Các sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam

Các sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam. Đầu tư chứng khoán đang có chiều hướng tăng lên nhanh chóng. Các sàn giao dịch chứng khoán ở Việt Nam nào đáng quan tâm nhất? Dưới bài này Tiendientu123.com giới thiệu đến nhà đầu tư các sàn chứng khoán được tin chọn nhất!

Định nghĩa sàn giao dịch chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán là một nơi diễn ra mua bán các loại chứng khoán trên thị trường. Nhà đầu tư có quyền mua bán hay chuyển giao các chứng khoán khác nhau tại sàn giao dịch.

Bản thân sàn giao dịch là nơi hỗ trợ cung cấp và lấy lại chứng khoán. Là nơi thu hồi nợ hoặc hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư  chi trả cổ tức, lãi tức,…

Sản phẩm chính là: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, sản phẩm phái sinh, các hợp đồng, sản phẩm hợp tác đầu tư,… Hoạt động trên sàn phong phú và ngày càng phát triển về thông tin chính thức về chứng khoán. Giúp nhà đầu tư có cái nhìn đúng để đầu tư thành công.

Tuy sàn hoạt động tự do nhưng bắt buộc phải đăng ký làm thành viên trên sàn mới được hoạt động.

Các loại sàn giao dịch chứng khoán

  • Sàn chứng khoán truyền thống: Nơi người chơi phải trực tiếp đến trụ sở của sàn để thực hiện giao dịch chứng khoán.
  • Sàn chứng khoán trực tuyến: Nơi người chơi có thể giao dịch chứng khoán online.

Các sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất ở Việt Nam

Các sàn giao dịch chứng khoán ở Việt Nam được mở lên nhanh chóng ngày càng nhiều. “Liệu những sàn giao dịch này có đảm bảo chất lượng không?” – câu hỏi làm nhà đầu tư phải đau đầu khi tham gia. Bên dưới là Các sàn chứng khoán tốt nhất để bạn yên tâm đầu tư.

các sàn giao dịch chứng khoán uy tín việt nam
Các sàn giao dịch uy tín việt nam

Các sàn giao dịch chứng khoán – Sàn HoSE

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (hay sàn HoSE) ra đời năm 2000. Trực thuộc sàn chứng khoán ủy ban của nhà nước. Mã chứng khoán VN30 của HoSE đang có giá trị nhất trên thị trường hiện nay.

Tất cả chứng khoán công bố trên sàn HoSE đều rất uy tín, vì xuất phát từ những công ty đảm bảo đáp ứng điều kiện cực kỳ khắc nghiệt của sàn. Ngoài ra, nó chịu sự kiểm soát trực tiếp của nhà nước, nên độ tin cậy, ổn định khi giao dịch trên sàn HoSE.

Các sàn giao dịch chứng khoán – Sàn HNX

Đây là sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội ra đời năm 2009. Sàn nhận trách nhiệm tổ chức, quản trị khu vực kinh doanh chứng khoán. Sàn giao dịch chứng khoán HNX có độ tin cậy cực kỳ tốt, với hơn hơn 73 công ty con tham dự. Sàn không quy định về đơn vị mua bán trong cuộc thỏa thuận.

HNK mang đến cho chủ đầu tư nhiều cơ hội đầu tư từ những sản phẩm giao dịch: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng khoán phái sinh, trái phiếu,…

Các sàn giao dịch chứng khoán – Sàn Upcom

Sàn trực tuyến Upcom hoạt động giao dịch cổ phiếu, trái phiếu,.. không đạt chuẩn công bố tại sàn HoSE và sàn HNX. Được thành lập 2009, quản trị bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Là trạm vận chuyển trung gian cổ phiếu trước khi thời điểm công bố tại HoSE và HNX, cho nên lượng chứng khoán cũng rất lớn.

Với khối lượng mua bán từ 100 cổ phiếu hoặc trái phiếu đối với mua bán khớp lệnh. Tạo điều kiện có lợi cho chủ đầu tư có thể mua được chứng khoán của doanh nghiệp. Sàn Upcom rất được ưa chuộng không chỉ với chủ đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp có thể huy động vốn thuận lợi trên sàn. Có thể vì nó vốn không quá gắt về thủ tục khi niêm yết.

Các công ty giao dịch trên sàn chứng khoán được tin chọn tại Việt Nam

Dưới đây là top 6 công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam để nhà đầu tư yên tâm mở tài khoản tại các sàn giao dịch chứng khoán.

Công ty chứng khoán SSI

SSI được thành lập bởi công ty cổ phần chứng khoán SSI và là thành viên của sàn chứng khoán HoSE. SSI hiện nằm trong 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Nhưng chi phí duy trì khá lớn, thường để thuê đội ngũ chuyên viên có có kinh nghiệm cao. Như vậy nhà đầu tư sẽ đánh giá thị trường chuẩn xác hơn.

Công ty chứng khoán FPT

Được đánh giá là tiện ích tốt, công nghệ hiện đại, đội ngũ có chuyên môn cao, cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, FPT có hệ thống an ninh an toàn, cập nhật thông tin nhanh chóng cũng như đưa ra giá cổ phiếu chuẩn xác. 

Các công ty chứng khoán
Các công ty chứng khoán

Công ty Vndirect

Được thành lập bởi tập đoàn đầu tư tài chính IPA với định hướng bán lẻ. Mức phí duy trì cực thấp với 0.15%. Thị phần của Vndirect luôn ở trong top 2 trên sàn HNX và top 3 ở sàn HoSE. 

Đơn vị giao dịch chứng khoán của ngân hàng Vietcombank

Trực thuộc ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam vào năm 2002, được mở tài khoản hoàn toàn free. Ngoài ra, còn được phân tích thị trường, báo cáo tài chính cùng lời khuyên từ nhà phân tích có kinh nghiệm.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

Được ra đời năm 1999, trực thuộc công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là công ty đầu tiên trong ngành ngân hàng, tham gia vào thị trường chứng khoán. BSC được chuyên gia đánh giá giao dịch an toàn, hiệu quả, hỗ trợ vay vốn cho người dùng với lãi suất thấp. 

Chứng khoán VPS

Chính thức thành lập năm 2006 thuộc công ty VPS – công ty cổ phần Chứng khoán ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. VPS hỗ trợ ra lệnh nhanh qua hệ thống Online Trading hay ứng tiền bán chứng khoán trước cho nhà đầu tư.

Kết luận

Các sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất Việt Nam được Tiendientu123.com tổng hợp. Nhưng hãy chú ý rằng không phải sàn giao dịch nào cũng có quy định, chính sách giống nhau. Hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình sàn chứng khoán để đầu tư thành công!

Thông tin được tổng hợp bởi: tiendientu123.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam