Giá dầu thế giới hôm nay khi xung đột chính trị vẫn căng thẳng ở Châu Âu

Phiên giao dịch ngày 20/4 chứng kiến ​​các hợp đồng dầu thô WTI giao dịch ở mức giá âm, cho thấy một loại tài sản luôn đóng vai trò quan trọng như thế nào trong sản xuất toàn cầu. Có những mức giá khó tin trên thế giới? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn lý do tại sao giá dầu thế giới giảm xuống dưới 0 và liệu các nhà đầu tư có cơ hội kiếm lời trong thời điểm nhạy cảm này hay không.

Biểu đồ giá dầu thế giới hôm nay

Dầu hàng hóa giao dịch trên thị trường tài chính có thể được chia thành hai loại. Loại dầu phổ biến nhất và được giao dịch nhiều nhất là Dầu Mỹ dưới tên WTI. Một loại phổ biến khác là dầu thô Brent.

Giá Dầu Thô WTI

Giá dầu WTI tăng trở lại vào sáng nay (21/4) sau phiên giảm chưa từng có trong lịch sử của các hợp đồng tương lai. Kể từ khi giao dịch hợp đồng tương lai bắt đầu (từ năm 1982), giá của hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 5 đã giảm xuống âm 37,63 USD vào ngày hôm qua, khiến các nhà đầu tư của cả hai bên chao đảo.

Mặc dù nhu cầu đã giảm mạnh do tác động của virus coronavirus và cung trở nên quá cung, một tình huống đã được dự báo từ trước, ít ai nghĩ rằng nó có thể xuống dưới mục tiêu, một con số âm như vậy.

Nói một cách đại khái, với mức giá ngày hôm qua, người bán sẽ phải trả cho người mua hơn 37 đô la cho mỗi thùng dầu – điều này nghe có vẻ như viễn tưởng, nhưng đó là sự thật.

Tuy nhiên, giá dầu WTI giao tháng 6 và tháng 7 tăng lên 21,87 USD (7,05%), cho thấy các nhà đầu tư vẫn tin tưởng rằng nền kinh tế thế giới, đặc biệt là nền kinh tế Mỹ, sẽ sớm phục hồi để thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, với lượng dầu được sản xuất hàng ngày và lượng dự trữ hạn chế, nếu không kiềm chế được dịch bùng phát, nó có thể là mối đe dọa nguy hiểm đối với giá dầu WTI trong tương lai gần.

Biểu đồ giá dầu thế giới hôm nay
Biểu đồ giá dầu thế giới hôm nay

Giá Dầu thế giới Brent

Các hợp đồng dầu thô Brent tương lai, thường luôn song hành với giá dầu WTI, không bị ảnh hưởng bởi đợt lao dốc ngày hôm qua khi hợp đồng giao tháng 6 được ký kết.

Nhìn chung, nó vẫn đang trong giai đoạn giảm do tiêu thụ toàn cầu giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mặc dù OPEC + đã ký thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu tới 10 triệu thùng / ngày từ ngày 1/5.

Điều đó phần lớn là do thỏa thuận được thông qua không làm tăng nhu cầu về dầu mà chỉ khiến sản lượng hàng ngày giảm một chút. Đồng thời, trữ lượng dầu toàn cầu đã đạt mức đáng kinh ngạc hơn 70% và đang tiến gần đến mức tối đa.

Tại sao dầu WTI giảm mạnh

Trong khi giá dầu WTI giảm xuống mức tiêu cực trước sự ngạc nhiên của tất cả các chuyên gia, thực tế có một vài lý do chính giải thích cho sự kiện có một không hai trong lịch sử:

Các Nhà đầu tư nhìn nhận về nhu cầu xăng giảm mạnh trong tháng 5

Việc sử dụng chính của dầu WTI là để sản xuất xăng. Và toàn bộ Hoa Kỳ đang phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng của đại dịch coronavirus. Với hầu như tất cả các hoạt động sản xuất và hoạt động bị đóng băng.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng lên mức báo động, hơn 22 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Và các nhà đầu tư đã bán khống hợp đồng dầu WTI giao tháng 5.

Số dầu tồn kho quá lớn và không thể dự trữ hết

Những người nắm giữ các vị thế mua trong hợp đồng tương lai dầu thô WTI tháng 5 sẽ phải chuẩn bị cho việc cất giữ sau ngày hết hạn vào ngày 21 tháng 4. Tuy nhiên, với lượng dầu tồn kho hiện tại gần mức tối đa.C các công ty năng lượng của Mỹ đang cạn kiệt nguồn dầu dự trữ.

Mặt khác, chi phí tồn trữ dầu thô quá cao, các công ty chế biến dầu thô ở các nước khó vận chuyển do dầu thô của Mỹ không được giao tại bến mà chuyển về trong nước nên không ai muốn gia hạn. hợp đồng. Dầu sắp hết hạn sử dụng.

Các thị trường khác bị ảnh hưởng như thế nào khi giá dầu giảm

Các thị trường khác bị ảnh hưởng như thế nào khi giá dầu giảm
Các thị trường khác bị ảnh hưởng như thế nào khi giá dầu giảm
  • Thị trường tiền tệ toàn cầu: Bị ảnh hưởng bởi giá dầu giảm mạnh, các đồng tiền liên quan đến dầu mỏ đều chịu áp lực, và chỉ số đô la Mỹ tăng 0,11% lên 99,96 điểm. Juan Perez, nhà kinh doanh ngoại hối cấp cao tại Tempus Inc, cho biết giá dầu giảm sẽ làm tăng sức hấp dẫn của đồng đô la như một tài sản trú ẩn an toàn và sẽ là dấu hiệu cuối cùng của nền kinh tế thế giới trì trệ.
  • Thị trường vàng toàn cầu: Hợp đồng vàng tương lai tháng 6 trên sàn COMEX tăng 12,4 USD lên 1.711,4 USD / ounce (0,7%). Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco, cho biết giá vàng tăng được giúp đỡ bởi giá dầu giảm mạnh.
  • Chứng khoán Mỹ: Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 2,44%, Nasdaq 100 giảm 1,04% và S&P 500 giảm 1,79%.
  • Thị trường trái phiếu Mỹ: Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm. iảm 4,20% xuống 0,616.

Có nên giao dịch dầu thô ở thời điểm này hay không?

Dầu thô được giao dịch tại thời điểm này tất cả phụ thuộc vào cách một người nhìn nhận thị trường. Trước hết bạn nên nhớ dầu thô và các ứng dụng của nó. Tồn tại trong tất cả các lĩnh vực sản xuất trên thế giới.

Đồng thời, nó cũng liên quan mật thiết đến sự phát triển của nhiều quốc gia hùng mạnh như Hoa Kỳ, Nga, Ả Rập. Điều này chứng tỏ giá trị cốt lõi của dầu thô. Nó sẽ luôn là một trong những tài sản bạn nên có trong danh mục đầu tư của mình.

Thứ hai là diễn biến giá dầu thô hiện nay bị ảnh hưởng bởi hai vấn đề khách quan. Đây là đại dịch và chiến tranh dầu mỏ giữa Ả Rập Xê Út và Nga.

Về vấn đề dịch bệnh

Có thể thấy virut corona đã ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu. Và hầu hết các loại tài sản. Hiện đang được giao dịch trên thế giới đều bị nó làm cho suy yếu giá trị đi nhiều lần không riêng gì dầu mỏ.

Tuy nhiên với việc dịch bệnh đang được khống chế rất tốt tại các nước châu Á. Và một phần châu Âu thì thời điểm nền kinh tế thế giới phục hồi trở lại đang tới rất gần. Lúc này giá dầu mỏ sẽ có cơ hội tăng trở lại.

Về cuộc chiến dầu mỏ giữa Nga và Ả Rập Saudi

Trong thực tế, nếu không có dịch bệnh. Nó cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cuộc chiến này. Vì ai cũng biết rằng đứng sau Ả Rập Xê Út là siêu cường Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, với việc ký kết thỏa thuận OPEC + gần đây. Đặt mục tiêu giảm sản lượng dầu xuống 10 triệu thùng mỗi ngày. Có vẻ như các bên đã bắt đầu ngồi lại với nhau và tìm ra giải pháp chung cho thị trường dầu mỏ. Vốn là nguồn sống của nhiều cường quốc trên thế giới. Điều này sẽ giúp thị trường dầu thô sớm trở lại quỹ đạo vốn có.

Cách giao dịch dầu thô hiệu quả và phổ biến

Cách giao dịch dầu thô hiệu quả và phổ biến 
Cách giao dịch dầu thô hiệu quả và phổ biến

Các nhà đầu tư có thể tham gia kinh doanh dầu thô theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

  • Hợp đồng tương lai.
  • Hợp đồng quyền chọn
  • Cổ phiếu (cổ phiếu của các công ty khai thác dầu thô).
  • ETF

Hợp đồng chênh lệch (CFD). Trong thời điểm giá dầu thô biến động nhanh chóng như hiện nay. Sau đó là các hợp đồng chênh lệch (CFD). Một loại hình đầu tư được nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới nhắm đến. Như một hình thức đầu tư không tốn kém. Nhưng nó có tiềm năng sinh lời rất cao.

Khi giá dầu thô vẫn chưa có dấu hiệu chạm đáy. Sau đó là quyền sở hữu cổ phần trong các công ty khai thác dầu và tiêu rất nhiều tiền. Một vị thế để mua một hợp đồng tương lai. Hợp đồng quyền chọn hoặc ETF không phải là thông minh. Thay vào đó là nhà đầu tư Hợp đồng chênh lệch (CFD). Bạn vẫn có thể tự mình mua một vị trí tương tự. Với công cụ đòn bẩy, giá thành rẻ hơn nhiều lần so với giá trị thực tế. (Tỷ lệ này có thể lên đến 1: 200, tùy theo sàn giao dịch).

Kết Luận

Giá dầu thô đang giảm, nhưng theo quan điểm của nhà đầu tư. Tốt hơn là nên đầu tư bằng CFD. Chà, còn cơ hội tốt và còn nhiều cơ hội nữa. Tuy nhiên, đầu tư với CFD đi kèm với một số rủi ro. Vì vậy, cần cân nhắc và chuẩn bị trước các công cụ quản lý rủi ro, giảm thiểu những tác hại không đáng có.

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá dầu thế giới hôm nay khi xung đột chính trị vẫn căng thẳng ở Châu Âu