ICP là gì? Những kiến thức mới nhất về ICP mà các nhà đầu tư nên biết

Thị trường tiền điện tử hiện nay đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và nhiều người vui vì có được những lợi nhuận mà họ nhận được. Trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn cũng cần phải hiểu rõ về nó. Có một số token mới gây ra sự tò mò đối với cộng đồng blockchain. Bài viết hôm này của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một token tương đối mới gây tò mò đối với nhiều nhà đầu tư đó là ICP. Vậy ICP là gì? Liệu trong những năm tới ICP có phải là một trong những khoản đầu tư tốt hay không. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu ICP là gì?

ICP là gì?
ICP viết tắt của Internet Computer Protocol – Là giao thức blockchain

ICP là gì? Tóm lại, ICP là từ viết tắt của Internet Computer Protocol, là một trong những giao thức blockchain có thể vận hành và quản lý mạng dữ liệu dựa trên các nút chạy trên các máy chủ trên khắp thế giới. ICP sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo ra một nền tảng công nghệ blockchain cho phép phát triển ứng dụng đơn giản, có khả năng mở rộng cao.

ICP được coi là một trong những trung tâm dữ liệu phi tập trung có hoạt động không phụ thuộc vào một hệ thống máy tính duy nhất mà hoạt động theo một máy tính duy nhất của hệ thống. Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối và tạo điều kiện phát triển website front-end một cách dễ dàng, người dùng có thể truy cập ứng dụng thông qua điện thoại hoặc trình duyệt web.

ICP được phát triển bởi DFINITY Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã huy động được hơn 200 triệu đô la để xây dựng dự án. Ra mắt vào năm 2015, dự án đã huy động được 195 triệu đô la vào năm 2018, ra mắt ICP Coin vào 5/2021

Đặc điểm nổi bật của ICP là gì?

ICP có cấu trúc 4 lớp, thông qua các hợp đồng thông minh hay thường được gọi là canisters, điều đó có nghĩa là người dùng có thể lưu trữ dữ liệu và phát triển mã trên lớp trên cùng của ICP. Dữ liệu tương tác với giao thức được tải xuống lớp dưới, tức là IP hoặc Internet, và giao thức ICP được thực hiện khi nó được tải xuống trung tâm dữ liệu. ICP cho phép người dùng tạo trang web, xây dựng hệ thống hoặc dApp bằng cách tải dữ liệu phát triển trực tiếp lên internet mở.

Ngoài ra, NNS – Hệ thống thần kinh mạng do DFINITY Foundation xây dựng sẽ cho phép người dùng và nhà phát triển quyết định ai sẽ truy cập dữ liệu của họ và cấp quyền quản lý dữ liệu cho người dùng cuối. Do đó, thông tin người dùng dApps không bị máy chủ server (như Facebook, Google, ..) nắm bắt. Ngoài ra, khi sử dụng các nút trên nền tảng ICP, người dùng hoặc nhà phát triển sẽ có được chứng chỉ Nhận dạng Trung tâm Dữ liệu (DCID) thông qua cơ chế quản trị sử dụng thuật toán NNS.

Thông tin về ICP Token

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo giao thức máy tính Internet.
 • Chuỗi khối: Dfinity.
 • Mã: ICP
 • Loại mã thông báo: Quản trị, Tiện ích.
 • Mã thông báo tiêu chuẩn: Đang cập nhật …
 • Hợp đồng: Đang cập nhật …
 • Lưu hành: 136,899,213 ICP.
 • Tổng cung: 469.213.710 ICP.

Phân bổ ICP Token

 • Những người đóng góp sớm: 9,50%.
 • Thành viên trong nhóm: 18,00%.
 • Hợp tác chiến lược: 3,79%.
 • Đóng góp hạt giống: 24,72%.
 • Tổ chức DFINITY: 23,86%.
 • Chiến lược: 7.00%.
 • Bán trước: 4,96%.
 • Xã hội máy tính Internet: 4,26%.
 • Chuyên gia tư vấn và các chủ sở hữu bên thứ ba khác: 2,40%.
 • Airdrop cộng đồng: 0,80%.
 • Nguồn vốn ban đầu từ cộng đồng và nhà phát triển: 0,48%.
 • Nhà điều hành nút: 0,22%.

Mục đích ra đời của ICP Token

Mục đích ra đời của ICP Token
Mục đích ra đời của ICP Token

Ngoài việc ICP là mã thông báo của dự án, ICP còn có các công dụng sau:

 • Khóa mã thông báo ICP để bỏ phiếu cho các đề xuất và nhận phần thưởng dựa trên hoạt động liên quan đến quy trình quản trị.
 • Thanh toán phí giao dịch nền tảng. Cả nhà phát triển và người dùng mạng ICO đều cần phải trả tiền khi họ sử dụng hoặc tương tác với dApp.

Các nhà đầu tư có thể giao dịch ICP Token trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Kucoin, Coinbase, Okex và Huobi.

Đội ngũ phát triển dự án

Nhóm phát triển ICP là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, bao gồm:

 • Dominic Williams – Người sáng lập dự án, có nhiều năm kinh nghiệm điều hành các doanh nghiệp công nghệ và quỹ đầu tư trong ngành MMO. Ngoài ra, Williams cũng có nhiều công trình học thuật trong lĩnh vực blockchain và mã hóa.
 • Thành viên chính là các chuyên gia, đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, tiền điện tử, ngân hàng.

Có nên mua đồng ICP không?

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase, Binance; Huobi và Gate.io đều cho phép giao dịch tiền máy tính trên internet. Mặc dù nhiệm vụ đã nêu của Dfinity là chống lại sự độc quyền và chuyên chế của Big Tech. Nhưng khi Dfinity công bố dApp đầu tiên của họ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, đó là một nghịch lý lớn. Đây là một cơ quan thúc đẩy tập trung hóa và giám sát toàn diện.

Tuy nhiên, không thể không kể đến sự hỗ trợ của đội ngũ học thuật ICP. Và, ngoài Filecoin lưu trữ dữ liệu phi tập trung, hiện không có dự án nào khác có ý tưởng tương tự như Internet Computer. Bản thân cái tên của mã thông báo cũng đã chạm đến nhu cầu của nhiều người – một chiếc máy tính kết nối Internet.

Lộ trình phát triển của dự án ICP là gì?

Lộ trình phát triển của dự án ICP là gì?
Lộ trình phát triển của dự án ICP là gì?

Kế hoạch phát triển chi tiết của ICP trong 20 năm như sau:

 • 5 năm tới: Các trường sẽ cung cấp ICP gì? Có kiến ​​thức về máy tính internet và Motoko (là ngôn ngữ lập trình cho dự án). Việc triển khai các ứng dụng ICP trong các dịch vụ Internet công cộng nhằm mục đích giám sát sự thành công và tính hiệu quả của các ứng dụng trong thực tế.
 • 10 năm tới: Các giao thức máy tính Internet sẽ dần san bằng sân chơi; với những gã khổng lồ độc chiếm hệ sinh thái Internet hiện tại. Nó cũng có thể đưa DeFi ngang bằng với công nghệ tài chính truyền thống.
 • 20 năm: Phát triển ICP ngoài các hệ thống Internet truyền thống; đồng thời, hầu hết các cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ sử dụng ICP. Do đó, cho phép mọi người kiểm soát quyền tự do của họ và quyền riêng tư của bạn trong không gian mạng.

Tóm lại

Có thể nói, việc ICP được các “ông lớn” như Coinbase, Binance, Huobi,… niêm yết ngay khi lên mạng đã cho thấy tiềm năng của đồng tiền mã hóa này lớn như thế nào. Mặc dù vậy, vì phiên bản mainnet chỉ mới ra mắt vào ngày 5 tháng 10. Vì vậy, các ứng dụng phi tập trung (dApps) chạy trên hệ sinh thái của dự án này; rất sơ khai so với các mạng khác. Với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm, đây cũng có thể nói là cơ hội để khám phá “đất trời”.

Có tham vọng cách mạng hóa ngành công nghiệp internet cũ kỹ, chậm chạp và đầy “bê bối” liên quan đến dữ liệu người dùng; máy tính kết nối Internet có thành hiện thực bây giờ? Bạn vừa theo dõi bài viết này: Máy tính Internet (ICP) là gì? Bộ sưu tập đầy đủ các loại tiền điện tử ICP thuộc danh mục trao đổi tiền điện tử. Hy vọng những nội dung mà Tiendientu123.com chia sẻ hữu ích với bạn. chúc may mắn! ! !

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ICP là gì? Những kiến thức mới nhất về ICP mà các nhà đầu tư nên biết