Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và những tin đồn gần đây

Liên quan đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), đã có nhiều thông tin chưa được chứng thực việc ngân hàng SCB phá sản. Hãy điểm qua vài dữ liệu sau để có cái nhìn khách quan hơn.

Mục lục

Ngân Hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Là Ngân Hàng Gì?

SCB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn được thành lập vào ngày 26/12/2011. Ngân hàng có trụ sở chính tại địa chỉ 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin tóm tắt về ngân hàng SCB

Tên Giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn
Tên Giao dịch tiếng Anh Ngân hàng TMCP Sài Gòn
Tên Viết Tắt SCB
Mã Swift Code SCB SACLVNVX
Địa chỉ trụ sở chính 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
Tổng đài SCB 1900 6538 / 1800 545 438
Số Fax (028) 9922 5888
Trang mạng https://www.scb.com.vn/
Vốn điều lệ Kể từ ngày 27/11/2018, vốn điều lệ của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn là 15.231.688.100.000 đồng (Mười lăm nghìn hai trăm ba mươi mốt tỷ sáu trăm tám mươi tám triệu một trăm nghìn đồng)

Cơ cấu tổ chức và quy mô của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn

Ngân hàng SCB được tạo thành bởi sự hợp nhất của 3 ngân hàng:

 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank).
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Đệ Nhất (Ficombank).

Ngày 01/01/2012 ngân hàng mới chính thức đi vào hoạt động và được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép số 283/GP-NHNN. 

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng SCB lọt Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với:

 • Tổng tài sản hơn 508.900 tỷ đồng
 • 239 điểm giao dịch, phủ rộng ở 28 tỉnh/thành
 • Đội ngũ nhân sự hơn 6.000

Ngân Hàng SCB Có Tốt Và Uy Tín Không?

Việc hợp nhất giữa 3 ngân hàng đã giúp SCB nâng quy mô tài sản, mạng lưới, nhân sự và gặt hái được nhiều thành tựu cho đến thời điểm hiện tại. Với lợi thế này, SCB nhanh chóng lọt vào Top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, còn một số giải thưởng đáng lưu ý mà ngân hàng này đã gặt hái được gồm:

 • Năm 2020, SCB vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng Ngoại hối sáng tạo nhất Việt Nam 2020” do Tạp chí Global Business Outlook trao tặng
 • Giải thưởng “Ngân hàng dành cho doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2020” do Tạp chí International Finance trao tặng
 • Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report trao tặng
 • Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) trao tặng
 • Giải thưởng “Ngân hàng Đầu tư tốt nhất Việt Nam 2019” do International Business Magazine công bố
 • Giải thưởng “Ngân hàng có Dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam 2019” do Tạp chí Global Banking and Finance Review công bố
 • Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín năm 2019 do Công ty Cổ phần Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report trao tặng
 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam -Vietnam Report công bố năm 2019

Ngoài ra, ngân hàng SCB còn vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín khác giúp ngân hàng củng cố lòng tin và uy tín với khách hàng của mình.

Có thể bạn chưa biết: Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng VCB

Ngân Hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Là Ngân Hàng Gì?
Ngân Hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Là Ngân Hàng Gì?

Tin Đồn SCB Sắp Phá Sản Có Thật Không?

Thông tin dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan hơn về sự việc SCB phá sản

Ngân hàng SCB phá sản

Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngày 7/10/2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Về việc này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

NHNN khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) công bố thông tin bất thường về việc Chủ tịch Hội đồng quan trị Nguyễn Tiến Thành đột ngột qua đời vào ngày 6/10.

Ông Nguyễn Tiến Thành sinh 1973 (quê Hải Dương), ngụ quận Bình Tân, TP.HCM. Ông Thành có trình độ Thạc sỹ của Asian Institute of Management (Philippines).

Ông giữ chức Tổng Giám đốc TVSI từ tháng 1/2016, đến tháng 5/2019 ông đảm nhiệm thêm chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán này.

Ngoài ra, ông Thành còn là thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) từ 18/4/2017.

Chứng khoán Tân Việt thành lập năm 2006, là công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính cho khách hàng giao dịch chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư, dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Trong khi đó, SCB là ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với tổng tài sản lên đến 762.000 tỷ đồng, tính đến hết quý II/2022, chỉ đứng sau các BIDV, VietcomBank, VietinBank và AgriBank. Ngân hàng hiện có vốn chủ sở hữu hơn 23.000 tỷ đồng và hệ thống mạng lưới rộng khắp cả nước.

Quá trình hoạt động liên quan đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn

Trong quá trình hoạt động, TVSI và SCB có nhiều mối quan hệ hợp tác với nhau.

Chẳng hạn, SCB đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tân Việt (TVFM) cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của nhau hồi đầu tháng 3. SCB là đối tác ưu tiên của TVFM trong việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ trong các giao dịch huy động vốn, thu xếp tài chính trong và ngoài nước, giao dịch đầu tư, hợp tác đầu tư…

Đồng thời, SCB xem TVFM là đối tác ưu tiên trong việc thực hiện các nghiệp vụ đầu tư, ủy thác đầu tư và quản lý tài sản cho SCB và khách hàng của SCB.

Cùng thời điểm, TVFM cũng ký thỏa thuận hợp tác với TVSI hợp tác bán chéo đối với các sản phẩm truyền thống của TVFM bao gồm: Sản phẩm Chứng chỉ quỹ đại chúng như Chứng chỉ quỹ mở đầu tư cổ phiếu, Chứng chỉ quỹ mở đầu tư trái phiếu…; sản phẩm Ủy thác đầu tư bằng tiền mặt cho khách hàng ưu tiên/cao cấp…

TVSI đang tham gia bảo lãnh phát hành và tư vấn trái phiếu cho nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có SCB.

Nếu SCB phá sản thì khách hàng có ảnh hưởng như thế nào?

Khách hàng đang có giao dịch hoặc gửi tài sản trong hệ thống SCB lo lắng về tin đồn ngân hàng này sắp phá sản. Bởi một khi ngân hàng vỡ nợ hay phá sản thì đồng nghĩa với việc bạn khó lấy lại tiền. Vậy thực hư chuyện ngân hàng SCB sắp phá sản của chính xác không?

Thực tế thì có một số chi nhánh ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã đóng cửa. Nguyên nhân là trong các thời điểm đó, điểm giao dịch kia không mang lại hiệu quả cho hệ thống. Nhưng điều này không có nghĩa là ngân hàng SCB phá sản hoàn toàn..

Một điều quan trọng mà bạn nên biết, theo luật thì nếu ngân hàng bạn gửi tiết kiệm chẳng may bị phá sản, bạn cũng không mất trắng.

Cụ thể như sau:

 • Các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, mỗi khách hàng đều được trả lại 75 triệu đồng. Dù số tiết kiệm của bạn là bao nhiêu thì bảo hiểm tiền gửi vẫn là số tiền này.
 • Khách hàng được nhận phương án hỗ trợ lấy lại tiền tiết kiệm đã gửi. Thời điểm nhận được là sau khi ngân hàng nhà nước bán đấu giá tài sản theo các đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, nếu ngân hàng nào đó bị phá sản thì điểm tín dụng của khách hàng cũng không bị ảnh hưởng. Do đó bạn có thể yên tâm về điều này.

Tóm lại ngân hàng SCB phá sản chỉ là tin đồn trong một số thời điểm bất lợi. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về tiền gửi của mình thì có thể linh hoạt một chút. Bằng cách là chúng ta sẽ rút bớt con số đầu tư, chia ra những hệ thống vững mạnh hơn.

Doanh nhân Trương Mỹ Lan bị bắt có ảnh hưởng thế nào đến ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn

Cụ thể SCB cho biết hôm nay Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông. 

Thông tin chính xác về Trương Mỹ Lan bị bắt

“Về vụ việc này, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB. 

SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật”, SCB khẳng định.

Ngân hàng này cũng nhấn mạnh “quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất” và cung cấp số điện thoại để khách hàng liên hệ. 

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú trưa nay cũng khẳng định người gửi tiền cần cân nhắc thận trọng khi rút những khoản tiền trước hạn ở Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn. Nếu rút trước hạn thì khách hàng sẽ bị mất tiền lãi mà đáng lẽ được hưởng.

Ngân hàng Nhà nước sẽ có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền. Giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Liên quan đến việc nhiều nhân viên ngân hàng có hành vi lôi kéo người dân rút tiền từ SCB sang gửi tiền của ngân hàng mình. Ông Tú cho biết Ngân hàng Nhà nước đã có công điện gửi các ngân hàng thương mại trên hệ thống chấn chỉnh tình trạng này.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm những trường hợp lôi kéo khách hàng của SCB sang gửi tiền ở ngân hàng khác.

Trương Mỹ Lan bị bắt
Trương Mỹ Lan bị bắt

Các Dịch Vụ Sản Phẩm Của Ngân Hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn hiện đang cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, dịch vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, cụ thể:

Sản phẩm thẻ

Hiện nay ngân hàng SCB đang cung cấp 2 loại thẻ dành cho khách hàng cá nhân là thẻ tín dụng và thẻ thanh toán. Mỗi loại thẻ sẽ có những tiện ích riêng. Cụ thể như sau:

Thẻ tín dụng SCB

Các loại thẻ tín dụng SCB Tiện ích
SCB MasterCard World,
 • Hoàn tiền đến 10% tất cả các giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ.
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện.
 • Tặng dịch vụ Fast track (làm thủ tục nhanh tại sân bay) cho Chủ thẻ khi doanh số chi tiêu thỏa điều kiện
SCB S-Care
 • Được tặng gói khám sức khỏe tổng quát & tầm soát ung thư hàng năm.
 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, siêu thị, ăn uống, vận chuyển.
 • Được giảm giá lên đến 15% giá trị hóa đơn thanh toán tại các đối tác của SCB như: bệnh viện thẩm mỹ Thảo Tây, Việt Mỹ, Life Care Center, Bông Spa, Mầm Gạo Spa, Thảo Tây Hair Salon,…

 

MasterCard vàng
 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại: ứng dụng giao thức ăn; rạp chiếu phim; mua sắm trực tuyến, ẩm thực, du lịch.
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện
Tiêu chuẩn thẻ SCB MasterCard
 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại: ứng dụng giao thức ăn; rạp chiếu phim; mua sắm trực tuyến, ẩm thực, du lịch.
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện

 

SCB Visa Vàng
 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại lĩnh vực du lịch, bệnh viện, giáo dục, siêu thị, vận chuyển
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện
SCB Visa Standard
 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại lĩnh vực du lịch, bệnh viện, giáo dục, siêu thị, vận chuyển
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện

Thẻ thanh toán Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn SCB

Các loại thẻ thanh toán SCB Tiện ích
SCB MasterCard Begreat
 • Hoàn tiền đến 3% khi chi tiêu tại giáo dục,, sức khỏe & làm đẹp, ẩm thực và siêu thị.
SCB Beyou
 • Hoàn tiền đến 3% khi chi tiêu tại thời trang, ẩm thực, airlines.
 • Hoàn phí chuyển đổi ngoại tệ 2 giao dịch hàng tháng.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất thị trường.

Dịch vụ tín dụng

Hiện nay, ngân hàng SCB cung cấp các đa dạng các gói vay tín dụng khác nhau: vay tín chấp, vay thế chấp, vay tiền trả góp…. cụ thể như sau:

 • Vay mua xe ô tô tiêu dùng: Hạn mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Lãi suất vay vốn ưu đãi: chỉ từ 7.9%/năm. Thời hạn cho vay lên đến 08 năm. Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Vay mua nhà ở, cải tạo nhà ở, chuyển nhượng đất: Hạn mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Lãi suất vay ưu đãi: chỉ từ 7.9%/năm cho vay. Thời hạn cho vay: Mua nhà/đất: lên đến 25 năm; Xây/sửa nhà: lên đến 15 năm. Phương thức trả nợ linh hoạt.
 • Vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm: Đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của Khách hàng hoặc người thân. Mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn, tối đa 02 tỷ đồng. Thời hạn cho vay thế chấp sổ đỏ SCB tối đa lên đến 120 tháng. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.
 • Vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm: Đây là một hình thức cho vay tín chấp rất được ưa chuộng dạo gần đây. Mức cho vay tối đa lên đến 15 lần lương. Thời hạn cho vay tối đa lên đến 60 tháng. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.

 • Cho vay thấu chi: Đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của Khách hàng. Mức cho vay tối đa lên đến 100% giá trị thực tế Tài khoản tiền gửi. Thời hạn cho vay tối đa 12 tháng. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.
 • Vay cầm cố tài khoản tiền gửi: Mức cho vay tối đa 100% giá trị thực tế Tài khoản tiền gửi cầm cố. Khách hàng không cần phải tất toán Tài khoản tiền gửi trước hạn khi có nhu cầu vốn đột xuất.
 • Vay mua ô tô kinh doanh: Đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của Khách hàng. Mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Thời hạn cho vay tối đa lên đến 84 tháng. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.
 • Vay bổ sung vốn kinh doanh: Mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Không cần bổ sung đăng ký kinh doanh. Lãi suất vay ưu đãi: chỉ từ 5.99%/năm.

Ngoài ra còn rất nhiều gói vay khác, khách hàng có thể liên hệ Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Các Dịch Vụ Sản Phẩm Của Ngân Hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn
Các Dịch Vụ Sản Phẩm Của Ngân Hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Để gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB, khách hàng có thể gửi theo 2 cách là gửi tiết kiệm thông thường và gửi tiết kiệm online. Cụ thể như sau:

Gửi tiết kiệm thông thường

Lợi ích tài khoản:

 • Kỳ hạn và loại tiền gửi tiết kiệm đa dạng, phù hợp nhu cầu Khách hàng.
 • Định kỳ lĩnh lãi linh hoạt: Cuối kỳ, định kỳ, lĩnh lãi trước.
 • Lãi suất tiền gửi tiết kiệm hấp dẫn.
 • Tự động tái ký khi đến hạn.
 • Hưởng các ưu đãi từ các chương trình/chính sách của SCB.

Đặc điểm gói gửi:

 • Kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng.
 • Tham gia tại quầy.
 • Số dư tối thiểu: 500.000 đồng; 20 đơn vị ngoại tệ.

Điều kiện tham gia:

 • Khách hàng cá nhân là công dân Việt Nam gửi tiền tiết kiệm bằng đồng Việt Nam tại quầy; Công dân Việt Nam là người cư trú gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ tại quầy.
 • Khách hàng tham gia sản phẩm vẫn được hưởng các ưu đãi từ các chương trình/chính sách tiền gửi của SCB (nếu đủ điều kiện).
 • Khi có nhu cầu về vốn Khách hàng được cầm cố Sổ/Thẻ tiết kiệm để vay vốn theo quy định về cho vay cầm cố hiện hành của SCB.
 • Các quy định khác thực hiện theo quy định tiền gửi tiết kiệm của SCB và các quy định của pháp luật có liên quan.

Gói gửi tiết kiệm Online

Lợi ích tài khoản:

 • Nhận sổ tiết kiệm Online tích hợp mã QR qua email hoặc sms
 • Lãi suất sản phẩm cao, hấp dẫn so với thị trường
 • Ưu đãi cộng thêm lãi suất của các chính sách tiền gửi khi gửi tiết kiệm từ 06 tháng trở lên
 • Đa dạng hình thức lĩnh lãi (lĩnh lãi trước, lĩnh lãi cuối kỳ, lĩnh lãi hàng tháng)
 • Linh hoạt với các kỳ hạn gửi 31, 39, 45 ngày và từ 1 tháng đến 36 tháng và chủ động lựa chọn hình thưc tái ký
 • Khách hàng được cầm cố Tài khoản tiết kiệm để vay vốn khi có nhu cầu
 • Có thể gửi tiền mọi lúc mọi nơi, tối ưu khoản tiền nhàn rỗi
 • Dễ dàng ước tính được tiền lãi nhận được và kỳ hạn gửi phù hợp nhất thông qua công cụ Tính lãi tiết kiệm.

Đặc điểm gói gửi:

Khách hàng đăng ký dịch vụ và mở tiết kiệm bất kỳ lúc nào trên ứng dụng eBanking của SCB (Internet Banking, Mobile Banking).

Số dư tối thiểu: 1.000.000 đồng.

Điều kiện tham gia:

 • Khách hàng cá nhân là công dân Việt Nam
 • Khách hàng không được chuyển nhượng Tài khoản “Tiền gửi tiết kiệm Online”.
 • Các giao dịch liên quan đến Tài khoản “Tiền gửi tiết kiệm Online” trên eBanking trước thời điểm SCB hoàn tất xử lý cuối ngày (chạy batch) thì được ghi nhận là thực hiện trong ngày. Các giao dịch thực hiện sau thời điểm trên, hoặc trong các ngày nghỉ, ngày lễ sẽ được ghi nhận vào ngày làm việc tiếp theo.
 • Các quy định khác thực hiện theo quy trình giao dịch tiền gửi, quy định về dịch vụ eBanking và các quy định khác của SCB và pháp luật có liên quan.

Dịch vụ bảo hiểm

Vào tháng 09/2015, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) và Manulife Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife Việt Nam qua hệ thống mạng lưới của Ngân hàng SCB.

Đây là thỏa thuận hợp tác độc quyền đầu tiên của Manulife Việt Nam trong việc phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo vệ an toàn tài chính của khách hàng và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Các gói bảo hiểm nhân thọ ngân hàng SCB liên kết với bảo hiểm nhân thọ Manulife như sau:

Các gói bảo hiểm SCB Lợi ích khi tham gia
Bảo An Cuộc Sống
 • Nhận quyền lợi lên đến 325% số tiền bảo hiểm khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh lý nghiêm trọng ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Được bảo vệ tới năm 99 tuổi trong khi chỉ cần đóng phí trong 12 năm.
 • Mở rộng bảo vệ cho cả gia đình bạn khi lựa chọn thêm sản phẩm bổ trợ kèm theo.
 • Nhận khoản tiền tương đương 100% số tiền bảo hiểm vào năm bạn 75 tuổi.
Tâm An 360
 • Bảo vệ sớm trước bệnh Ung thư ngay từ giai đoạn đầu.
 • Bảo vệ chuyên sâu với khoản chi trả thêm cho các trường hợp Ung thư chi phí lớn.
 • Hỗ trợ trượt giá và hỗ trợ thu nhập giúp bạn tự tin vui sống.
 • Tiếp tục được bảo vệ miễn phí cho bản thân và cho con cái khi mắc Ung thư.
 • Thủ tục tham gia đơn giản cùng mức phí bảo hiểm vô cùng hấp dẫn.
Tâm An Đầu Tư
 • Đầu tư chuyên nghiệp với danh mục đầu tư đa dạng và được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư hàng đầu
 • Chủ động cân bằng nhu cầu đầu tư và bảo vệ theo từng giai đoạn của cuộc sống
 • Gia tăng quyền lợi đầu tư
 • Miễn phí 5 lần chuyển đổi Quỹ mỗi năm
 • Gia tăng tài khoản nhanh chóng với các Quyền lợi duy trì hợp đồng hấp dẫn

Tâm An Trọn Vẹn

 • Linh hoạt lựa chọn gói Bảo hiểm và thời hạn đóng phí :Đồng thời, bảo vệ toàn diện cho bạn và cả gia đình với một hợp đồng duy nhất đến trọn đời

 • Bảo vệ tối ưu: Bảo vệ tài chính tối ưu trước các rủi ro không mong muốn như Tử Vong do Tai Nạn lên đến 400% số tiền bảo hiểm

 • Quyền lợi trợ cấp y tế: An tâm sống khỏe với quyền lợi trợ cấp y tế và các khoản hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hàng năm

 • Khoản thưởng đều đặn và hấp dẫn: Đặc biệt, phần thưởng lên đến 150% và 400% Phí bảo hiểm cơ bản năm đầu tiên khi bạn đạt được những cột mốc quan trọng (năm 10 và năm 20 hợp đồng)

 • Miễn phí rút tiền trong suốt thời hạn hợp đồng

 • Miễn phí quản lý Hợp đồng và Phí bảo hiểm rủi ro trong năm Hợp đồng đầu tiên và kể từ khi Người được bảo hiểm đạt 85 tuổi.

Tâm An Thịnh Vượng Đối với nhân viên:

 • Được hưởng các quyền lợi tích lũy và bảo vệ của Bảo hiểm nhân thọ (BHNT)
  Ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân khi nhận quyền lợi qua BHNT

Đối với doanh nghiệp:

 • Nâng cao vị thế Doanh nghiệp trên thị trường lao động
  Tăng tỷ lệ gắn kết nhân viên, giữ chân nhân tài
  Hưởng ưu đãi thuế doanh nghiệp khi chi trả thưởng qua BHNT
Sống Khỏe Mỗi Ngày
 • Ưu đãi hoàn phí đến 15% khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình
 • Chẩn đoán bệnh hiểm nghèo chính xác hơn với quyền lợi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thứ hai và cơ sở y tế hàng đầu thế giới
 • Hỗ trợ chi phí y tế thực tế khi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa. Chi trả thêm chi phí chăm sóc thai sản, điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng
 • Ưu đãi hoàn phí 10% nếu trong năm không có phát sinh bất kỳ yêu cầu chi trả bảo hiểm
Ngân Hàng SCB Có Tốt Và Uy Tín Không?
Ngân Hàng SCB Có Tốt Và Uy Tín Không?

Cách Tra Cứu Thông Tin Chi Nhánh – PGD, Trạm ATM Ngân Hàng SCB

Hiện nay, các chi nhánh ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) rộng khắp trên cả nước và không ngừng thêm mới, để cập nhật về thông tin này một cách nhanh chóng, bạn hãy tra cứu các chi nhánh này trên Internet. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào trang web chủ của SCB để tra cứu chi nhánh.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn các tỉnh, thành phố và quận huyện, chi nhánh. Kết quả các chi nhánh sẽ hiện ra một cách nhanh chóng như hình dưới đây.

Kết quả sẽ được hiển thị trong ô thông tin bên cạnh, bao gồm: Tên chi nhánh, địa chỉ, điện thoại và Fax. Bạn cũng có thể nhấn vào Xem chi tiết để biết thời gian làm việc của chi nhánh, phòng giao dịch đó.

Lịch Làm Việc Ngân Hàng SCB

Nắm được giờ làm việc ngân hàng SCB sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch. Ngân hàng SCB có thời gian làm việc cụ thể từ thứ 2 đến thứ 6 như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30

Nếu như khách hàng không có thời gian đến ngân hàng vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 thì hoàn toàn có thể đến vào sáng thứ 7 từ 7h30 – 11h30.

Các chi nhánh của SCB cũng có giờ làm việc như trên, do đó nếu muốn giao dịch với ngân hàng thì bạn chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của SCB trong khoảng thời gian trên.

Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng SCB

 • Tổng đài SCB: 1900 6538 (tổng đài) / 1800 5454 38 (khách hàng hội viên)
 • Địa chỉ: 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
 • Điện thoại trụ sở: (028) 2222 8686
 • Số Fax: (028) 9922 5888
 • Trang web: scb.com.vn

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) Liên Kết Với Những Ngân Hàng Nào?

Bạn cần nắm rõ được ngân hàng quân đội SCB liên kết với với ngân hàng nào? Dưới đây là danh sách các ngân hàng có liên kết với SCB tại Việt Nam:

 • Ngân hàng Bản Việt.
 • Ngân hàng BIDC.
 • Ngân hàng MSB Bank.
 • Ngân hàng SHB.
 • Ngân hàng Kiên Long.
 • Ngân hàng PG Bank.
 • Ngân hàng Eximbank.
 • Ngân hàng Liên Việt.
 • Ngân hàng An Bình.
 • Ngân hàng Bắc Á.
 • Ngân hàng VIB.
 • Ngân hàng MB Bank.
 • Ngân hàng Sài Gòn Bank.
 • Ngân hàng Sacombank.
 • Ngân hàng Việt Á.
 • Ngân hàng Bảo Việt.
 • Ngân hàng Vietbank.
 • Ngân hàng Vietcombank.
 • Ngân hàng Vietinbank.
 • Ngân hàng BIDV.
 • Ngân hàng PvcomBank.
 • Ngân hàng Đông Á.
 • Ngân hàng Đông Nam Á.
 • Ngân hàng Nam Á.
 • Ngân hàng NCB.
 • Ngân hàng VP Bank.
 • Ngân hàng HD Bank.
 • Ngân hàng OCB.
 • Ngân hàng ACB.
 • Ngân hàng Techcombank.
 • Ngân hàng TP Bank.
 • Ngân hàng CB Bank.
 • Ngân hàng Oceanbank.
 • Ngân hàng GP Bank.
 • Ngân hàng Agribank.

Tổng Kết

Tiendientu123.com Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Có thể thấy rằng đây là ngân hàng lớn và cực uy tín nên sẽ không có chuyện phá sản như lời đồn. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng. Ngân hàng nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn.

Theo tiendientu123.com tổng hợp

2 những suy nghĩ trên “Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và những tin đồn gần đây

 1. Pingback: Ngân hàng Thương mại cổ phần S&agr...

 2. Pingback: Ngân hàng SCB là gì? SCB có bị phá sản không? – Tiền Điện Tử 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và những tin đồn gần đây