Long Short là gì? Trọn bộ kiến thức về lệnh Longshort mới nhất

Thị trường giao dịch tài chính là một nơi đầy rủi ro đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, bất kể kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa người có kinh nghiệm và người chưa có kinh nghiệm là kiến ​​thức. Nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro nếu họ biết cách áp dụng các kiến ​​thức khác nhau trên thị trường. Lệnh dài và ngắn cũng là kiến ​​thức quan trọng bạn cần biết. Vậy Long Short là gì? Cũng như những lợi ích của Long Short mang đến cho các nhà đầu tư là gì?

Khái niệm về Long Short là gì?

Dòng dài và dòng ngắn là gì? Dài và ngắn là những khái niệm cơ bản mà bất kỳ nhà giao dịch nào tham gia vào thị trường giao dịch tài chính đều nên biết. Thông thường, các thuật ngữ dài và ngắn được sử dụng trong giao dịch ký quỹ và giao dịch tương lai.

Các nhà đầu tư phải tạo các hợp đồng thông minh để mua và bán bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào mà không cần sở hữu chúng. Đây là sự khác biệt giữa thị trường giao ngay và thị trường ký quỹ và thị trường kỳ hạn.

Nhà đầu tư có thể đặt lệnh bán khống và kiếm lợi nhuận ngay cả khi thị trường đang trong xu hướng giảm. Do đó, chúng được gọi là lệnh bán khống để hưởng chênh lệch khi đặt giao dịch

Chúng tôi cũng có những đơn hàng dài so với những đơn hàng ngắn. Nếu bạn thực hiện giao dịch với lệnh ngắn khi thị trường đang trong xu hướng giảm, bạn sẽ sử dụng lệnh dài khi thị trường đang trong xu hướng tăng.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về khái niệm long và short, bạn phải đặc biệt chú ý đến các vị trí. Vậy Position  là gì?

Position là gì?

Position là gì?
Position chính là vị thế hay có nghĩa là tình trạng nắm giữ, sở hữu hay sử dụng một loại tài sản cụ thể nào đó của các đối tượng tham gia hợp đồng tài chính

Nếu hiểu một cách cơ bản, location có nghĩa là vị trí hoặc địa điểm. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường tài chính, một vị trí đề cập đến trạng thái mà một thực thể tham gia vào hợp đồng tài chính nắm giữ, sở hữu hoặc sử dụng một tài sản. Đồng thời, lợi ích của những người tham gia sẽ gắn liền với sự biến động giá của tài sản trên thị trường.

Trong đó:

 • Tài sản nhất định: Các loại tài sản cụ thể mà bạn chọn để đầu tư, chẳng hạn như: cổ phiếu, tiền ảo, trái phiếu, hàng hóa, v.v.
 • Tình trạng sở hữu, nắm giữ hoặc sử dụng: Tình trạng sở hữu của tài sản, bạn sẽ có quyền quyết định mọi thứ về tài sản mà bạn đang nắm giữ. Ví dụ: Bạn nắm giữ cổ phần của Công ty X, mà bạn sẽ có quyền bán hoặc giữ.
 • Đối tượng tham gia: Người mua và Người bán.
 • Hợp đồng tài chính: Trong hầu hết các thị trường tài chính ngày nay, khi bạn đặt lệnh mua hoặc bán một tài sản, bạn đang ký kết một hợp đồng tài chính.
 • Hợp đồng này sẽ bao gồm các nội dung sau: tài sản, ngày mua bán, số lượng mua bán, v.v.
 • Biến động giá: Sự tăng / giảm giá của tài sản trên thị trường.

Các khái niệm chi tiết mà người giao dịch cần biết

Khi bạn hiểu những điều cơ bản về các vị thế và vị thế mua bán dài hạn, chúng tôi sẽ sớm giải thích chi tiết những khái niệm này cho bạn.

Position Short là gì?

Vị thế Short là gì? Kết hợp hai khái niệm chúng ta đã học ở trên, chúng ta sẽ hiểu rằng một vị thế bán là một vị thế bán. Đây sẽ là vị trí của những người tham gia thị trường, những người mong đợi giá tài sản sẽ giảm.

Ví dụ về vị trí ngắn đơn giản và dễ hiểu:

Áp dụng một lệnh bán khống cho thị trường chứng khoán, tức là khi người nắm giữ cổ phiếu kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ giảm trong tương lai. Nếu bị nắm giữ, giá cổ phiếu của họ sẽ giảm, khiến giá trị thực của tài khoản của họ cũng giảm theo. Vì vậy, họ sẽ bán cổ phiếu.

Sau một thời gian, các nhà đầu tư đúng rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm, và sau đó họ mua lại cổ phiếu. Lúc này, nhà đầu tư sẽ sở hữu số cổ phiếu như ban đầu nhưng có thặng dư một chút trong số dư tài khoản do chênh lệch giá giữa số cổ phiếu đã bán trước đó. Đây cũng là lúc các vị thế bán khống có thể mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Có thể bạn đang quan tâm: Chứng khoán là gì? Cách phân loại, chơi chứng khoán hiệu quả

Long Position (Vị thế Long) là gì?

Vị thế
Những nhà đầu tư ở trong vị thế Long sẽ hy vọng giá của tài sản họ đang nắm giữ sẽ lên cao

Biết được vị thế bán là gì, chắc chắn bạn sẽ hiểu được vị thế mua, vì đây là hai khái niệm trái ngược nhau. Những người nắm giữ các vị thế dài cho rằng giá của tài sản họ nắm giữ sẽ tăng lên trong tương lai. Vì vậy, họ quyết định mua tài sản khi giá rất thấp và sau đó bán nó với giá kỳ vọng.

Lợi nhuận mà nhà đầu tư kiếm được là chênh lệch giữa giá tại thời điểm mua và giá bán.

Ví dụ:

Trên thị trường ngoại hối, các nhà đầu tư có vị thế mua kỳ vọng giá tiền tệ sẽ tăng trong tương lai. Vì vậy, họ đặt lệnh mua trên thị trường mặc dù họ không biết giá sẽ biến động như thế nào. Nếu giá tăng, nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận từ phần chênh lệch. Ngược lại, nếu giá giảm, nhà đầu tư sẽ lỗ.

Sự khác biệt giữa long và short position

Nếu bạn hiểu vị thế dài và ngắn là gì, sẽ không khó để phân biệt giữa hai thuật ngữ này. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để phân biệt rõ giữa Long và Short Position:

Đối với Long

 • Các nhà đầu tư luôn kỳ vọng giá thành tăng cao.
 • Nếu như có nhiều nhà đầu tư cùng đặt lệnh Long thì sẽ khiếm cho giá thành tăng nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Long Position chính là một hình thức thực hiện mua khống. Khi giá có dấu hiệu tăng thì các nhà đầu tư sẽ bán ra; và thu về lợi nhuận từ những sự chênh lệch giữa lúc mua và bán trên thị trường.

Đối với Short Position

 • Luôn là một nhà đầu tư tin rằng giá sẽ giảm.
 • Nếu có quá nhiều vị thế bán cùng một lúc; nó sẽ khiến giá nhanh chóng bị hạ thấp trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Short Position là hoạt động bán khống. Điều đó cũng có nghĩa là nhà đầu tư sẽ vay để bán. Nếu giá của tài sản giảm xuống như mong đợi, họ sẽ mua nó để trả nợ và thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch.

Long và short có mối quan hệ gì?

Mối quan hệ giữa 2 vị thế Long và Short là gì?
Mối quan hệ giữa 2 vị thế Long và Short là gì?

Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa các đơn hàng dài và ngắn. Bởi vì chúng là hai vị trí đối lập nhau trong một hợp đồng tài chính. Đặc biệt, trên thị trường chứng khoán, khi A đặt lệnh mua, hợp đồng giao dịch sẽ được mở. Đây cũng là lúc A ở một vị trí dài. Khi lệnh được thực hiện, ngược lại sẽ là lệnh B ở vị thế bán.

Nếu giá của A tăng như mong đợi, người đó sẽ đặt lệnh BÁN để kiếm lời. Lúc này, A sẽ ở vị thế bán khống; tương ứng với A sẽ là B hoặc nhà đầu tư khác.

Kết hợp các vị trí long và short trong các tùy chọn cuộc gọi

Khi chọn chiến lược kết hợp vị thế dài-ngắn cho quyền chọn mua; bạn có thể tham khảo 2 phương pháp giao dịch sau:

Đầu cơ chênh lệch giá khi giá đang tăng

Một nhà giao dịch thực hiện một vị thế mua trong Lệnh 1; và một vị thế bán trong Lệnh 2 trong cùng một cặp tiền tệ. Trong số đó, giá quyền chọn mua 2 sẽ cao hơn giá quyền chọn mua 1. Để thực hiện chiến lược này một cách hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một số vốn không hề nhỏ. Lợi nhuận bạn sẽ nhận được từ chênh lệch giá nếu nó là chính xác; nếu không nó sẽ là số tiền bạn mất

Bán chênh lệch giá theo rủi ro

Một nhà giao dịch dự đoán giá giảm trong tương lai. Nên thực hiện một vị thế mua trong Cuộc gọi 1 và một vị trí bán trong Cuộc gọi 2. Ở đây, giá của quyền chọn 1 cao hơn giá của quyền chọn 2. Các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận khi giá giảm và thua lỗ khi giá giảm không như mong đợi

Kết luận

Tất cả các thông tin về Long và Short là gì? đã được cập nhật chi tiết đến các nhà đầu tư. Hy vọng với bài viết của tiendientu123.com, bạn đã biết được những thuật ngữ cơ bản này. Chúc may mắn với các giao dịch Long và Short của bạn nhé!

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Bài viết này được đăng trong Chứng Khoán. Đánh dấu trang https://tiendientu123.com/long-short/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Long Short là gì? Trọn bộ kiến thức về lệnh Longshort mới nhất