Những điều bạn chưa biết về chỉ báo zigzag

Chỉ báo ZigZag là gì? một trong những công cụ phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để xác định các mẫu biểu đồ cổ điển trong giao dịch. Chúng được thiết kế để làm nổi bật lên các xu hướng quan trọng và xác nhận khả năng giá đảo chiều, giúp loại bỏ nhiễu giá mà các nhà giao dịch phân tích là vô nghĩa. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu thêm vấn đề này. Cũng như những sai lầm cần tránh khi sử dụng chỉ báo Zigzag MT4 nhé!

Khái niệm chỉ báo ZigZag là gì?

Chỉ báo ZigZag khi là 1 luật khôn cùng có tiếng của các nhà bàn giao căn bệnh. như cái tên, bọn chúng chỉ ra rằng nấc cao và mức phải chăng của bảng giá, góp các chuyên gia bàn giao bệnh thỏa thuận dễ dàng và công dụng những điểm cao cũng như thấp của thị trường.

Đó là một chỉ báo đa năng có cách tiếp cận hơi đối chọi giản. Cũng như thành viên biết rằng giá cả cộng đồng chưa lúc nào vận tải theo đường trực tiếp bởi cô động đều đặn. Zigzag chuyển động bên trên cách thức đơn giản khi là bỏ qua kể cả đa số cô động bé dại đó và chỉ còn solo giản khi là ưa chuộng trong câu hỏi kết nối cao hơn cũng như tốt hơn của biểu vật dụng.

Ngoài ra, họ không cung cấp dự đoán về giá cả trong tương lai hoặc hành vi giá cả. Điều này chỉ làm nổi bật những thay đổi lớn đã xảy ra trong quá khứ. Nó hoạt động bằng cách cho phép các nhà giao dịch chú ý đến những chuyển động quan trọng của thị trường mà không bị phân tâm bởi những biến động nhỏ.

Hoạt động của chỉ báo ngoằn ngoèo dựa trên ba thông số là độ lệch, độ sâu và phản ứng dữ dội. Để sử dụng chỉ báo ZigZag, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của các tham số này. Chúng cũng là một trong những chỉ báo phổ biến nhất, có nghĩa là thành phần của hầu hết các thiết bị đầu cuối giao dịch nổi tiếng có thể bao gồm các chỉ báo ngoằn ngoèo.

ZigZag với các thông số của chỉ báo

ZigZag với các thông số của chỉ báo
ZigZag với các thông số của chỉ báo

So với các chỉ số khác, việc sử dụng chỉ báo Zigzag tương đối dễ dàng. Hoạt động của chúng dựa trên ba tham số của phép tính xử lý. Điều thú vị là mặc dù chỉ có ba thông số nhưng chỉ báo ngoằn ngoèo có thể được điều chỉnh để phù hợp với các điều kiện thị trường khác nhau.

Các thông số này giúp bạn dễ dàng dự đoán hiệu suất của chỉ báo. Lý do là những thông số này xác định mức cao và thấp mà răng cưa sẽ nhìn thấy. Ba tham số là:

Sự khác biệt

Bias là một tham số giúp nhà giao dịch đặt số pips hoặc pips tối thiểu để hình thành mức cao hoặc thấp. Giá trị được biểu thị dưới dạng phần trăm và cài đặt mặc định là 5%. Điều này có nghĩa là các biến động giá từ 5% trở lên và các biến động nhỏ khác được ZigZag theo dõi sẽ bị bỏ qua.

Chiều sâu

Độ sâu là một tham số đại diện cho số lượng thanh tối thiểu trong đó cấu trúc sai lệch tối đa hoặc tối thiểu thứ hai sẽ không xảy ra.

Lùi lại

Rút lui là một tham số cho biết số lượng thanh tối thiểu giữa các mức cao hoặc thấp cục bộ.

Cả ba thông số được kết hợp giúp nhà giao dịch dễ dàng vẽ chỉ báo ZigZag. Hoạt động của các tham số này phải được hiểu rõ. Sự hiểu biết này cho phép các nhà giao dịch hiểu cách chỉ báo ZigZag vẽ các giá trị và theo dõi các mức cao và thấp.

Cách thêm chỉ báo ZigZag vào Metatrader

Việc thêm chỉ báo ZigZag vào Metatrader rất dễ dàng. Vì chỉ báo đã được tích hợp sẵn trong nền tảng, nên các nhà giao dịch có thể chỉ cần nhấp vào Chèn, thả xuống menu và nhấp vào Chỉ báo, sau đó chuyển đến menu con tùy chỉnh tiếp theo và nhấp vào chỉ báo Zigzag indicator.

Lúc này, một hộp thoại hiện ra cho phép nhà kinh doanh thay đổi các thông số màu sắc như bình thường. Những điều quan trọng nhất mà chúng ta sẽ nhận thấy trong tab Đầu vào sẽ cung cấp cho bạn độ sâu, độ lệch và ngược lại. Mục nhập độ sâu là phần trăm thay đổi được hiển thị khi xu hướng thay đổi.

Ví dụ: nếu giá giảm 5% so với mức cao, chỉ báo Zigzag sẽ bắt đầu hiển thị một đường màu đỏ giảm xuống, cho thấy rằng xu hướng đã thực sự thay đổi.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng chỉ báo ZigZag MT4

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng ZigZag MT4
Những sai lầm cần tránh khi sử dụng ZigZag MT4

Mặc dù việc sử dụng Zigzag cho MT4 có vẻ dễ dàng. Nhưng ngay cả những nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải sai lầm. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu; phải hiểu điều này và cố gắng tránh chúng.

Sai lầm #1 Sử dụng chỉ báo ZigZag mà không có bất kỳ công cụ nào khác

ZigZag là một công cụ rất hữu ích; có thể giúp xác định điểm bắt đầu và kết thúc của một xu hướng. Nhưng chúng không phải là thuốc chữa bách bệnh; và có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác mà bạn cần để giao dịch thành công.

Như đã đề cập ở phần đầu, ngay cả chỉ báo ZigZag tốt nhất. Cũng chỉ là một công cụ nền tảng giúp hiểu rõ hơn; về thị trường để sử dụng các công cụ khác; không phải là hướng dẫn trực tiếp về nơi giao dịch.

Sai lầm #2 Tính toán thủ công quá nhiều

Mặc dù tính toán thủ công có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Vì bạn không phải dựa vào việc mở hoặc đóng cửa của một phiên thị trường. Nhưng chúng có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Bạn thấy đấy, các tính toán của con người có thể mang tính cá nhân hơn; nhưng rất có thể không chính xác.

Không phải là bạn không thể thực hiện các phép tính chính xác. Chỉ là bạn thường dựa vào thuật toán chỉ báo ZigZag được thiết kế đặc biệt; để tính toán cho bạn trong vài giây thay vì cố gắng giải nó hàng giờ.

Sai lầm # 3 Sử dụng mà không biết lý thuyết sóng Elliott

Đối với những người đã biết chúng, chỉ báo ZigZag MT5 trông rất giống với Lý thuyết sóng Elliott. Lý thuyết này trùng khớp với khái niệm cốt lõi mà chỉ báo ZigZag cung cấp cho chúng ta.

Một thị trường rõ ràng và dễ hiểu, không có bất kỳ biến động nào. Bạn càng biết nhiều về lý thuyết này; bạn càng có cơ hội hiểu được cách hoạt động của chỉ báo ZigZag.

Những ưu điểm của chỉ báo Zigzag

  • Bằng cách loại bỏ các biến động giá nhỏ và không đáng kể, chiến lược của chỉ báo này giúp các nhà giao dịch xác định xu hướng một cách nhanh chóng.
  • Giúp dễ dàng xác định các đường hỗ trợ và kháng cự
  • Loại bỏ tiếng ồn thị trường không cần thiết
  • Chỉ báo ZigZag giúp các nhà giao dịch xác định xu hướng thị trường
  • Chúng có thể được sử dụng với các chỉ số kỹ thuật khác để có kết quả hiệu quả nhất.

Hạn chế của chỉ báo ZigZag

Hạn chế của ZigZag
Hạn chế của ZigZag
  • ZigZags theo xu hướng, vì vậy kết quả phụ thuộc vào dữ liệu trong quá khứ. Điều này có nghĩa là hướng của chúng không thay đổi cho đến khi hành động giá xảy ra.
  • Nhiều đường ngoằn ngoèo gần đây chỉ là tạm thời và khi hướng giá thay đổi; các đường ngoằn ngoèo bắt đầu vẽ các đường mới.
  • Khi giá không đạt đến tỷ lệ phần trăm ngưỡng đường này sẽ giảm xuống; và được thay thế bằng một đường kéo dài theo hướng của xu hướng ban đầu. Điều này không hữu ích trong việc quyết định thời điểm tham gia và thoát khỏi thị trường.

Vì vậy, khi sử dụng biểu đồ này; đừng quên xác định xem hàng cuối cùng là vĩnh viễn hay tạm thời. Nếu chuyển động giá hiện tại nằm dưới chỉ báo này thì đó là tạm thời, nếu chuyển động giá cao hơn hoặc bằng ZigZag, đường này là vĩnh viễn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật là gì? trọn bộ kiến thức từ A đến Z

Kết luận

Chỉ báo ZigZag là một chiến lược cần thiết để loại bỏ những tiếng ồn không cần thiết khỏi thị trường tài chính. Chúng có thể thực hiện các nhiệm vụ phân tích cơ bản; và có thể rất hữu ích khi kết hợp với các chỉ số khác. Quan trọng là, các chỉ báo này không thể được sử dụng để dự đoán giá vì chúng dựa trên dữ liệu trong quá khứ.

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ báo zigzag là gì? Cách dùng chỉ báo zigzag trong giao dịch forex