{Bật mí} – Những mô hình nến đảo chiều mà các trade cần nắm

Mô hình nến đảo chiều là một mô hình dự đoán cho các nhà giao dịch biết nơi giá có khả năng xảy ra đảo chiều tại một thời điểm nhất định trên thị trường. Nhờ dự đoán này, nhà giao dịch có thể quyết định nhập hay thoát lệnh và nhà giao dịch có thể thu lợi nhuận từ nó. Nhiều nhà giao dịch sử dụng nhiều mô hình nến đảo chiều. Tuy nhiên, một số mô hình sẽ phổ biến hơn và các thương nhân sẽ sử dụng nó nhiều hơn vì nó hoạt động rất tốt.

Dưới đây, tôi xin tổng hợp danh sách 7 mô hình nến đảo chiều phổ biến nhất được sử dụng trong phân tích kỹ thuật để bạn nắm rõ các vùng giá trên biểu đồ mà ở đó xác suất đảo chiều xu hướng hiện tại là cao. Các mô hình này cho chúng ta thấy sự thay đổi của cung và cầu thông qua hành động giá của các thanh nến, từ người mua sang người bán hoặc người bán sang người mua.

Mô hình nến đảo chiều là gì?

Mô hình nến đảo chiều là gì? 
Mô hình đảo chiều là gì?

Trong một thị trường đầy biến động như ngoại hối, hành động giá cũng là một cách phản ánh tâm lý giao dịch vào thời điểm đó. Như Lý thuyết Dow đã từng chỉ ra, không có thị trường nào đi lên mãi mãi, cũng giống như không có thị trường nào đi xuống mãi mãi. Vì vậy, tại thời điểm giá di chuyển, sẽ có một sự chuyển đổi từ dưới lên trên hay từ trên xuống dưới hay còn gọi là xu hướng đảo chiều của thị trường.

Tất nhiên, những biến động này diễn ra dần dần, biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Bất kỳ nhà giao dịch nào cũng coi đây là điểm quan trọng để có thể đóng lệnh hoặc nhập lệnh mới. Trên thực tế, có rất nhiều mô hình đảo chiều đang được sử dụng ngày nay. Các mẫu đáng tin cậy nhất để áp dụng đúng Các mẫu là công việc của nhà giao dịch để có thể giành chiến thắng trong giao dịch ngoại hối của họ.

Lưu ý khi sử dụng các mẫu đảo chiều

 • Trong bài viết này, chúng tôi chỉ chọn ra những mô hình đảo chiều hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần nhớ những mẫu này để “kiếm tiền” trong Forex!
 • Để mô hình hoạt động hiệu quả, bạn nên kết hợp nó với các chỉ báo, đường xu hướng, kháng cự, hỗ trợ hoặc đường MA, v.v.
 • Có hai loại mô hình nến đảo chiều: đảo chiều tăng và đảo chiều giảm. Trước khi sử dụng mô hình, bạn nên hiểu vị trí của mô hình nến và xác định xu hướng.
 • Ngoài 3 loại mô hình đảo chiều gồm: mô hình đảo chiều đơn, mô hình đảo chiều kép (2 nến) và mô hình đảo chiều 3 nến, bạn cũng nên nắm vững một số mẫu hình nâng cao khác được đề cập trong bài viết này.

Các loại mô hình nến đảo chiều

Có hai loại mô hình đảo ngược xu hướng: mô hình nến đảo chiều giảmmô hình nến đảo chiều tăng.

Xu hướng giảm sắp xảy ra nếu mô hình đảo chiều giảm giá được sử dụng để hiển thị xu hướng tăng có thể kết thúc. Khi đó, đối với mô hình đảo chiều giảm giá, nó có ý nghĩa ngược lại, dự báo rằng xu hướng giảm sắp kết thúc và xu hướng tăng sắp hình thành.

Các mẫu mô hình đảo chiều tăng giá cần biết

 • Dragonfly Doji (nến Doji bay).
 • Bullish Engulfing (nến Bullish Engulfing).
 • Mẫu đục lỗ (nến đường nhọn).
 • Thai sản cao.
 • Búa (búa nến).
 • Đảo ngược búa.
 • Sao mai (Nến sao mai).
 • Bullish Abandoned Baby (Đứa bé bị bỏ rơi).

Các mẫu nến đảo chiều giảm giá bạn cần biết

 • Tombstone Doji (Bia mộ Doji).
 • Bearish engulfing (giảm ngập nước).
 • Meteor (Candle Meteor).
 • Sao hôm

Top 7 mô hình nến đảo chiều mạnh nhất trong đầu tư chứng khoán

Dưới đây là 7 mẫu hình nến đảo chiều phổ biến.

Mô hình nến đảo chiều Doji

Mô hình nến đảo chiều Doji 
Mô hình nến Doji

Mô hình nến Dojimô hình nến được hình thành trong một khoảng giá khá nhỏ, với giá mở cửa bằng với giá đóng cửa. Nến Doji thường cho thấy sự do dự trên thị trường. Nó chỉ ra rằng xu hướng hiện tại đang chậm lại và có thể là dấu hiệu của xu hướng đi ngang hoặc kết thúc xu hướng trong tương lai gần. Doji chuồn chuồn có thể báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm, trong khi doji bia mộ có thể báo hiệu sự kết thúc của xu hướng tăng.

Mô hình The Abandoned Baby

Đây là mô hình nến đảo chiều gồm ba nến như hình bên dưới. Trong xu hướng tăng, nó giúp chúng ta xác định đỉnh của xu hướng và trong xu hướng giảm, nó giúp chúng ta nắm bắt rõ ràng đáy của xu hướng.

Nến đầu tiên là nến di chuyển mạnh theo hướng của xu hướng hiện tại, nến giữa nhỏ hơn và tạo khoảng trống với nến đầu tiên và nến thứ ba là nến đảo chiều trong thân của nến đầu tiên. Khoảng trống so với cây nến thứ hai.

Mô hình nến khắc chìm

Mô hình nến nhấn chìm là mô hình gồm hai nến đối diện liên tiếp, có thể chỉ ra sự đảo ngược của xu hướng hiện tại trên biểu đồ. Hình ảnh bên dưới là mô hình nến nhấn chìm:

Phạm vi của nến thứ hai hoàn toàn nhấn chìm phạm vi của nến đầu tiên, cho thấy rằng chúng ta đã thất bại trong việc đẩy giá lên cao hơn trong xu hướng tăng hoặc thấp hơn trong xu hướng giảm.

Hammer Reversal Candle (Hammer)

Hình búa là một mô hình nến có thể báo hiệu đáy trong xu hướng giảm khi mức thấp mới bị từ chối và nến đóng cửa cao hơn mức thấp trong ngày.

Các thanh nến Hammer thường có thân nhỏ hơn; ít hoặc không có đuôi trên và đuôi dưới dài hơn. Tạo ra các mức thấp mới nhưng cuối cùng sẽ đảo chiều mạnh.

Người đàn ông treo nến (Hanging Man)

Hanging man là một mô hình nến đảo chiều giảm giá (trái ngược với nến búa). Trong một xu hướng tăng. Như sau:

Mô hình này thường xuất hiện trong một xu hướng tăng; và nó có thể báo hiệu một xu hướng đảo chiều hoặc đi ngang tiềm năng.

Mô hình nến này có thể được sử dụng tốt hơn. Nếu kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác; hoặc các kỹ thuật giao dịch khác như kháng cự hỗ trợ. Hoặc các tín hiệu quá mua và quá bán trên các chỉ báo kỹ thuật.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tiền Điện Tử Gala Là Gì? Những điều bạn chưa biết về tiền điện tử Gala Coin

Mô hình nến đảo chiều Harami

Mô hình nến đảo chiều Harami
Mô hình nến Harami

Mô hình Haremmô hình nến đảo chiều bao gồm 2 nến. Mô hình này đánh dấu sự kết thúc của một xu hướng và thị trường. Có thể giao dịch đi ngang trước khi thực sự đảo chiều. Như sau:

Nếu có các tín hiệu quá mua và quá mua tốt trên biểu đồ; khả năng thành công của mô hình harami là cao hơn.

Mô hình nến Shooting Star

Mô hình nến sao băng thường xuất hiện trong một xu hướng tăng mạnh. Bắt đầu mở cửa trên cây nến này với mức tăng mạnh. Nhưng sau đó đảo chiều và kết thúc đóng cửa dưới mức cao nhất trong ngày; hoặc đóng cửa với mức mở cửa hoặc thấp hơn.

Cây nến trên càng lớn càng cho thấy người mua đang từ chối đẩy giá lên cao hơn. Mô hình nến sao băng là một trong những mô hình nến đảo chiều giảm giá. Cho chúng ta thấy sự kết thúc của một xu hướng tăng; và rất có thể là một xu hướng giảm mới.

Tóm lại

Việc nhận ra các mô hình đảo chiều hình nến khi giao dịch là rất quan trọng; mà các trade mới cần nắm. Biết nhiều hơn không bao giờ là thừa vì bạn không bao giờ biết khi nào mình cần. Tuy nhiên, bạn nên coi đây là tài liệu tham khảo. Không phải là “chén thánh” của những dự báo thị trường chính xác 100%.

Theo tiendientu123.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mô hình nến đảo chiều mạnh nhất trong chứng khoán các trade cần nắm