Hàng hóa phái sinh là gì? Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh?

Ngoài các kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán, ngoại hối,… nhiều nhà kinh doanh cũng quan tâm đến đầu tư hàng hóa. Vì khả năng chống lạm phát và có thể được sử dụng như một công cụ để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Từ các sản phẩm niêm yết trên Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và quốc tế, nhà đầu tư có thể đầu tư vàng, bạc, dầu thô, cà phê… thông qua sàn giao dịch phái sinh hàng hóa trực tuyến.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ: Hàng hóa là gì? Hàng hóa phái sinh là gì? Bao gồm những gì? Sở giao dịch phái sinh hàng hóa là gì? Tôi nên đầu tư vào chứng khoán phái sinh ở đâu? Cách giao dịch chứng khoán phái sinh trực tuyến. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của chung tôi nhé!

Đầu tư hàng hóa là gì? Ưu nhược điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa là gì? Ưu nhược điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh 
Đầu tư hàng hóa là gì? Ưu nhược điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa là đầu tư vốn / tài chính vào các mặt hàng có giá trị cao như cà phê, cao su, xăng dầu hoặc vàng, bạc, đồng. .. được tiêu chuẩn hóa bởi tất cả các sàn giao dịch.

Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, hàng hóa là một kênh đầu tư quan trọng đối với danh mục đầu tư đa dạng, vì giá hàng hóa thường đi ngược lại với các kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán và chỉ số. Hơn nữa, nhu cầu về hàng hóa nói chung có xu hướng tăng do dân số tăng theo thời gian. Hàng hóa vì thế trở thành kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng rất lớn.

Đầu tư hàng hóa có thể được chia thành hai loại: đầu tư vật chất và đầu tư phái sinh.

Đầu tư hàng hóa vật chất

Trong đầu tư hàng hóa vật chất, hai bên tham gia giao dịch sẽ đồng ý mua và bán một loại hàng hóa nhất định ở một mức giá cụ thể. Khi hợp đồng kết thúc, chủ đầu tư sẽ mua và giao vật thể để sở hữu sản phẩm.

Ưu điểm

• Đa dạng hóa: Giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Nhược điểm

• Lợi nhuận một chiều: Chỉ sinh lời khi giá hàng hóa tăng.

• Chi phí Lưu kho và Vận chuyển: Đầu tư vào hàng hóa vật chất để lưu trữ và vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có thể rất tốn kém.

• Yêu cầu nhiều vốn: Để mua hàng hóa vật chất với số lượng lớn, nhà đầu tư cần rất nhiều vốn.

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư vào chứng khoán và hàng hóa phái sinh là việc hai bên thỏa thuận mua / bán một sản phẩm với giá thỏa thuận tại một thời điểm xác định trước. Tùy theo loại hợp đồng mà các quyền và nghĩa vụ của hai bên liên quan đến việc giao nhận hàng hóa là ràng buộc.

Các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ sự biến động của hàng hóa mà không cần phải trực tiếp sở hữu hàng hóa đó. Các hợp đồng phái sinh phổ biến như CFD, quyền chọn, hoán đổi, hợp đồng tương lai và hơn thế nữa.

Ưu điểm

• Lợi nhuận hai chiều có thể xảy ra: Nhà đầu tư vẫn có lãi ngay cả khi thị trường giảm.

• Không tốn chi phí lưu kho: Do ​​bản chất không trực tiếp sở hữu tài sản cơ sở nên nhà đầu tư không cần tốn chi phí lưu kho, vận chuyển và các chi phí khác.

• Đầu tư vốn nhỏ: Cơ chế đòn bẩy linh hoạt cho phép các nhà đầu tư giao dịch với số vốn nhỏ và tăng lợi nhuận tiềm năng.

Nhược điểm

• Phải biết cách quản lý đòn bẩy: Đòn bẩy trong chứng khoán phái sinh có thể giúp tăng lợi nhuận nhưng cũng có thể làm tăng rủi ro, và nhà đầu tư cần biết cách quản lý đòn bẩy.

• Tìm hiểu sâu: Không giống như đầu tư vào hàng hóa vật chất, trong giao dịch phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư cần tiến hành phân tích kỹ thuật chuyên sâu.

Hiện nay, trong giao dịch phái sinh, các nền tảng giao dịch trực tuyến luôn cung cấp các công cụ quản lý rủi ro, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia và cung cấp các tài khoản demo có thể thực hành.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào hàng hóa phái sinh với số vốn tối thiểu là 2 đô la do cơ chế hỗ trợ đòn bẩy. Với sự hỗ trợ đa dạng của các sở giao dịch hàng hóa, các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm hoàn toàn có thể tham gia đầu tư.

Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh online

Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh online
Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh online

Công nghệ tài chính Fintech đang phát triển mạnh mẽ, giúp các nhà giao dịch có thể giao dịch các sản phẩm hàng hóa phái sinh như vàng, bạc, dầu mỏ. Dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo tài khoản giao dịch ký quỹ trên Mitrade. Đây là sàn giao dịch tôi đang giao dịch và không tính phí hoa hồng. Khi Mitrade được quản lý bởi ASIC & CIMA, một tổ chức tài chính nổi tiếng thế giới, tôi cảm thấy rất an toàn trong giao dịch.

Chúng ta có thể giao dịch những công cụ phái sinh nào trên Mitrade? Cùng xem qua bảng giá chứng khoán phái sinh của Mitrade:

Quá trình mở tài khoản và điền thông tin cá nhân chỉ mất vài phút. Tôi sẽ hướng dẫn các bước này chi tiết hơn:

Tại tài khoản giao dịch trong hàng hóa phái sinh

Với Mitrade, bạn sẽ có 2 lựa chọn tài khoản:

Tài khoản demo

Thực hành giao dịch với 50.000 đô la tiền ảo miễn phí. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, bạn có thể tự làm quen với nền tảng này và học cách giao dịch với tài khoản không rủi ro này.

Tài khoản thực

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm lợi nhuận từ giao dịch thực với số tiền của mình, loại tài khoản này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn với các công cụ giao dịch miễn phí như chỉ báo tình cảm, lịch kinh tế, chỉ báo. Báo cáo kỹ thuật, phân tích chuyên gia VV

Nạp tiền và giao dịch với vốn nhỏ

Làm quen với BTC và sự biến động của nó, và khi bạn nắm bắt được xu hướng, hãy bắt đầu giao dịch với các khoản tiền lớn hơn. Tất nhiên, bạn phải thích ứng với những rủi ro mà bạn có thể chịu được, nhưng không phải là tất cả.

Mitrade cung cấp nhiều phương thức gửi / rút tiền và có kết nối với hầu hết các ngân hàng Việt Nam, bạn có thể gửi / rút bằng thẻ nội địa của mình. Tiền gửi của bạn được bảo vệ bởi các yêu cầu nghiêm ngặt do ASIC (Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc) và CIMA (Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman) tổ chức.

Các sàn giao dịch có quy định về số tiền gửi và khối lượng giao dịch tối thiểu, rất thuận tiện cho người dùng mới. Ví dụ: Mitrade có khoản tiền gửi tối thiểu là 50 đô la và khối lượng giao dịch tối thiểu là 0,01 lô.

Học cách phân tích biểu đồ

Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết trong giao dịch phái sinh hàng hóa. May mắn thay, Mitrade cung cấp cho bạn các biểu đồ cực kỳ chi tiết được cập nhật theo thời gian thực.

Còn rất nhiều bài viết phân tích xu hướng chuyên sâu hơn nữa, hãy đọc kỹ để tìm hiểu. Xây dựng kỹ năng phân tích nhanh của bạn để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Mitrade cung cấp nhiều thị trường khác nhau, sản phẩm giao dịch đa dạng, giao diện dễ nhìn. Những gì sau đây là một biểu đồ được cập nhật liên tục theo thời gian thực, là biểu đồ hoàn hảo cho việc đó. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Kết thúc giao dịch và rút lợi nhuận

Đóng vị thế khi giá của phái sinh phù hợp với kỳ vọng của bạn. Nếu xu hướng đi ngược lại với dự báo của bạn, thì việc đóng lệnh sớm sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Tất nhiên, một phương pháp quản lý rủi ro hiệu quả hơn là sử dụng các công cụ quản lý rủi ro miễn phí, nơi các vị thế được tự động đóng theo cài đặt của bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh

Cho phép bạn tìm hiểu thêm về cách hoạt động của giao dịch hàng hóa. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giao dịch hàng hóa của mình trên sàn giao dịch Mitrade. Mitrade là một Sở giao dịch hàng hóa, ngoại hối, chỉ số chứng khoán và tiền điện tử. Nó được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì mang lại nhiều thuận lợi trong giao dịch.

Phần mềm độc quyền trong hàng hóa phái sinh

Không giống như các sàn giao dịch khác, Mitrade cung cấp một nền tảng giao dịch độc quyền. Chuyên gia Cố vấn dễ sử dụng bằng tiếng Việt. Hoạt động trên máy tính để bàn và thiết bị di động mà không cần tải xuống phần mềm.

Tài khoản Demo & Tài khoản thật

Nếu bạn là nhà đầu tư mới, bạn hoàn toàn có thể thực hành giao dịch thông qua tài khoản demo.

  • Tài khoản demo cho phép các nhà giao dịch tiếp cận thị trường tài chính và giao dịch mà không có rủi ro mất tiền thật.
    Đồng thời, tài khoản thực cho phép nhà đầu tư tham gia vào thị trường hàng hóa, mức ký quỹ tối thiểu thấp nhất trên thị trường.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư đơn giản: Ngoài đầu tư vào hàng hóa. CFD với các công cụ tài chính là CFD. Nhà đầu tư còn có thể tham gia vào gần trăm thị trường khác như chứng khoán, chỉ số, tiền điện tử… tại nhiều thị trường lớn nhỏ khác nhau trên thế giới.

Các nhà đầu tư có thể dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình; tất cả đều trên một nền tảng Mitrade.

Rút/gửi tiền nhanh chóng

Rút/gửi tiền nhanh chóng
Rút/gửi tiền nhanh chóng

Có phương thức thanh toán đa dạng và liên kết với nhiều ngân hàng nội địa tại Việt Nam. Nền tảng giao dịch thuận tiện, hầu như không có độ trễ trong các thao tác gửi và rút tiền.

Đòn bẩy linh hoạt, phù hợp với nhà đầu tư Việt Nam. Mitrade cung cấp đòn bẩy từ 1:50 đến 1: 200. Đây là mức đòn bẩy trung bình, phù hợp với đặc điểm của các nhà kinh doanh Việt Nam. Đủ lớn để giảm thiểu vốn đầu tư; (chỉ cần tài trợ 0,5 – 2% giá trị hợp đồng). Nhưng không quá cao, vì nó làm tăng nguy cơ cháy tài khoản của nhà giao dịch.

Thông tin miễn phí

Ngay trên trang web hoặc sàn giao dịch Mitrade. Tin tức thời gian thực, kinh nghiệm đầu tư và hơn thế nữa; các khóa học đầu tư được cung cấp miễn phí. Thông tin quan trọng được cập nhật thường xuyên qua SMS, email để thông báo ngay cho nhà đầu tư.

Nhiều công cụ đầu tư miễn phí: Có nền tảng giao dịch Mitrade độc ​​quyền. Các công cụ bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm luôn được các nhà giao dịch ưa chuộng. Ngoài ra, các công cụ phụ trợ khác như chỉ báo kỹ thuật, biểu đồ, lịch kinh tế,… cũng được cung cấp cho nhà đầu tư hoàn toàn miễn phí.

Được quy định và giám sát

Nhà đầu tư có thể yên tâm rằng họ sẽ được bảo vệ trong trường hợp rủi ro thanh toán. Bởi vì Mitrade được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC). và có Giấy phép Dịch vụ Tài chính của Úc (Giấy phép AFSL số 398528). Tất cả các giao dịch và hoạt động đều do ASIC quy định và tuân thủ các quy định của ASIC.

Chi phí giao dịch của hàng hóa phái sinh

Khi đầu tư trên nền tảng Mitrade. Các nhà đầu tư không có chi phí hoa hồng; đồng thời làm việc để giảm thiểu sự khác biệt về chi phí. Chi phí giao dịch thấp giúp nhà đầu tư có được tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong quá trình giao dịch.

Lời kết

Tuy ra đời sau nhưng sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam. Giúp các nhà kinh doanh hiểu và tìm hiểu sâu hơn về thị trường hàng hóa – một thị trường đầy tiềm năng. Ngoài các kênh đầu tư khác như cổ phiếu và tiền điện tử. Giao dịch hàng hóa trực tuyến thông qua các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế có uy tín. Giúp nhà đầu tư tiếp cận nhanh chóng và linh hoạt. thị trường hàng hóa quốc tế tiếp theo. Nếu bạn muốn giao dịch hàng hóa (vàng và dầu thô), tiền điện tử; ngoại hối hoặc chỉ số chứng khoán, thì sàn giao dịch Mitrade là một lựa chọn rất tiềm năng.

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Bài viết này được đăng trong Hàng Hoá. Đánh dấu trang https://tiendientu123.com/hang-hoa-phai-sinh/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hàng hóa phái sinh là gì? Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh?