Cổ phiếu VND giảm mạnh trước lượt bán mạnh mẽ từ các trader

Sáng 24/10, sắc đỏ lan rộng toàn bộ các nhóm ngành trước tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư. Cổ phiếu VND giảm mạnh bất ngờ.

Thông tin về cổ phiếu VNDIRECT đang có xu hướng giảm

  • Nền tảng: iOS 11.0 trở lên, Android 6.0 trở lên.
  • Dung lượng: iOS: ~59.5MB, Android ~39MB.
  • Loại ứng dụng: Kinh doanh Tài chính.
  • Nhà phát hành: VNDIRECT.

Có thể bạn chưa biết: Sàn chứng khoán giao dịch Việt Nam mở khung giờ nào?

4 chức năng chính của cổ phiếu VNDIRECT

Cùng tìm hiểu những thông tin về cổ phiếu VND qua 4 chức năng chính dưới dây

Cập nhật chỉ số thị trường theo thời gian thực

Cổ phiếu VND cập nhật chỉ số thị trường liên tục có thể nói là 24/7, vì thế người dùng ứng dụng có thể nhanh chóng phản ứng với biến động của thị trường dù là nhỏ nhất. Thông tin luôn là vũ khí quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư, thông tin thị trường luôn được cập nhật giúp các nhà đầu tư giành lấy những thắng lợi khi mua/bán cổ phiếu.

Bạn đã biết: Giá trần chứng khoán là gì?

Đặt lệnh mua bán cổ phiếu Cổ phiếu VND thông qua ứng dụng

Chuỗi đặt lệnh mua nhanh với 1 lần chạm, với lần đầu tiên bạn nên xác thực mã OTP và lắp đặt có thông số kỹ thuật như mua /bán, khối lượng, giá. Bạn có khả năng mau chóng giải phóng hoặc dự trữ cổ phiếu. Hơn nữa, bạn còn có khả năng xây dựng ngày già hạn của lệnh mua nên không nhất thiết sợ rất nhiều lệnh làm bạn rối.

Đồ thị giá cả Cổ phiếu VND cập nhật liên tục

Các biểu đồ giá trực quan được Giao dịch chứng khoán VNDIRECT phân phối. Qua đồ thị bạn có khả năng xem những thay đổi về giá của cổ phiếu bạn dõi theo. Ngoài ra, các đồ thị liên tục được làm mới liên hồi. Các trader không nhất thiết lo việc xem nhầm những đồ thị quá cũ gây vướng mắc hành động đầu tư của bạn.

Thông tin tư vấn tham khảo tức thời.

Hệ thống thông tin tư vấn tức thời của Giao dịch chứng khoán VNDIRECT là nơi bạn có thể tham khảo. Từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn tránh những rủi ro khi đưa ra những quyết định cá nhân.

Thông tin về cổ phiếu VNDIRECT
Thông tin về cổ phiếu VNDIRECT

Ngày 24/10 cổ phiếu VND bất ngờ giảm sâu cùng các nhóm chứng khoán tại sàn giao dịch

Phiên sáng ngày hôm nay 24/10, các sàn giao dịch chứng khoán tiếp tục có xu hướng giảm mạnh. Phiên cuối tuần trước sức ép bán tống bán tháo, cắt lỗ của giới đầu tư. Có lúc VN30 đã làm mất mốc 1.000 điểm, VN-INDEX yếu hơn 18 điểm. Thay đổi ở mức 1.000 điểm, HNX-Index giảm bớt gần 3 điểm.

Nhóm nhà đất đa phần lún sâu sắc đỏ. DIG, DXG, VHM yếu hơn 4%, HDC, KBC,VIC yếu hơn 5%.

Các cổ phiếu ngân hàng cũng đang quá trình thay đổi xấu với VIB, TPB, BID, VPB đều đang đỏ giá.

Cần lưu tâm, với bối cảnh khu vực kinh doanh mới đây sự biến chuyển xấu, rủi ro thủng mốc 1.000. Doanh nhân càng lúc càng bớt hứng thú với khu vực kinh doanh. Cổ phiếu nhóm chứng khoán đã bị tác động nặng nề.

Gần như tất cả các mã đã bay hơi từ 4% đến 8% thị giá : APG (- 6,43%); APS (- 6,98%); CTS (- 6,53%); FTS (- 6,67 ); VIX (- 4,14%) ; BMS (- 896%) .

Nổi bật, 2 mã PHS của chứng khoán Phú Hưng và VND của Cổ phiếu VND đã giảm thiểu kịch biên độ xuống 16.400 đồng/cp và 12.300 đồng/cp.

Tại lúc 10h25p phiên sáng 24/10, VND ghi nhận dư bán sàn gần mười hai triệu đơn vị.

Bạn đã biết: sàn giao dịch cổ phiếu quốc tế nào uy tín nhất Việt Nam

Thị trường cổ phiếu VN-Index thủng mốc 1.000 điểm

Cổ phiếu VND thủng mốc 1.000 điểm ngay sáng đầu tuần, tiếp tục lao dốc trong phiên chiều bởi áp lực bán quyết liệt và đóng cửa sát 986 điểm – thấp nhất hai năm.

Phiên giảm sâu cuối tuần trước không chỉ “dập tắt” nỗ lực hồi phục. Mà còn cho thấy những người cầm cổ phiếu vẫn bi quan. Sẵn sàng bán tháo khi thị trường điều chỉnh mạnh. Điều này, theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, khiến mốc hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm trở nên mong manh.

Thị trường bước vào phiên giao dịch đầu tuần trong sắc xanh khi dòng tiền tìm đến các mã vốn hoá lớn. Tuy nhiên, trạng thái này chỉ xuất hiện trong tích tắc bởi bên bán ngay sau đó đẩy mạnh xả hàng. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM đảo chiều giảm. Và đến lúc nghỉ trưa đã mất 23 điểm, xuống 996 điểm.

Biên độ giảm bị nới rộng trong phiên chiều khi nhà đầu tư đua nhau bán tháo các mã vốn hoá lớn. Dòng tiền bắt đáy yếu ớt không thể giúp thị trường đảo chiều trước giờ đóng cửa. Cổ phiếu VND chốt phiên tại 986,15 điểm, mất gần 34 điểm so với tham chiếu.

Phiên hôm nay không chỉ nối dài mạch giảm bốn phiên liên tiếp. Mà còn đánh dấu lần đầu tiên VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.000 điểm trong vòng hai năm qua. Trước đó, ngày 11/10, chỉ số lao dốc còn 998 điểm nhưng đến cuối phiên thu hẹp biên độ giảm nên lấy lại được mốc này.

Tham khảo thêm: Chiến lược đầu tư chứng khoán

cổ phiếu VND bất ngờ giảm sâu cùng các nhóm chứng khoán tại sàn giao dịch
cổ phiếu VND bất ngờ giảm sâu cùng các nhóm chứng khoán tại sàn giao dịch

Những mã chứng khoán tại sàn giao dịch TP. HCM giảm mạnh

Sàn TP Hồ Chí Minh ngày nay có 430 cổ phiếu giảm thiểu, trong đó gần 150 mã mất tất cả biên độ. Rổ VN30 từ 29 mã tăng đến lúc đóng cửa chỉ còn TBP lội ngược dòng khu vực kinh doanh tăng 0, 2%. Nhiều cổ phiếu trụ, có ảnh hưởng lớn đến tâm thế cổ đông. Như VHM, TCB, BID, STB, MWG cùng lúc chạm sàn. Phần lớn mã khác trong rổ này cũng thay đổi sâu trên 3%.

Phân theo ngành, chứng khoán và nhà đất là hai nhóm đối mặt với sức ép xả hàng ào ạt nhất. Trừ VDS, toàn bộ cổ phiếu chứng khoán ngày hôm nay giảm thiểu sàn, còn nhà đất gần 20 mã lâm vào tình trạng khá giống. Các hội nhóm cổ phiếu khác như nhà băng, thép, tạo nên cũng ghi nhận nhiều mã mất dần bên mua khi đóng cửa.

Thanh khoản khu vực kinh doanh suýt soát 12.100 tỷ đồng. Dòng vốn đi đến các cổ phiếu thu chi tiền – ngân hàng, nguyên liệu và vật liệu, nhà đất và tiêu dùng cần thiết. Riêng cổ phiếu, HPG lãnh đạo trị giá khớp lệnh với hơn 460 tỷ đồng. Phần đông cổ phiếu còn lại trong nhóm 10 mã thanh khoản tối ưu nhất khu vực kinh doanh đều giảm thiểu hết biên độ.

Trong khi đó cổ đông nội địa xả hàng, khối ngoại lại tận dụng rót tiền thêm. Doanh nhân nước ngoài ngày nay chi tiền gần 1.200 tỷ đồng, chú trọng vào FPT, ACB, VNM.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm

Vì sao cổ phiếu giảm mạnh
Nhận định cổ phiếu VND
Cổ phiếu VND về tài khoản
VND chia cổ tức 2022
Cổ phiếu SSI
Phát hành cổ phiếu tăng vốn
VND phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu
VND bán cổ phiếu quỹ

Kết luận

Từ những thông tin của Cổ phiếu VND và xu hướng đang giảm mạnh những ngành gần đây. Bạn đã có ý định mua mua bán thế nào sắp tới cho chứng khoán VNDIRECT? Theo dõi tiendientu123.com để cập nhật nhiều tin tức mới nhất nhé!

Theo tiendientu123.com tổng hợp

 

1 những suy nghĩ trên “Cổ phiếu VND giảm mạnh trước lượt bán mạnh mẽ từ các trader

  1. Pingback: Cổ phiếu VND giảm mạnh trước lượt bán mạ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ phiếu VND giảm mạnh trước lượt bán mạnh mẽ từ các trader