{Bật mí} – Cách lựa chọn quỹ đầu tư uy tín tại thị trường Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều người đang quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Vì nó mang lại rất nhiều lợi nhuận và rất cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều người e ngại vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư vào thị trường này. Chính vì vậy, mà các nhà đầu tư cần phải có những lựa chọn chính xác nhất khi lựa chọn một quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam. Đây có thể coi là một trong những giải pháp tốt nhất để các nhà đầu tư IPO nên học hỏi. Nếu như bạn muốn biết có những quỹ đầu tư nổi tiếng nào đang có mặt trên thị trường Việt Nam, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ trang web tiendientu123.com của Creative Commons nhé!

Nhắc lại khái niệm về quỹ đầu tư là gì? Một số khái niệm chung về quỹ đầu tư uy tín

Nói một cách dễ hiểu, quỹ đầu tư là một trong những nguồn vốn trung gian, thu hút vốn từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, tiền xu thặng dư, và nhiều loại tài sản khác. Một đặc điểm là các khoản đầu tư này được giám sát và quản lý bởi các tổ chức quản lý quỹ và các cơ quan chức năng.

Thị hiếu của các nhà đầu tư vào các quỹ đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam này thường là do họ có danh mục đầu tư đa dạng, muốn giảm thiểu rủi ro đầu tư, thứ hai là có lãi mà không mất nhiều chi phí. Vẫn nhận ra hay nói cách khác là không mất hoàn toàn chi phí hoa hồng lớn của trung gian giao dịch. Thứ ba là chịu sự giám sát và quản lý chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền. Cuối cùng là sáng kiến ​​của Quỹ.

Vì sao nên chọn các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam?

Một trong những lý do để lựa chọn quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam là khả năng sinh lời cao. Ngoài ra, bạn không phải giao dịch chứng khoán trực tiếp hàng ngày, hàng giờ, vì giờ đây công việc sẽ được thực hiện bởi tổ chức nhận thay bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về biểu mẫu này, hãy theo dõi nội dung tiếp theo của chúng tôi ngay bây giờ!

Lợi ích của các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam là gì?

Lợi ích của các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam là gì?
Lợi ích của các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam là gì?

Hãy cùng xem xét lợi ích của các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam, tại sao nhiều người chọn đầu tư vào quỹ thay vì trực tiếp mua một số cổ phiếu nhất định.

Tính chuyên nghiệp của các tổ chức

Quỹ được quản lý bởi một nhóm chuyên gia và được giám sát bởi các ngân hàng và các cơ quan chức năng khác. Hay nói cách khác, công ty quản lý quỹ là đơn vị quản lý quỹ đầu tư, hay quỹ đầu tư là các sản phẩm và dịch vụ mà công ty quản lý quỹ cung cấp cho khách hàng của mình. Các quỹ được quản lý trực tiếp bởi các chuyên gia đầu tư có chuyên môn sâu, kỹ năng và kinh nghiệm đầu tư vào nhiều dự án khác nhau.

Do đó, họ có khả năng phân tích, nghiên cứu thị trường và xây dựng danh mục đầu tư đa dạng, tiềm năng. Điều này đồng thời hạn chế rủi ro thường gặp đối với cả những người không chuyên và thiếu kinh nghiệm trong quá trình đầu tư, vì vậy đây là lựa chọn tốt nhất cho những nhà đầu tư không chuyên nghiệp.

Đa dạng hóa rủi ro

Một danh mục đầu tư đa dạng nên bao gồm ít nhất 12 cổ phiếu. Đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp nhà đầu tư tạo ra sự cân bằng trong danh mục đầu tư và duy trì mức tăng trưởng tốt ngay cả khi giá một số cổ phiếu trong danh mục giảm. Đây cũng được coi là một cách phân tán rủi ro hiệu quả. Tuy nhiên, để đa dạng hóa danh mục, nhà đầu tư không chỉ cần tìm hiểu thị trường để xây dựng danh mục đầu tư tốt nhất mà còn cần nhiều vốn tùy thuộc vào giá trị của chứng khoán hay quy mô của dự án.

Vào thời điểm đó, các quỹ đầu tư là những tổ chức đầu tư chuyên nghiệp, bằng cách gộp những khoản tiền lớn, họ có thể giúp những người mới tham gia thị trường hoặc những người có ít vốn vẫn có lãi và giảm thiểu rủi ro. trong các dự án tiềm năng.

Khi nhà đầu tư cảm thấy không đủ kiến ​​thức, kinh nghiệm và thời gian để hoạt động trực tiếp trên thị trường chứng khoán, họ sẽ tìm đến các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp để ủy thác số tiền đầu tư của mình. Vì vậy, so với hình thức đầu tư trực tiếp của cá nhân, hình thức đầu tư thông qua quỹ đầu tư có những ưu điểm nhất định.

Tính thanh khoản cao

So với các khoản đầu tư khác như bất động sản hoặc vàng, đòi hỏi nhiều tiền và không dễ bán khi cần, đầu tư tiền có tính thanh khoản cao hơn vì lợi tức đầu tư rất thuận lợi. (Ngoại trừ trường hợp bạn đầu tư vào quỹ đóng (Quỹ đầu tư đóng) – quỹ đầu tư cho phép mua và bán cổ phiếu cũ chứ không phải cổ phiếu mới)

Trên thực tế, một số quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam đã có thể hoàn trả số tiền đã đầu tư ngay lập tức bằng cách chuyển tiền trở lại tài khoản ngân hàng đã đăng ký để thanh toán. Nó giống như rời khỏi ngân hàng và tiết kiệm, nhưng nhận được lợi nhuận cao giống như đầu tư. Do đó, các quỹ đầu tư có tính thanh khoản cao cũng đáng được xem xét như một giải pháp tài chính thay thế cho việc tiết kiệm thường xuyên.

Phù hợp với khả năng tài chính

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam chỉ với số vốn nhỏ và chi phí đầu tư thấp. Mỗi nhà đầu tư đều có “mục tiêu tài chính” của riêng mình, và “đa dạng hóa quỹ đầu tư” cho phép bạn linh hoạt lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp với nhu cầu của mình.

Tùy từng thời điểm, bạn có thể chọn tham gia vào quỹ đáp ứng nhu cầu tài chính của mình, chẳng hạn như kế hoạch đầu tư cho giáo dục con cái, kế hoạch mua nhà, kế hoạch hưu trí, tạo nguồn thu nhập thụ động, lập quỹ khẩn cấp, kế hoạch nghỉ dưỡng. , hoặc đơn giản là tiết kiệm tiền cho các mục tiêu ngắn hạn. Tóm lại, bất kể tất cả mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư là gì, bất kể số vốn của họ là bao nhiêu, quỹ luôn có sản phẩm phù hợp để đáp ứng và giúp bạn có được những khoản đầu tư mà cá nhân bạn không có được. .

Quyền lợi của nhà đầu tư luôn được bảo vệ

Điều này có nghĩa là khi tham gia vào các quỹ đầu tư. Cung cấp cho nhà đầu tư thông tin quỹ mở rõ ràng, minh bạch; thông qua dữ liệu quỹ (bản cáo bạch, điều lệ quỹ). Báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ được quy định bởi một ngân hàng độc lập với công ty quản lý quỹ. Ngoài việc lưu giữ toàn bộ tài sản của quỹ, ngân hàng giám sát còn có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thường xuyên để đảm bảo công ty quản lý quỹ hoạt động bình thường; tuân thủ các quy định của pháp luật và điều lệ quỹ. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào các tổ chức này.

Cách nhận biết quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Cách nhận biết quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam 
Cách nhận biết quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Để có thể nhận biết được một quỹ đầu tư uy tín. Bạn cần chú ý đến một số tiêu chí sau:

Phong cách đầu tư

Phong cách đầu tư rất quan trọng khi lựa chọn quỹ đầu tư. Trong khi các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến một thứ duy nhất là lợi nhuận. Điều này đánh giá thấp sự cân bằng hiệu quả giữa rủi ro và phần thưởng. Điều này được so sánh thông qua Chỉ số Hiệu suất Quản lý (ER). trong đó lợi nhuận hàng năm được chia cho tỷ lệ rủi ro hàng năm. ER càng cao, công ty càng hoạt động hiệu quả.

Lịch sử tốt về lợi nhuận và rủi ro

Quỹ đầu tư nào uy tín tại Việt Nam? Nhà đầu tư cần nhìn vào lịch sử thu hồi vốn dài hạn của quỹ đầu tư. Bạn có thể xem theo năm, quý và tháng. Khi đó mới có thể đưa ra đánh giá khách quan, lịch sử đầu tư của quỹ này có thực sự tốt hay không. Nếu tỷ suất sinh lợi của quỹ đầu tư khoảng 200% / năm. Nhưng với tỷ lệ lỗ 123%, quỹ đầu tư này chắc chắn không nên đầu tư.

Sự tương thích giữa quy mô của quỹ và hình thức đầu tư

Có nhiều quỹ đầu tư khác nhau với những thế mạnh khác nhau. Ví dụ, một quỹ tương hỗ chỉ nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Do công ty làm chủ, có tiềm lực và hoạt động kinh doanh tốt. Không nên có các khoản đầu tư khác như trái phiếu và tiền tệ.

Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam và một số kinh nghiệm khi tham gia vào quỹ

Trong vài năm trở lại đây, thị trường đầu tư Việt Nam phát triển khá thuận lợi với nhiều quỹ trong và ngoài nước. Mỗi quỹ đều mang lại những lợi thế riêng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình.

 • VCBF
 • IPAAM
 • VF4
 • VFMVFA
 • VEOF
 • MBVF
 • BVFED
 • TCEF
 • Vietnam Angel Network
 • VIC Impact
 • Vinasa Angels Network
 • Mekong Angel Investors Network led by Lotus
 • Angel 4 Us
 • iAngel by Capella vietnam
 • Hanoi Young Business Association
 • 500 Startups Vietnam
 • IMJ Investment Partners
 • CyberAgent Ventures
 • IDG Ventures Vietnam
 • ONECAPITALWAY

Kết luận

Trước khi gia nhập một quỹ đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam. Bạn cần biết rằng thị trường có thể có nhiều thăng trầm liên tục. Tuy nhiên, khi đầu tư vào quỹ, nhà đầu tư cần xác định đó là khoản đầu tư dài hạn. Nên chấp nhận sự biến động của thị trường và chỉ tập trung vào kết quả dài hạn. Bạn nên hiểu rằng kế hoạch này đầu tư thường xuyên; đây là một khoản đầu tư lý tưởng để tránh biến động của thị trường.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên đầu tư vào một số tiền cố định, giá mua trung bình của bạn luôn thấp hơn. Giá trung bình của một đơn vị quỹ không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Mua nhiều đơn vị quỹ hơn khi giá thấp và ít hơn khi giá cao. Vì vậy, nói một cách tương đối, bạn tự động hưởng lợi nhuận; không cần phải theo dõi giá (NAV) mỗi ngày.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn. Hỗ trợ thêm có sẵn từ các chuyên gia quỹ đầu tư. Đồng thời, tùy theo thị hiếu đầu tư mà bạn có thể lựa chọn cho mình. Phương thức và quỹ đầu tư phù hợp. với mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn đến thành công!

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quỹ đầu tư uy tín nào tại Việt Nam đáng để đầu tư | Tiendientu123