đó, nếu không hề hay biết nắm thời cơ. Thì cổ đông có khả năng mất đi toàn thể khoản tiền bỏ ra của bản thân.

Sau cùng, cộng đồng doanh nghiệp ra mắt cổ phiếu này thường là doanh nghiệp nhỏ nên có ít tin tức rõ ràng. Do đó, mà việc search dữ liệu để bỏ ra không được cụ thể.

Xem thêm: sàn giao dịch Pocinex

Kỹ thuật chơi cổ phiếu Penny an toàn

Có thể thấy Penny đem đến cơ hội để phát triển lớn. Tuy nhiên, cũng hiện hữu nhiều điểm nguy cơ. Bạn nên biết cách đầu tư ổn định để hạn chế rủi ro có khả năng gặp lúc đầu tư.

Không bình quân giá xuống

Một điều hay thấy lúc chưa bán được cổ phiếu là vì giới đầu tư sẽ bình quân giá xuống. Cổ phiếu Penny thường nâng giá khi Penny có những chuyển động. Sau chu kỳ nâng giá này, trị giá của cổ phiếu này sẽ hạ đột xuất. Và chẳng thể dự báo được việc nâng giá trong thời gian tới. Bởi thế, việc giảm bình quân giá có thể khiến cổ đông mất lượng tiền lớn hơn vì cần cất tiền hơn.

Nếu bình quân giá xuống, cổ đông cần một lượng tiền đồ sộ để duy trì thị trường của cổ phiếu. Cùng với đó, việc bình quân giảm giá thường trải dài trong dài hạn. Và lượng tiền bỏ ra của bạn sẽ suy kém theo thời gian. Vì vậy, bạn đừng bình quân giá xuống mà nên mua một mã cổ phiếu khác có nhiều cơ hội để phát triển hơn.

Kỹ thuật chơi cổ phiếu Penny an toàn
Kỹ thuật chơi cổ phiếu Penny an toàn

Chọn lựa đúng loại cổ phiếu

Tuy tổn tại nguy cơ tuy nhiên có thể khẳng định những lãi lớn mà Penny đem đến. Vì là cổ phiếu từ những đơn vị nhỏ. Nên doanh nhân cần tìm hiểu cẩn thận tin tức tổ chức. Thêm khả năng phát triển của công ty đó trong thời gian tới trước thời điểm bỏ ra. Từ đó có những kế hoạch hợp lý và thu được lãi cao.

Không nên mua quá nhiều cổ phiếu đang hạ giá

Trong thực tiễn bỏ ra, giá cổ phiếu Penny thường tăng quá cao trong thời kỳ sóng Penny. Quãng thời gian này có giá cao tuy nhiên chỉ thời gian trong một giai đoạn ngắn. Tiếp theo, giá cổ phiếu sẽ giảm bớt một cách mau chóng. Cổ đông chẳng thể nào dự báo được chu kỳ nâng giá kế tiếp của loại cổ phiếu này. Do đó, để bảo vệ lúc bỏ ra thì bạn cần hạn chế mua cổ phiếu lúc đang giảm giá.

Đôi lời cuối bài

Cổ phiếu Penny loại cổ phiếu được ra mắt bởi nhiều doanh nghiệp nhỏ nhưng cũng có nhiều khả năng trong mua bán. Chưa kể, cổ phiếu này còn nhiều khuyết điểm mà cổ đông nên để mắt. Bởi vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ thuật chơi cổ phiếu để tìm thấy được cách ổn định trong bỏ ra.

Những thời gian vừa qua, thị trường chứng khoán việt Nam tăng trưởng lớn mạnh với đa dạng cổ phiếu. Trong số đó có cả Penny. Đây chính là loại cổ phiếu quen thuộc trên khu vực kinh doanh.

Thông tin được cập nhật bởi: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ phiếu Penny và những thông tin cần biết khi đầu tư Tiền Điện Tử 123