Chia coin là gì? Đồng tiền điện tử này có đáng được đầu tư không?

Chia coin là gì? Trên các diễn đàn kỹ thuật của Trung Quốc, “Chia” hiện là cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất. Mỗi bài viết liên quan đến tiền điện tử này và cách khai thác, phân chia nó đều thu hút hàng trăm nghìn lượt bình luận.

Tiềm năng tăng trưởng của thị trường tiền điện tử là rất lớn. Ngoài các đồng tiền ảo nổi tiếng như BitcoinEthereum, các nhà đầu tư đang dần chuyển sự quan tâm sang các đồng tiền mới. Một trong số đó là Chia Coin. Hãy cùng đầu tư tiendientu123 tìm hiểu Chia Coin là gì? và tiềm năng phát triển của đồng tiền này qua bài viết này nhé!

Tiền điện tử – Đồng chia là gì?

Chia coin là gì
Chia là một loại tiền điện tử có nguồn gốc từ Trung Quốc

Chia coin là gì? Chia là một loại tiền điện tử có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đồng tiền ảo này được khai thác dựa trên thuật toán đồng thuận Proof-of-Spacetime, tối đa hóa không gian có sẵn trên ổ cứng để giúp chạy các lệnh để đọc hoặc ghi tất cả các khối trong chuỗi khối. Càng có nhiều thiết bị lưu trữ miễn phí, bạn càng có thể khai thác nhiều xu và nhận được số tiền thưởng tương ứng.

Nó tiêu thụ ít điện hơn do khai thác trên đĩa cứng (không giống như BitcoinEthereum). Vì lý do này, các nhà đầu tư thường gọi nó là “đồng xu xanh” hoặc “bitcoin xanh“.

Công nghệ tiền điện tử Chia

Sau Chia coin là gì, chúng tôi xin giới thiệu về công nghệ tiền mã hóa Chia của PoST đã được đề cập ở đầu bài viết này.

Thuật toán Proof-of-Spacetime (PoST)

Proof of Space Time, viết tắt là PoST, được coi là thuật toán tạo nên sự khác biệt của Chia Coin. Các thuật toán đồng thuận phi tập trung cho phép sử dụng các tài nguyên có thể xác minh bằng mật mã để chống lại Sybil. PoST không yêu cầu các nút trong mạng giữ bất kỳ mã thông báo nào.

PoST giúp người khai thác tối đa hóa số lượng tiền xu bằng cách có thể tận dụng không gian có sẵn. Bạn chỉ cần chia sẻ dung lượng chưa sử dụng của ổ cứng và thuật toán sẽ lo phần còn lại.

Bằng chứng về không gian (PoS)

Bằng chứng về dung lượng là một kỹ thuật mật mã trong đó các “thợ đào” chứng minh rằng họ đã phân bổ không gian đĩa cứng chưa sử dụng cho mạng.

Tìm hiểu thêm: Tiền điện tử Pi Network là gì? Tiền điện tử Pi này có đáng tín cậy không?

Bằng chứng về thời gian (PoT)

Trong hầu hết các trường hợp, Proof-of-Time tăng cường bảo mật tổng thể của chuỗi khối bằng cách tăng khả năng chống lại các cuộc tấn công của cơ chế đồng thuận lên tới 51%.

Kế hoạch khai thác đồng chia coin

Sử dụng máy tính và nhiều ổ cứng, bạn tải xuống và chạy một chương trình khai thác, đồng thời bạn có thể khai thác các khối để kiếm được mã thông báo XCH.

Thông tin về Nhóm Phát triển đồng tiền điện tử chia coin

Thông tin về Nhóm Phát triển đồng tiền điện tử chia coin
Thông tin về Nhóm Phát triển đồng tiền điện tử chia coin

Chia Network được thành lập bởi người tạo ra BitTorrent, Bram Cohen. Nhóm phát triển cũng bao gồm Gene Hoffman, cựu Giám đốc điều hành của Nasdaq và hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chia. Giám đốc điều hành cũ của overstock.com là Mitch Edwards.

Hiện tại, ngoài những cái tên trên, một số gương mặt tiêu biểu dẫn đầu mảng mạng là:

  • Neil Cohn – Trưởng phòng Thị trường Toàn cầu và Tính bền vững.
  • Steve Booth – Phó chủ tịch kinh doanh.
  • J. Eckert – Phó Chủ tịch Hoạt động Hệ sinh thái.
  • Paul Hainswort – Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm.

Lần ra mắt thị trường ban đầu của Chia chủ yếu dựa trên sự phát triển của mạng lưới blockchain, mã nguồn mở phi tập trung, vận hành mạng thanh toán và sử dụng tiền điện tử bản địa. Yếu tố công nghệ là một trong những yếu tố khiến CP Network trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

XCH đồng xu xanh

  • Tên mã thông báo: Mã thông báo XCH.
  • Mã: XJUST.
  • Blockchain: Tách mạng.
  • Sử dụng mã thông báo: tiện ích quản trị.
  • Tổng nguồn cung: Đang cập nhật.
  • Nguồn cung lưu hành: 21.514.760 XONLY.

XCH của Chia Network được giao dịch trên sàn giao dịch nào?

Các sàn hiện đang hỗ trợ giao dịch XCH là: Gate.io, MXC.com, DigiFinex, Bibox, OKEx, Huobi, Kucoin, …

Bạn có thể cập nhật giá, khối lượng, xu hướng của tiền mã hóa Chia hàng ngày trên các sàn giao dịch này.

Tôi có nên đầu tư vào XCH Green Coin của Chia không?

Tôi có nên đầu tư vào XCH Green Coin của Chia không?
Tôi có nên đầu tư vào XCH Green Coin của Chia không?

Tuy là một loại tiền ảo mới nhưng đồng XCH xanh có tiềm năng phục hồi rất lớn trong tương lai. Về mặt công nghệ, việc sử dụng PoST cải thiện tốc độ khai thác cao, hệ thống giải quyết thanh toán, v.v.

Khi bạn sở hữu tiền điện tử của Chia Network, bạn có thể lưu trữ nó một cách an toàn trong ví Chia Network của mình hoặc ví của một sàn giao dịch mà bạn tham gia.

Về cách khai thác và phân chia tiền điện tử; nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ. Để đầu tư vào ổ cứng và mua cấu hình bộ chia tiền. Thời gian tạo cốt truyện để đào coin xanh khoảng 6 đến 8 tiếng, không quá lâu và mỗi lần đào coin cũng không tốn quá nhiều sức lực.

Hiện tại, như đã đề cập trước đó; đồng XCH xanh đã được chấp nhận bởi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng; như Kucoin, Gate.io, OKEx, Huobi, v.v.. Vì vậy giao dịch sẽ mang lại cho nhà đầu tư sự an toàn và tin cậy cao hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên đầu tư ngay sau khi đọc bài viết này. Để hiểu Chia coin là gì và những ưu điểm của nó. Bởi vì tiền điện tử Chia là tương đối mới và vẫn đang trong quá trình phát triển. So với các loại tiền điện tử khác trên thị trường. Bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào.

Tóm tắt về Chia Coin

Bạn biết đấy, để một đồng tiền ảo xuất hiện trên thị trường. Cần nhiều yếu tố để thu hút các nhà đầu tư. Chia Coin mặc dù có những tính năng nổi bật nhưng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Do đó, các nhà đầu tư nên xem xét các khía cạnh khác; ngoài lợi nhuận khi khai thác loại coin này.

Qua bài viết này, Tiendientu123 mong rằng các bạn đã có những hiểu biết đầy đủ; và khách quan về Chia Coin là gì? Cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai của loại tiền ảo này. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên; để cập nhật những tin tức thị trường tài chính nhanh nhất; và những kiến ​​thức đầu tư hữu ích nhé!

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia coin là gì? Đồng tiền điện tử này có đáng được đầu tư không?